ไลฟ์สไตล์
100 year

คิง เพาเวอร์จัดให้! เพิ่มโควตาเยาวชน 15 ราย ฝึกลูกหนัง-เรียนฟรี 2 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.พ. 2560 14:30 น.
SHARE

“คิง เพาเวอร์” ประกาศรายชื่อเด็กไทยที่ผ่านการคัดเลือกคว้าตั๋วไปฝึกฟุตบอลกับทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด โดยทำเซอร์ไพรส์น้องๆ ด้วยการเพิ่มโควตาจากเดิม 9 คนเป็น 15 คน ส่งไปฝังตัวฝึกทักษะลูกหนัง พร้อมเรียนหนังสือที่อังกฤษเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง มูลค่าคนละ 15 ล้านบาท โดยกุนซือทีมชาติไทย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยเยาวชนเหล่านี้จะกลายเป็นพื้นฐานให้กับวงการฟุตบอลไทยในอนาคต

สิ้นสุดลงไปแล้วสำหรับโครงการคัดเลือกเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปี “ฟอกซ์ ฮันท์ ไทยแลนด์” รุ่นที่ 2 โดยทางบริษัทคิง เพาเวอร์ และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้นำเยาวชนไทยจำนวน 33 คน ที่ได้รับการคัดเลือกจากทัวร์นาเมนต์ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2016” เข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อม ณ กิเลน วัลเล่ย์ รีสอร์ท จ.นครราชสีมา เพื่อหาตัวแทนเด็กไทยไปศึกษาต่อและฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง รวมไปถึงการได้รับทุนการศึกษาเพื่อเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ในสถาบันชื่อดังของเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ โดยมีมูลค่าคนละ 15 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

การเก็บตัวในวันสุดท้ายมีโปรแกรมฝึกซ้อมเฉพาะในช่วงเช้าเท่านั้น โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ เลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ ประจำประเทศไทย จัดให้เด็กลงทีมแข่งขันกัน ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในช่วงบ่าย โดยคิง เพาเวอร์ จัดการทำเซอร์ไพรส์น้องๆด้วยการแจ้งข่าวดีก่อนประกาศรายชื่อว่า ทางคิง เพาเวอร์ ตัดสินใจเพิ่มโควตาเด็กที่จะได้ไปฝึกฟุตบอลกับเลสเตอร์จากเดิม 9 คน เป็น 15 คน

สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการทั้ง 15 คน มีรายชื่อดังนี้ พัสกร วงศ์คำ (โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม), ธนธรณ์ น้ำจันทร์ (โรงเรียนโยธินบูรณะ), อัชริยะ แสงทับทิม (โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี), วัชรพงษ์ ตันกิจเจริญ (โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี), ณรงศักดิ์ เหล่าศรี (โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา), ณพนันท์ ทิพย์อักษร (โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา), ณัฐภัทร วงษ์แสนสุข (โรงเรียนเทศบาล 2 มุขมนตรี), ฟาฮัจญ์ หมัดหีม (โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา), ธราเทพ โต๊ะมุสอ (โรงเรียนกีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง), สุวิจักขณ์ มูลแก้ว (โรงเรียนวชิราลัย), ชาญชัย ผลจำเริญ (โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา), ยุทธนา ล่าวหิ้น (โรงเรียนกีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง), วรากร เขตสมุทร (โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา), ถิรวุท สรวลสรรค์ (โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย) และภีมวัจน์ ชีวะพันธ์ (โรงเรียนชุมแพศึกษา)

นายวีระพล ชลวิบูลย์ ผู้จัดการแผนกกีฬากลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เผยถึงการได้เยาวชน 15 คนสุดท้ายว่า “เป็นสิ่งที่ดีสำหรับน้องๆที่ผ่านการคัดเลือก เด็กๆทุกคนมีความฝัน คิง เพาเวอร์เรามาได้เติมเต็มความฝันให้กับเด็กที่จะได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลอาชีพแบบจริงจัง ณ ประเทศอังกฤษ กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้งเยาวชน 15 คน จะได้รับโอกาสในการเรียนหนังสือ ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวังมากเป็นพิเศษเพราะอย่างน้อยถ้าน้องๆไม่ได้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับฟุตบอลแล้วยังมีวุฒิการศึกษาที่จะช่วยการันตีให้กับน้องๆในอนาคตได้”

ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยว่า “ในตอนแรกเราจะคัดเพียง 9 คน แต่จากที่คุยกับทีมงานเรามองว่า 15 คนเป็นจำนวนที่พอดีกว่า ประกอบกับน้องมีความสามารถกันทุกคนทำให้การคัดเลือกต้องเพิ่มจำนวนเป็น 15 คน ผมคิดว่าการที่น้องๆได้รับโอกาสนี้จะเป็นทั้งผลดีกับตัวน้องเอง และเป็นผลดีต่อวงการฟุตบอลในอนาคตที่จะได้นักเตะที่มีการฝึกซ้อมอย่างถูกวิธีในสโมสรระดับโลกและจะกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตแน่นอน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิง เพาเวอร์เลสเตอร์ ซิตี้นักฟุตบอลเยาวชนไทยเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองฟอกซ์ ฮันท์ ไทยแลนด์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 10:51 น.