ไลฟ์สไตล์
100 year

เชือดแท็กซี่ แทงร่างยับ หมกทิ้งเบาะหลัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.พ. 2560 05:40 น.
SHARE
ไปส่งทําเลเปลี่ยว ปลดของมีค่าหนี

เชือดสุดโหดหนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ทิ้งศพหมกรถ ถูกเชือดคอเป็นแผลฉกรรจ์ลึกถึงหลอดลม 1 แผล มีรอยถูกมีดบาดมือทั้งสองข้าง 6 แผล แทงหน้าอก 1 แผล ส่วนแผ่นหลังถูกกระหน่ำแทงพรุนร่วม 10 แผล ชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 กับกระเป๋าเงินเผ่นหนี กระทั่งสายตรวจเห็นรถจอดในที่เปลี่ยวเข้าไปตรวจสอบเรื่องเลยแดง คาดคนร้ายในคราบผู้โดยสารลวงให้เหยื่อมาส่งที่เกิดเหตุ บังคับย้ายมาเบาะหลังเกิดการต่อสู้กันแต่เหยื่อพลาดท่าถูกสังหารคารถ มุ่งปมฆ่าชิงทรัพย์ โกรธแค้นส่วนตัว ชู้สาว และขัดธุรกิจไม่เปิดเผย

ข่าวแนะนำ

โจรโหดเชือดโชเฟอร์แท็กซี่หมกรถรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.ประเมศฐ์ มหาศิรธนโรจน์ สว. (สอบสวน) สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจว่ามีคนถูกฆ่าหมกรถแท็กซี่ จอดอยู่ริมถนนทางเข้าสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประเสริฐ อินทร์สุข สว.สส. แพทย์เวร รพ.บางบ่อ รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเปลี่ยวสองข้างทางเป็นป่าละเมาะ อยู่ห่างจากประตูเข้าสนามกอล์ฟราว 300 เมตร พบรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มฉ 8215 กรุงเทพมหานคร จอดริมถนนฝั่งซ้าย พบศพนายศักดิ์ชัย ประเสริฐสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 ต.สามขา อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะ นั่งอยู่ที่พักเท้าเบาะหลัง ลำตัวพิงประตูหลังซ้าย มีบาดแผลถูกเชือดคอด้วยของมีคมลึกถึงหลอดลม 1 แผลฉกรรจ์ มีแผลถูกของมีคมบาดฝ่ามือซ้าย 1 แผล และหลังมือขวา 5 แผล ถูกแทงหน้าอก 1 แผล และถูกกระหน่ำแทงบริเวณหลังพรุนร่วม 10 แผล เลือดทะลักท่วมร่างและกระเด็นเปรอะเต็มเบาะหลังและพื้นรถแดงฉาน ตายมาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

ต่อมานายบัญญัติ ประเสริฐสุข อายุ 55 ปี เจ้าของรถ เข้าให้ปากคำกับตำรวจว่า ผู้ตายเป็นลูกชาย อาศัยอยู่บ้านเช่าย่านวงเวียน 22 กรกฎาคม กรุงเทพฯ สลับกันขับรถหาลูกค้า โดยจะขับในช่วงเช้า ส่วนลูกชายนำรถไปขับในช่วงบ่าย ก่อนเกิดเหตุเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ผู้ตายขับรถไปหาลูกค้าตามปกติ กระทั่งตี 4 ยังไม่กลับบ้าน พยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่เครื่องปิดติดต่อไม่ได้ กระทั่งตำรวจโทรศัพท์ไปแจ้งเหตุรีบมาให้ปากคำ ส่วนทรัพย์สินที่หายไปเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 กับกระเป๋าเงินของลูกชาย ไม่ทราบว่ามีเงินอยู่เท่าไหร่ พร้อมยืนยันว่าลูกชายเป็นคนเงียบๆ ไม่น่าจะมีเรื่องทะเลาะกับใคร

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะทำทีเป็นผู้โดยสารว่าจ้างให้นายศักดิ์ชัย ผู้ตายไปส่งในที่เกิดเหตุ แล้วบังคับให้ผู้ตายมานั่งที่เบาะหลัง แล้วเกิดการต่อสู้กัน คนร้ายใช้มีดกระหน่ำแทงแล้วเชือดคอผู้ตายเสียชีวิต ชิงทรัพย์สินเผ่นหนีกระทั่งสายตรวจพบรถแท็กซี่จอดในที่เปลี่ยวเป็นที่ผิดสังเกต ลงมาตรวจสอบพบผู้ตายถูกฆ่าหมกรถไปแล้ว

ทางด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยหลังร่วมประชุมวางแผนคลี่คลายคดีว่าได้สั่งให้ชุดสืบสวนภาค 1 ชุดสืบสวน ภ.จ.สมุทรปราการ และ สภ.บางบ่อ ร่วมกันคลี่คลายคดี โดยให้ลงพื้นที่แกะรอยล่าคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่จุดเกิดเหตุ ไปถึงเส้นทางที่คาดว่าผู้ตายขับรถผ่าน เพื่อหาจุดที่ผู้ตายรับคนร้ายขึ้นรถ เบื้องต้นให้น้ำหนักปมฆ่าชิงทรัพย์ แต่ยังไม่ทิ้งปมขัดแย้งส่วนตัว ชู้สาว และปมขัดธุรกิจไม่เปิดเผย ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอแท็กซี่ฆ่าคนขับแท็กซี่ฆ่าปาดคอสมุทรปราการข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 08:02 น.