ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดเบี้ยเสี่ยงภัยคนกวาดถนน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.พ. 2560 05:01 น.
  SHARE
  เครือข่ายเมาฯจี้ กทม.เอาเรื่องคดีซิ่งชน พนง.กวาดให้ถึงที่สุด

  ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 น.ส.เครือมาศ ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ กทม. เดินทางมายื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อเรียกร้องให้ยกระดับความปลอดภัยในการทำงานและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับพนักงาน กทม.ที่ดูแลความสะอาดบ้านเมือง หลังเกิดเหตุการณ์ พนักงานรักษาความสะอาดถูกคนเมาขับรถชนขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยมี น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของ กทม.เป็นผู้แทนรับเรื่อง

  น.ส.เครือมาศกล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสีย ตลอดจนพนักงาน กทม.ทุกท่าน และไม่อยากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก พร้อมกันนี้ เครือข่ายฯขอเรียกร้องให้ผู้ว่าฯ กทม. ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด และเรียกร้องให้ผู้ดื่มแอลกอฮอล์มีความรับผิดชอบ หยุดพฤติกรรมเมาแล้วขับ อีกทั้งขอให้ กทม.ยกระดับความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานกลุ่มดังกล่าวโดยด่วน ตลอดจนพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานให้เป็นรูปธรรม

  ด้าน น.ส.ตรีดาวกล่าวว่า กทม.หารือกับกรมการขนส่งทางบกมาโดยตลอด ถึงมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียจากการเมาแล้วขับ สำหรับการลงโทษขึ้นอยู่กับรูปคดี ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของตำรวจ โดยผู้ว่าฯ กทม.ได้กำชับให้ดำเนินคดีถึงที่สุด รวมถึงให้ดูแลช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เมื่อถามว่า กทม.จะมีการปรับเวลาการทำงานหรือเพิ่มมาตรการอะไรให้มีความปลอดภัยแก่พนักงานรักษาความสะอาดหรือไม่ น.ส.ตรีดาวกล่าวว่า กทม.มีชุดสะท้อนแสงให้พนักงานสวมใส่ ซึ่งคนที่มีสติสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ส่วนคนเมาไม่มีสติ ต่อให้ติดหลอดไฟนีออนทั้งตัว เขาก็มองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม กทม.อยู่ระหว่างหารือถึงเรื่องการเพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยให้กับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับพนักงานกวาดถนนพนักงานกวาดขยะกรุงเทพมหานครจดหมายเปิดผนึก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 03:35 น.