ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่ขอความเป็นธรรม ลูกถูกไฟคลอกสาหัส โดนกล่าวหาจุดเผาตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2560 11:30 น.
SHARE

ด.ช.วัย 12 ถูกไฟคลอกทั้งตัวอาการสาหัส ขณะเล่นตะกร้อกับเพื่อนอยู่ในโรงยิมฯ ของโรงเรียน ครูบอกเป็นคนจุดไฟจนลุกไหม้ เจ้าตัวเผย โดนเพื่อนชั้นเดียวกันกลั่นแกล้ง ขณะที่ พ่อแม่วอนขอความเป็นธรรม เนื่องจากครอบครัวก็ลำบาก ประกอบกับสงสารลูกได้รับความทรมาน ...

วันที่ 4 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก นายสมร เกสูงเนิน อายุ 43 ปี และนางพวงแก้ว กุบตะคุ อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 438 ม.21 บ้านสุขังไทยเจริญ ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมประจำหมู่บ้าน ว่า ลูกชายของตนเอง ด.ช.ต้อม (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งอยู่ที่โรงเรียนบ้านสุขัง ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย ได้ถูกไฟคลอกที่โรงเรียนบ้านสุขัง อาการสาหัส และคณะแพทย์กำลังทำการรักษาเบื้องต้น และกำลังจะส่งต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อทำการรักษาต่อไป

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อพบกับนายสมร และนางพวงแก้ว ซึ่งเฝ้าดูอาการของบุตรชายด้วยความเป็นห่วงและสงสาร ซึ่งขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ และสามารถพูดได้ แต่ไม่มากนัก เพราะยังเจ็บปวดจากแผลที่โดนไฟคลอกทั้งใบหน้า

นายสมร เล่าว่า บุตรชายของตนเองถูกไฟคลอกทั้งตัว ตั้งแต่เท้าจนถึงใบหน้า อาการสาหัส เกือบเอาชีวิตไม่รอดได้รับความทรมานอย่างมาก ซึ่งทางครูที่มาเยี่ยมอาการของบุตรชายตนเองบอกว่าบุตรชายของตนเองเป็นคนจุดไฟขึ้นมาเองจนเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟลุกไหม้และคลอกตัวเอง แต่จากการที่ได้พูดคุยกับบุตรชาย ทำให้ตนเองรู้ว่า ในวันเกิดเหตุนั้น บุตรชายของตนเองได้เล่นตะกร้อกับเพื่อนๆ อยู่ภายในโรงยิมฯ ของโรงเรียน ซึ่งกำลังปรับปรุงและทาสี ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้เก็บถังสี รวมทั้งถังน้ำมันสน ที่ใช้ผสมสี ไว้ในโรงยิมฯ ด้วย

ในวันเกิดเหตุ บุตรชายของตน เล่าว่า ได้เห็น ด.ช.ต้น (นามสมมุติ) เพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกัน ได้ราดน้ำมันสนลงกับพื้นโรงยิมฯ เป็นทางยาวจนมาถึงบริเวณที่เก็บถังสีและน้ำมันสน แต่ตนเองไม่ได้สนใจ และขณะที่ลูกตะกร้อที่ตนเองกับเพื่อนๆ ได้กลิ้งออกมายังบริเวณถังน้ำมันสน ตนเองได้วิ่งมาเก็บลูกตะกร้อ ขณะที่ก้มลงเก็บลูกตะกร้อและนั่งพักเหนื่อย ก็เห็น ด.ช.ต้น จุดไฟใส่น้ำมันสน เป็นเหตุให้ไฟลุกไหม้มาถึงถังน้ำมันสนอย่างรวดเร็ว และเกิดระเบิดขึ้น ตนเองลุกหนีไม่ทัน เป็นเหตุให้โดนไฟคลอกทั้งตัวอย่างที่เห็น

ด้าน ด.ช.ต้อม เล่าว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนจุดไฟ ถ้าจุดไฟก็เท่ากับว่าจุดไฟเผาตัวเอง ฆ่าตัวเอง ตนเองจะอย่างนั้นทำไม ซึ่งขณะที่โดนไฟคลอกอยู่นั้น ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือตนเองเลย ตนเองต้องกลิ้งตัวไปกลับพื้นเพื่อทำให้ไฟดับ และได้วิ่งไปที่ก๊อกน้ำใกล้ๆ โรงยิมฯ เพื่อหวังที่ใช้น้ำดับไฟ แต่น้ำก็ไม่ไหล โดยที่ผ่านมา ด.ช.ต้น ได้แกล้งตนเองมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ก็ทำตนเองหัวแตกเย็บถึง 3 เข็ม ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องคอยกลั่นแกล้งตนเองตลอดเวลา

นายสมร เล่าเพิ่มเติมว่า ตนเองและภรรยา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างรายวัน ต้องมาเฝ้ามาดูแลบุตรชาย งานการก็ไม่ได้ทำ เงินเก็บก็ไม่มี ถึงตอนนี้ก็ได้รับความลำบากจากการไม่มีรายได้ และต้องนำเต็นท์มาขอเจ้าหน้าที่กางนอนที่ลานหน้าโรงพยาบาลมหาราช เพราะว่าหลังจาก 17.00 น.ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ชายเฝ้าไข้ภายในห้องผู้ป่วย อีกทั้งไม่มีเงินที่จะเป็นค่ารถเดินทางไป-กลับ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปแจ้งความที่ สภ.ปักธงชัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ดำเนินการนัดผู้ปกครองของ ด.ช.ต้น มาเพื่อเจรจา พูดคุย เพราะตั้งแต่เกิดเหตุขึ้น ผู้ปกครองของ ด.ช.ต้น ยังไม่เคยมาเยี่ยมบุตรชายของตนเองสักครั้งเดียว และตนเองก็ยังไม่ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัย เลยว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

"กลัวว่า เรื่องนี้จะเงียบไปโดยไม่ได้รับการเยียวยา ทั้งทางจิตใจ และร่างกายของบุตรชาย จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชายของตน โดยที่ผ่านมาได้มีครู อาจารย์ได้มาเยี่ยมบุตรชายของตน และมอบเงินไว้ให้เป็นค่าใช้จ่ายเพียง 7,500 บาท เท่านั้น" นายสมร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกจุดไฟเผาตัวเองถูกกล่าวหาขอความเป็นธรรมนครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:19 น.