ข่าว

วิดีโอ

ได้เค้าเซลส์ ส่อแววตาย ใช้หมาดมกลิ่น-งมในบ่อ

นักประดาน้ำของมูลนิธิลงงมน้ำค้นหาศพหนุ่มเซลส์ขายรถที่หายตัวอย่างมีเงื่อนงำ นาน 3 ชั่วโมง แต่ยังไร้วี่แววเจอศพ ภายในบ่อน้ำขนาดใหญ่ใต้สะพานทางแยกต่างระดับฉิมพลี ย่านตลิ่งชัน เพราะตำรวจเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว หลังตรวจพบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์ของหนุ่มเซลส์อยู่ที่บริเวณนี้นานถึง 50 นาที ก่อนจะถูกปิดเครื่องไป เอาสุนัขตำรวจมาดมหา พบรองเท้าหนังสีดำข้างซ้ายของผู้ชายเป็นของเหยื่อ สุนัขวิ่งตามกลิ่นมาที่บ่อน้ำดังกล่าว แต่สุดท้ายต้องเลิกค้นหาก่อนเพราะมืดไม่สะดวก รอรุ่งขึ้นจะมาระดมค้นหาศพอีกครั้ง

กรณีการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของนายรัติภูมิ หรือเบิร์ด พิมใจใส อายุ 34 ปี เซลส์ขายรถโตโยต้า สาขาเกษตร-นวมินทร์ โดยภรรยาและญาติ แจ้งความคนหายไว้ที่ สน.ธรรมศาลา เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ตรวจสอบพบนายรัติภูมิติดต่อเพื่อนร่วมงานครั้งสุดท้ายเพื่อขอความช่วยเหลือ คืนวันที่ 20 ธ.ค.59 มีการส่งตำแหน่งที่อยู่หรือโลเคชั่น ระบุบริเวณซอยบรมราชชนนี 78 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมาตำรวจพบโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่นโน้ต 3 เงินสด 20,000 บาท และห่อพลาสติกคล้ายยาเสพติดประเภทไอซ์ ของนายรัติภูมิ บริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนี ใกล้กับจุดส่งตำแหน่งที่อยู่ให้เพื่อนทราบก่อนหายตัวไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล รอง ผกก.สส.สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ สว.กก.สส. บก.น.7 ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.7 และฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา เข้าร่วมประชุมคลี่คลายคดีนายรัติภูมิ หรือเบิร์ด พิมใจใส อายุ 34 ปี หนุ่มเซลส์ขายรถที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้มุ่งประเด็นการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของนายรัติภูมิ ไปที่เรื่องชู้สาวเป็นหลัก เนื่องจากพบว่านายรัติภูมิมีผู้หญิงมาติดพันหลายคน เป็นสาเหตุให้ทะเลาะกับ น.ส.นันทิยา สุวรรณวาสี อายุ 34 ปี ภรรยาเป็นประจำ ทำให้นายรัติภูมิขอแยกอยู่กับเมียออกจากบ้านย่านนวมินทร์ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.59 ส่วนกรณีนายรัติภูมิไปเกี่ยวพันกับผู้หญิงที่มีความใกล้ชิดกับนายทหารยศพันเอกนายหนึ่ง สังกัดกองทัพบก นายทหารคนดังกล่าวได้เข้าพบฝ่ายสืบสวนให้การเป็นประโยชน์ เมื่อคืนวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา อีกทั้งมีพยานระบุสถานที่อยู่และเวลาชัดเจน ในช่วงวันเวลาเกิดเหตุที่นายรัติภูมิหายตัวไป รองลงมาคือประเด็นเรื่องยาเสพติด จากการสอบถามเพื่อนนายรัติภูมิเป็นเพียงแค่ผู้เสพ ไม่ใช่ผู้จำหน่าย ตรวจสอบสมุดบัญชีธนาคารของนายรัติภูมิมีเงินสดประมาณ 60,000 บาท ไม่มีการเบิกถอนหรือเคลื่อนไหวมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ

ส่วนกระเป๋าสะพายของนายรัติภูมิที่ถูกโยนทิ้งไว้ที่เกาะกลางถนนบรมราชชนนี ช่วงตอม่อที่ 147 เยื้องปั๊มน้ำมันบางจาก ใกล้ปากซอยบรมราชชนนี 93 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. ในกระเป๋าสะพายพบทรัพย์สินมีค่า เงินสด และห่อพลาสติกคล้ายยาเสพติดประเภทไอซ์ คล้ายต้องการจงใจทิ้งหลักฐานไว้เพื่อให้ติดตามตัว สำหรับเรื่องการตามหาตัวนายรัติภูมิ ชุดสืบสวนยังได้ติดต่อไปที่โรงพยาบาลทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล สอบถามหาบุคคลที่เสียชีวิตไร้ญาติ มีจุดสังเกตนายรัติภูมิจะมีรอยสักรูปดาวที่ข้อมือขวา

รายงานข่าวระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียก น.ส.นันทิยา สุวรรณวาสี อายุ 34 ปี ภรรยานายรัติภูมิ เข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามประเด็นการทะเลาะกันและสาเหตุที่มาแจ้งความสามีหายนานหลายวันหลังเกิดเหตุ แต่ น.ส.นันทิยา บอกเพียงว่า จะเข้าให้ปากคำ แต่ไม่ระบุเวลา นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายรัติภูมิเคยได้รับรางวัลนักขายมือทอง เนื่องจากมีวาทศิลป์การพูดดี และรูปร่างหน้าตาหล่อ มีผู้หญิงเข้ามาติดพันหลายคน

ต่อมาเย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ญาตินายรัติภูมิ ตำรวจสุนัข บก.สปพ. และนักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางมาที่บริเวณใต้สะพานทางแยกต่างระดับฉิมพลี ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน เพื่อร่วมกันค้นหานายรัติภูมิ ภายหลังพบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์ของนายรัติภูมิอยู่ที่บริเวณนี้นานถึง 50 นาที ก่อนจะถูกปิดเครื่องไป ทันทีที่สุนัขตำรวจชื่อโชคดีได้ดมรองเท้าหนังสีดำข้างซ้ายของผู้ชายที่น่าเชื่อเป็นของ นายรัติภูมิตกอยู่ วิ่งพาเจ้าหน้าที่มายังบ่อน้ำขนาดใหญ่ห่างจากถนนบรมราชชนนี ประมาณ 50 เมตร ตำรวจคาดว่านายรัติภูมิน่าจะเสียชีวิตแล้ว และถูกทิ้งไว้ในบ่อน้ำนี้ นักประดาน้ำงมค้นหา ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบศพนายรัติภูมิสุดท้ายหยุดการค้นหาก่อนเพราะมืดมาก และจะกลับมาค้นหาอีกครั้งวันรุ่งขึ้น

นักประดาน้ำของมูลนิธิลงงมน้ำค้นหาศพหนุ่มเซลส์ขายรถที่หายตัวอย่างมีเงื่อนงำ นาน 3 ชั่วโมง แต่ยังไร้วี่แววเจอศพ ภายในบ่อน้ำขนาดใหญ่ใต้สะพานทางแยกต่างระดับฉิมพลี ย่านตลิ่งชัน 3 ก.พ. 2560 23:57 4 ก.พ. 2560 00:50 ไทยรัฐ