โพลระบุสังคมหนักใจปมโกง หนุนใช้ ม.44 ปราบซื้อขายตำแหน่ง

ข่าว

  โพลระบุสังคมหนักใจปมโกง หนุนใช้ ม.44 ปราบซื้อขายตำแหน่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2560 11:11 น.

   2 โพลดังสะท้อนเสียงสังคมว่าด้วยเรื่องทุจริต ชี้เกิดจากการบังคับใช้กฎหมายยังมีช่องโหว่ ไม่รุนแรงพอให้กลัว พร้อมหนุนใช้ ม.44 จัดการซื้อขายตำแหน่งราชการ...

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ. มีรายงานว่า กรุงเทพโพลล์เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ฝ่าวิกฤติคอร์รัปชันของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์" ปรากฏว่า ส่วนใหญ่มองการเปิดโปง คอร์รัปชันโรลส์-รอยซ์ และสินบนกล้องซีซีทีวีในรัฐสภาเกิดจากการบังคับใช้กฎหมายยังมีช่องโหว่ ไม่รุนแรงพอให้กลัวต่อการกระทำผิด โดยเกรงว่า จะไม่สามารถเอาผิดได้ 

   นอกจากนั้น ยังแสดงความเห็นด้วยต่อการใช้ ม.44 แก้ปัญหาการซื้อขายตำแหน่งทางราชการและรัฐวิสาหกิจ พร้อมระบุรัฐบาลมีมาตรการจริงจังค่อนข้างมากถึงมากที่สุดในการปราบทุจริตคอร์รัปชันตลอดระยะที่บริหารประเทศ

   อีกด้านหนึ่ง สวนดุสิตโพลเปิดเผยสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ปัญหาหนักอกคนไทย ทำอย่างไร จึงจะแก้ได้" พบว่า ส่วนใหญ่หนักใจเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน ตามมาด้วยความไม่ปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน ความยากจน หนี้สิน ความแตกแยกขัดแย้งของผู้คนและเรื่องการเมือง

   ทั้งนี้ เสนอแนวทางแก้ไขโดยการทุจริตคอร์รัปชันจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ความไม่ปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดกวดขัน มีบทลงโทษรุนแรง ปัญหาความยากจน ต้องการให้รัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือ ส่วนความแตกแยกของผู้คนและการเมืองนั้นต้องเสริมสร้างความปรองดอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 04:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์