ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ยิมนาสติกฯ เล็งดึง 3 ลูกครึ่ง สู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย พ.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.พ. 2560 18:20 น.
SHARE

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯเตรียมดึง 3 สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มาช่วยทีมชาติไทยร่วมทำศึกใหญ่ ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย เดือนพฤษภาคมนี้ เชื่อศักยภาพทีมไทยจะดีขึ้น ไม่ตกเป็นรองชาติอื่นๆ เหมือนเก่า ล่าสุดรายการดังกล่าวมีตอบรับมาแล้วหลายประเทศ คาดว่าสิ้นเดือน เม.ย. น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 30 ชาติ รวม 50 ทีม...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 16-21 พฤษภาคม 2560 ที่ยิมเนเซียมนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รายการนี้เป็นรายการใหญ่ เนื่องจากต้องรับผิดชอบจัด 2 ประเภท ทั้งประเภท เยาวชนและรุ่นซีเนียร์ โดยเป็นการจัดครั้งแรกในรอบ 40 ปีของไทย โดยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศ ไทยได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือในเรื่องงบประมาณจากธนาคารออมสิน ซึ่งความคืบหน้าได้รับการยืนยันมาว่า มีหลายประเทศตอบรับส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้ง 2 ประเภท จำนวนไม่น้อยกว่า 25 ชาติ รวม 47 ทีม และที่สำคัญนักกีฬาที่ส่งเข้าร่วมครั้งนี้เป็นชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นส่วนใหญ่ คาดว่าก่อนปิดรับสมัครสิ้นเดือนเมษายน น่าจะมีชาติที่ตอบรับมากถึง 30 ชาติ รวมแล้วไม่น้อยกว่า 50 ทีม ซึ่งมากกว่าการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ในส่วนของนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงทีมชาติไทย ขณะนี้ได้มีการซ้อมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนใหญ่เป็นชุดที่สร้างชื่อเสียงในรายการสิงคโปร์โอเพ่น และ ฮ่องกงโอเพ่น ประสบการณ์ความสามารถอยู่ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้เรียกนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงที่แข่งขันอยู่ต่างประเทศมาเข้าร่วมแข่งขันในนามทีมชาติไทย 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ณัฐชา มานิตกุล เดวิส, น.ส.กรปรียา แฟรงค์ และ น.ส.ศจี กรินดีน ทั้ง 3 คน เป็นนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ปัจจุบันลงแข่งขันระดับสโมสรใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง

“นักกีฬาลูกครึ่งไทย-อเมริกัน จำนวน 3 คน สมาคมจะเรียกกลับมาฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติชุดปัจจุบันในเดือนมีนาคม เพื่อสร้างระบบทีมเวิร์กให้เกิดความแข็งแกร่ง เมื่อได้ 3 คนมาร่วมจะทำให้ทีมสาวไทยแข็งแกร่ง และไม่ตกเป็นรองชาติใหญ่อย่าง ญี่ปุ่น, จีน หรือแม้แต่อุซเบกิสถาน รวมถึงจะเป็นการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องไปคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย อีกด้วย” น.ต.ศรายุทธกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ลูกครึ่งไทย-อเมริกันยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย 2017

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:29 น.