ข่าว

วิดีโอ

จัดเบี้ยเสี่ยงภัยคนกวาดถนน

เครือข่ายเมาฯจี้ กทม.เอาเรื่องคดีซิ่งชน พนง.กวาดให้ถึงที่สุด

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 น.ส.เครือมาศ ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ กทม. เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อเรียกร้องให้ยกระดับความปลอดภัยในการทำงานและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับพนักงาน กทม.ที่ดูแลความสะอาดบ้านเมือง หลังเกิดเหตุการณ์ พนักงานรักษาความสะอาดถูกคนเมาขับรถชนขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยมี น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของ กทม.เป็นผู้แทนรับเรื่อง

น.ส.เครือมาศกล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสีย ตลอดจนพนักงาน กทม.ทุกท่าน และไม่อยากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก พร้อมกันนี้ เครือข่ายฯขอเรียกร้องให้ผู้ว่าฯ กทม. ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด และเรียกร้องให้ผู้ดื่มแอลกอฮอล์มีความรับผิดชอบ หยุดพฤติกรรมเมาแล้วขับ อีกทั้งขอให้ กทม.ยกระดับความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานกลุ่มดังกล่าวโดยด่วน ตลอดจนพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานให้เป็นรูปธรรม

ด้าน น.ส.ตรีดาวกล่าวว่า กทม.หารือกับกรมการขนส่งทางบกมาโดยตลอด ถึงมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียจากการเมาแล้วขับ สำหรับการลงโทษขึ้นอยู่กับรูปคดี ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของตำรวจ โดยผู้ว่าฯ กทม.ได้กำชับให้ดำเนินคดีถึงที่สุด รวมถึงให้ดูแลช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เมื่อถามว่า กทม.จะมีการปรับเวลาการทำงานหรือเพิ่มมาตรการอะไรให้มีความปลอดภัยแก่พนักงานรักษาความสะอาดหรือไม่ น.ส.ตรีดาวกล่าวว่า กทม.มีชุดสะท้อนแสงให้พนักงานสวมใส่ ซึ่งคนที่มีสติสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ส่วนคนเมาไม่มีสติ ต่อให้ติดหลอดไฟนีออนทั้งตัว เขาก็มองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม กทม.อยู่ระหว่างหารือถึงเรื่องการเพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยให้กับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยง.

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 น.ส.เครือมาศ ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ กทม. เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อ... 3 ก.พ. 2560 23:19 3 ก.พ. 2560 23:49 ไทยรัฐ