วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านในชุมชนแออัดที่สมุทรปราการ แม่เฒ่าวัย70 ถูกคลอกดับคากองเพลิง

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวภายในชุมชนบ้านสาขลา-หัวเกาะ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เผาวอดทั้งหลังไม่พอ แม่เฒ่าวัย 70 ปีอยู่คนเดียวถูกไฟคลอกร่างดำเป็นตอตะโก เสียชีวิตคากองเพลิง ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 4 ก.พ.60 ร.ต.อ.ไชยณัฐ มาพงษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.สาขลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ้านสาขลา-หัวเกาะ ม.4 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา นายชาตรี อ่วมสอาด นายก อบต.นาเกลือ รถดับเพลิง อบต.นาเกลือ 1 คัน และรถดับเพลิงอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยจำนวน 2 คัน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังชุมชนบ้านสาขลา-หัวเกาะ ซึ่งเป็นชุมชนแออัด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างเร่งขนเครื่องดับเพลิงชนิดหาบหามเข้าไปยังในที่เกิดเหตุที่เป็นบ่อเลี้ยงกุ้ง เนื่องจากซอยทางเข้าชุมชนคับแคบ รถดับเพลิงไม่สามารถวิ่งเข้าไปถึงที่เกิดเหตุโดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบว่าไฟไหม้หมดทั้งหลังและภายในบ้านยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนหงายอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำของตัวบ้าน ในสภาพถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายจามร พุฒสุข อายุ 45 ปี หลานชายเจ้าของบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 279 ม. 7 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นางสาวอุไร ฉ่ำเฉื่อย อายุ 70 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตที่พบในบ้านนั้นเป็นร่างของนางสาวอุไร เจ้าของบ้าน ซึ่งปกติบ้านหลังดังกล่าวมีผู้ตายอยู่บ้านเพียงคนเดียวมานานแล้ว โดยประกอบอาชีพเลี้ยงหอยแครงส่งขายตามตลาดและท่าหอยในพื้นที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ ส่วนตนเป็นแค่หลานชายมีบ้านพักอยู่คนละหลังห่างกันไม่มากนัก จะไปมาหาสู่กันในช่วงที่ผู้ตายเรียกใช้และแวะมาดูบ้างเป็นครั้งคราว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้นยังไม่มีใครทราบ

จากการสันนิษฐานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง และประเมินค่าเสียหายอีกครั้ง.

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวภายในชุมชนบ้านสาขลา-หัวเกาะ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เผาวอดทั้งหลังไม่พอ แม่เฒ่าวัย 70 ปีอยู่คนเดียวถูกไฟคลอกร่างดำเป็นตอตะโก เสียชีวิตคากองเพลิง ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจร 4 ก.พ. 2560 11:08 4 ก.พ. 2560 11:26 ไทยรัฐ