ไลฟ์สไตล์
100 year

โพลระบุสังคมหนักใจปมโกง หนุนใช้ ม.44 ปราบซื้อขายตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2560 11:11 น.
SHARE

2 โพลดังสะท้อนเสียงสังคมว่าด้วยเรื่องทุจริต ชี้เกิดจากการบังคับใช้กฎหมายยังมีช่องโหว่ ไม่รุนแรงพอให้กลัว พร้อมหนุนใช้ ม.44 จัดการซื้อขายตำแหน่งราชการ...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. มีรายงานว่า กรุงเทพโพลล์เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ฝ่าวิกฤติคอร์รัปชันของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์" ปรากฏว่า ส่วนใหญ่มองการเปิดโปง คอร์รัปชันโรลส์-รอยซ์ และสินบนกล้องซีซีทีวีในรัฐสภาเกิดจากการบังคับใช้กฎหมายยังมีช่องโหว่ ไม่รุนแรงพอให้กลัวต่อการกระทำผิด โดยเกรงว่า จะไม่สามารถเอาผิดได้ 

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น ยังแสดงความเห็นด้วยต่อการใช้ ม.44 แก้ปัญหาการซื้อขายตำแหน่งทางราชการและรัฐวิสาหกิจ พร้อมระบุรัฐบาลมีมาตรการจริงจังค่อนข้างมากถึงมากที่สุดในการปราบทุจริตคอร์รัปชันตลอดระยะที่บริหารประเทศ

อีกด้านหนึ่ง สวนดุสิตโพลเปิดเผยสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ปัญหาหนักอกคนไทย ทำอย่างไร จึงจะแก้ได้" พบว่า ส่วนใหญ่หนักใจเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน ตามมาด้วยความไม่ปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน ความยากจน หนี้สิน ความแตกแยกขัดแย้งของผู้คนและเรื่องการเมือง

ทั้งนี้ เสนอแนวทางแก้ไขโดยการทุจริตคอร์รัปชันจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ความไม่ปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดกวดขัน มีบทลงโทษรุนแรง ปัญหาความยากจน ต้องการให้รัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือ ส่วนความแตกแยกของผู้คนและการเมืองนั้นต้องเสริมสร้างความปรองดอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โพลปราบโกงสินบนโรลส์-รอยซ์ม.44ซื้อขายตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:05 น.