ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ทรัมป์-รมต.อิหร่าน' ปะทะคารมผ่านทวิตเตอร์ เตือน ’กำลังเล่นกับไฟ’

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 23:40 น.
SHARE

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปะทะคารมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศอิหร่าน โพสต์ข้อความตอบโต้กันบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ หลังอิหร่านดำเนินการทดสอบขีปนาวุธรอบใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา กับนาย จาวัด ซาริฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศอิหร่าน โพสต์ข้อความตอบโต้กันบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 3 ก.พ. โดยผู้นำคนล่าสุดของสหรัฐฯ เตือนอิหร่านว่าอย่าเล่นกับไฟ หลังอิหร่านทดสอบยิงขีปนาวุธรอบใหม่เมื่อไม่นานมานี้

ข่าวแนะนำ

ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลของนายทรัมป์เริ่มการเฝ้าระวังอิหร่าน หลังอิหร่านทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลางเมื่อ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และล่าสุดในวันศุกร์นายทรัมป์เตือนอิหร่านอีกครั้งผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “อิหร่านกำลังเล่นกับไฟ พวกเขาไม่ซาบซึ้งใจว่าประธานาธิบดีโอบามามีน้ำใจกับพวกเขาขนาดไหน แต่ไม่ใช่ผม!”

ไม่นานนายซาริฟก็ทวีตข้อความตอบโต้นายทรัมป์ทันทีว่า “อิหร่านไม่สะทกสะท้านต่อคำขู่ เพราะเราในได้รับความมั่นในจากประชาชนของเรา เราจะไม่มีวันเริ่มต้นสงคราม แต่เราทำได้เพียงแค่พึ่งพาวิธีการป้องกันตนเองของเราเท่านั้น” นายระบุด้วยว่า “อิหร่านจะไม่มีวันใช้อาวุธของเรากับใคร นอกจากใช้เพื่อป้องกันตนเอง ขอดูหน่อยว่าจะมีพวกที่ไม่พอใจ (อิหร่าน) ฝ่ายใด ที่สามารถพูดเช่นนี้ได้บ้าง”

ทั้งนี้ มีข่าวระบุว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีทรัมป์กำลังเตรียมการออกมาตรการคว่ำบาตรใหม่ต่ออิหร่าน เพื่อตอบโต้การทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดนี้ โดยคาดว่าจะมีชาวอิหร่านหลายสิบคน, บริษัทหรืออาจรวมถึงหน่วยงานรัฐบาลอิหร่านถูกลงโทษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิหร่านโดนัลด์ ทรัมป์ทวิตเตอร์ทดสอบขีปนาวุธคว่ำบาตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:27 น.