วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ปากหวานก่อนพาผีบุกถ้ำจิ้งจอก ยกรานิเอรี กุนซือเจ๋งสุดในโลก

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซูฮก เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือกุนซือที่เจ๋งที่สุดในโลก พร้อมกับประกาศรายชื่อยูโรป้าลีกมีชื่อของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ รวมอยู่ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า เคลาดิโอ รานิเอรี สมควรรับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของโลกจากฟีฟ่าในปีที่ผ่านมาหลังจากพาเลสเตอร์ ซิตี้ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบเหลือเชื่อ

รานิเอรี ประกาศศักดาพาเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบหักปากกาเซียนทำให้เขาเอาชนะทั้ง เฟร์นันโด ซานโตส กุนซือทีมชาติโปรตุเกสและ ซีเนอดีน ซีดาน เฮดโค้ชของเรอัล มาดริด คว้ารางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2016 จากฟีฟ่าไปครองเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดย โชเซ มูรินโญ ล่าสุดได้พูดถึงรานิเอรีและได้ซูฮกถึงความยอดเยี่ยมว่าสมควรยกให้เป็นโค้ชเบอร์ 1 ของโลกก่อนที่ทีมของเขาจะพบกับทีมของรานิเอรีในวันอาทิตย์นี้

“สิ่งที่เลสเตอร์ทำคือหนึ่งสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกฟุตบอล” มูรินโญ กล่าว “ผมคิดว่าไม่มีใครแม้แต่พวกเขาจะคิดว่าทีมจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง สิ่งที่พวกเขาทำมันพิเศษ ดังนั้นความพิเศษนี้ รานิเอรี สมควรถูกเสนอชื่อเป็นกุนซือที่ดีสุดของโลก มันอเมซิงที่พวกเขาทำสิ่งนี้ได้ ผมคิดว่าไม่มีทางท่ีเรื่องนี้จะเกิดขึ้นสองฤดูกาลติด เห็นได้ชัดว่าพวกเขากำลังเล่นแชมเปียนส์ลีกในเวลาเดียวกัน

“แชมเปียนส์ลีกมันยากมาก แต่ก่อนพวกเขาเฉลี่ยลงเล่น 1 เกมต่อสัปดาห์ภายในประเทศซึ่งจะแข่งกับทีมที่ไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกแต่มันไม่ใช่แบบนั้นแล้ว นั่นคือเรื่องแตกต่างอย่างยิ่งสำหรับพวกเขา ดังนั้นไม่มีใครแม้แต่พวกเขาที่จะคาดว่าตัวเองป้องกันแชมป์ได้อีกครั้ง

“แต่ผู้จัดการทีมที่นี่ นักเตะที่นี่ ทีมที่นี่ พวกเขาคือทีมที่ดีมาก และนี่คือเรื่องยากสำหรับเรา และเป็นแมตช์ที่ยากสำหรับพวกเขาด้วย ผมเคารพพวกเขาอย่างยิ่ง สิ่งที่พวกเขาทำได้มันเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างสิ้นเชิง ผมคิดว่าฤดูกาลหน้าจะเห็นฟอร์มที่ดีขึ้นกว่าเดิมของพวกเขา นี่คือเรื่องใหม่ การไปแชมเปียนส์ลีกและการเป็นแชมป์มันเป็นเรื่องหนักหนามาก”

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซูฮก เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือกุนซือที่เจ๋งที่สุดในโลก พร้อมกับประกาศรายชื่อยูโรป้าลีกมีชื่อของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ รวมอยู่ด้วย... 4 ก.พ. 2560 02:49 4 ก.พ. 2560 03:14 ไทยรัฐ