วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ่ายปกครอง บุก 'นัวร์ผับ' บึงกาฬ ไม่มีใบอนุญาต ปล่อยเยาวชนเข้า

เครดิตภาพ : ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง

ฝ่ายปกครองปลอมเป็นนักเที่ยว ก่อนสนธิกำลังทหาร บุกค้น "นัวร์ผับ" กลางเมืองบึงกาฬ พบไม่มีใบอนุญาต ปล่อยให้เยาวชนใช้บริการ ซ้ำยังเปิดเกินเวลาถึงเช้า จ่อชงพ่อเมืองออกคำสั่งปิด เป็นเวลา 5 ปี...

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 2560 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง
พร้อมด้วยพนักงานฝ่ายปกครองจังหวัดบึงกาฬ นำโดยนายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ ปลัดจังหวัดบึงกาฬ พร้อมกำลังทหาร และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เข้าตรวจค้นสถานบริการ “นัวร์ผับ” ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองบึงกาฬ ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการแห่งนี้มีการกระทำผิดกฏหมายหลายอย่าง ทั้งปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินเวลาถึงเช้า

ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมปกครอง ได้วางแผนเข้าสืบสวนจับกุม ด้วยการปลอมตัวเป็นนักเที่ยวเข้าไปใช้บริการ จากนั้นจึงให้สัญญาณเข้าจับกุม ขณะนักเที่ยวทั้งเต้น และดื่มสุรา อย่างสนุกสนาน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสถานบริการแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ โดยมีนายปัญญา มองโพธิ์ แสดงตัวเป็นเจ้าของ และพบนักเที่ยวเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 27 คน จึงได้แจ้งข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย (จัดโปรโมชั่น) จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ออกคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 ขณะเดียวกันยังได้ตรวจพบกัญชาซองเล็ก พร้อมอุปกรณ์เสพอยู่ภายในห้องพักของพนักงานร้าน จึงได้ตรวจยึดมา เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนสืบหาตัวเจ้าของมาดำเนินการต่อไป.

ฝ่ายปกครองปลอมเป็นนักเที่ยว ก่อนสนธิกำลังทหาร บุกค้น "นัวร์ผับ" กลางเมืองบึงกาฬ พบไม่มีใบอนุญาต ปล่อยให้เยาวชนใช้บริการ ซ้ำยังเปิดเกินเวลาถึงเช้า จ่อชงพ่อเมืองออกคำสั่งปิด เป็นเวลา 5 ปี... 4 ก.พ. 2560 03:26 4 ก.พ. 2560 03:39 ไทยรัฐ