วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสามีภรรยาเร่งเครื่องแซงเก๋งไม่พ้น หักหลบชนต้นไม้ข้างทางดับ1 สาหัส1

สลดแม่พิมพ์ของชาติ!! ครูโคราช 2สามีภรรยาขับรถจะกลับบ้าน เร่งเครื่องจะแซงเก๋งคันหน้า แต่ไม่พ้นต้องหักหลบเพราะมีรถสวนมา เสยชนต้นไม้ข้างทางอย่างจัง บนถนนสาย 202 บ้านหันสิงโต ในอ.บัวใหญ่ ฝ่ายชายดับ อีกคนสาหัส...
 
เมื่อเวลา 19 .00 น.วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจบัวใหญ่ มีอุบติเหตุรถปิกอัพชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้เสียชีวิตคาที่ และมีผู้บาดเจ็บสาหัสนั่งอยู่ข้างคนขับ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มติชน วงศ์เบ้ากุล รอง.สว.(สอบสวน) ไปยังที่เกิดเหตุทบนถนนหลวง 202 กม.ที่ 46-47 บ้านหันสิงโต ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงพร้อมด้วย กู้ภัยฮุก 31 บัวใหญ่ กับ กู้ภัยบัวใหญ่ รีบไปช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บ และกำลังตำรวจ ไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิกอัพสีดำ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน กอ 5708 นครราชสีมา มีร่องรอยความเสียหายจอดอยู่ไหล่ถนนทางด้านขวา หันหน้าเข้าสู่อำเภอบัวใหญ สภาพรถชนต้นไม้ข้างทางอย่างจังพังยับเยิน กระจกหน้ารถแตกละเอียด หลังคารถยนต์ยุบติดคนขับ คนขับมีบาดแผลตามใบหน้า หน้าอกด้านขวามีเลือดเต็มเสื้อ หัวไหล่ขวามีเลือดด้วยเช่นกัน พวงมาลัยยุบ เสียชีวิตคาที่ ส่วนข้างคนขับเป็นหญิงอาการสาหัสสลบคาที่ ซึ่งเป็นภรรยาของคนขับ ทั้งคู่เป็นครูเช่นกัน กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลนำคนเจ็บส่งรพ.บัวใหญ่ อาการสาหัสมาก จึงส่งต่อ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายแสนคง บาระศรี อายุ 32 ปี เป็นครูผู้ช่วย โรงเรียนตากิ่ม อำเภอคง จ.นครราชสีมา อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.10 ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จ.นครราชสีมา ได้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุ และมีนางสุทธิวรรณ บาระศรี อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นภรรยานั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ  ได้ขับแซงรถเก๋งคันหน้า แต่แซงไม่พ้น เพราะมีรถสวนมา จึงรีบหักหลบลงข้างทางก่อนเสียหลักพลิกหมุนเหวี่ยงออกจากถนน ชนเข้าต้นไม้ข้างถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้นางสุทธิวรรณ ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีร่วมกับกู้ภัยช่วยกันนำส่ง รพ.บัวใหญ่ ส่วนนายแสนคง สามีถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิตคาที่ ซึ่งทั้งสองกำลังจะกลับไปที่บ้านโนนจาน อ.บัวลาย ระหว่างที่ขับมามีฝนตกปรอย ๆ ถนนลื่นเป็นส่วนหนึ่งทำให้รถยนต์เสียหลัก

ด้าน นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.เขต 6 อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เผยว่า ผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งสองคนเป็นลูกน้องในพื้นที่รับผิดชอบ โดยนายแสนคง  เป็นครูที่จบมาทางด้านเอกภาษาอังกฤษ สอบบรรจุได้ในพื้นที่ สพป.เขต 6 ซึ่งได้ฝึกงานเป็นครูผู้ช่วย 2 ปี จึงจะได้บรรจุเป็นครู คศ.1 แต่ฝึกงานได้เพียง 4 เดือน ต้องมาจบชีวิตลงอย่างน่าเสียดาย ส่วนนางสุทธิวรรณ บาระศรี เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเก่าค้อ อำเภอคง ในฐานะผู้บังคับบัญชารู้สึกเสียใจต่อครอบครัวของผู้ตาย คงจะต้องลงไปดูแลช่วยเหลือเต็มที่ตามสิทธิของผู้ตายพึงจะได้รับ และเพื่อนครูด้วยกันต้องช่วยกัน นอกจากนี้พ่อของครูผู้ตาย ยังเป็นครูสอนอยูที่โรงเรียนบ้านลบกุง อำเภอบัวลาย ซึ่งเป็นครอบครัวอาชีพครูก็ว่าได้.

สลดแม่พิมพ์ของชาติ!! ครูโคราช 2สามีภรรยาขับรถจะกลับบ้าน เร่งเครื่องจะแซงเก๋งคันหน้า แต่ไม่พ้นต้องหักหลบเพราะมีรถสวนมา เสยชนต้นไม้ข้างทางอย่างจัง บนถนนสาย 202 บ้านหันสิงโต ในอ.บัวใหญ่ ฝ่ายชายดับ อีกคนสาหัส... 3 ก.พ. 2560 22:44 3 ก.พ. 2560 23:37 ไทยรัฐ