วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพฟ้อง? อีริส มิตเตแนร์ มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดเป็นเลสเบี้ยน

อีริส มิตเตแนร์ นางงามชาวฝรั่งเศสและผู้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด กำลังตกเป็นข่าวลือว่าเธออาจเป็นนางงามจักรวาลคนแรกที่มีรสนิยมรักเพศเดียวกัน หลังมีผู้พบรูปเธอกับผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแฟนสาวของเธอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อีริส มิตเตแนร์ นางงามชาวฝรั่งเศสและผู้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2017 กลายเป็นจุดสนใจบนโลกออนไลน์อีกครั้ง แต่ไม่ใช่เรื่องความงามหากเป็นเรื่องรสนิยมทางเพศของเธอ หลังมีผู้พบภาพของเธอถ่ายคู่กับผู้หญิงคนหนึ่งอย่างสนิทสนมทำให้เกิดกระแสข่าวลือว่า เธออาจเป็นคนรักเพศเดียวกันหรือไม่

‘ละติน ไทม์ส’ เป็นสื่อแรกที่รายงานงานเรื่องนี้ โดยมีผู้พบรูปของมิตเตแนร์ในอินสตาแกรม ถ่ายคู่กับ คามีล์ แซร์ นางงามชาวฝรั่งเศสวัย 22 ปี ผู้เคยคว้าตำแหน่งนางงามฝรั่งเศสปี 2015 หลายภาพ โดยภาพหนึ่งมีข้อความใต้ภาพว่า “เพราะบางเรื่องราวก็เห็นชัดอยู่แล้ว”

ทั้งนี้ มิตเตแนร์วัย 24 ปี กำลังศึกษาภาควิชาทันตกรรมมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยถึงแม้ข่าวลือเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเธอนี้จะเป็นจริง ก็ไม่มีผลกระทบอะไรต่อตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สของเธอ ในทางกลับกัน เธอจะยิ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ในฐานะนางงามจักรวาลคนแรกที่เปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ และผลตอบรับจากชาวเน็ตเกี่ยวกับข่าวลือเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทางบวก

อีริส มิตเตแนร์ นางงามชาวฝรั่งเศสและผู้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด กำลังตกเป็นข่าวลือว่าเธออาจเป็นนางงามจักรวาลคนแรกที่มีรสนิยมรักเพศเดียวกัน หลังมีผู้พบรูปเธอกับผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแฟนสาวของเธอ... 4 ก.พ. 2560 05:46 4 ก.พ. 2560 05:55 ไทยรัฐ