วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพหนุ่มร่างท้วมท่อนล่างเปลือย ลอยขึ้นอืดสระหลังบ้านพลขับผู้การหนองบัวฯ

ตะลึง!! พบศพหนุ่มร่างท้วมท่อนล่างเปลือย ลอยขึ้นอืดสระหลังบ้านพลขับ ผบก.ภ.จ.หนองบัวลำภู คาดตายมาแล้วหลายวัน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องส่งศพไปผ่าชันสูตร ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์...

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพคนลอยอืดอยู่ในสระหลังบ้าน จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ราชบัณฑิต พลขับ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู อยู่บ้านเลขที่ 510 หมู่ 2 บ้านใหม่ภูเงิน ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงได้แจ้งแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู กู้ภัยนเรศวร ไปร่วมตรวจชันสูตรศพ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชาย ใส่เสื้อกล้าม ร่างกายท่อนล่างเปลือย สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็น ลอยอยู่ในสระห่างจากหลังบ้าน จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ประมาณ 10 เมตร ห่างจากขอบสระประมาณ 1 เมตร กู้ภัยนเรศวร จึงได้นำศพขึ้นมาบนบกให้แพทย์และพนักงานสอบสวนชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล โดยผู้ตาย สูงประมาณ 160 ซม. รูปร่างท้วม เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน สอบถามคนในหมู่บ้านไม่มีใครรู้จักว่าเป็นใคร มาจากไหน แพทย์ไม่สามารถลงความเห็นถึงสาเหตุการตาย และคำนวนระยะเวลาการตายได้ จึงให้กู้ภัยนเรศวร นำศพไปรพ.หนองบัวลำภู เพื่อส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวนนางวันเพ็ญ คนพรหม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 7 บ้านดอนขี ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นญาติของ จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ได้มาที่บ้าน จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ เพื่อไปเก็บใบหญ้านาง ที่บริเวณสวนหลังบ้าน เมื่อเดินมาตามขอบสระ ได้เห็นวัตถุคล้ายตุ๊กตาผ้าลอยอยู่ในสระ ตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊กตา แต่เมื่อได้สังเกตอีกครั้งพบว่าเป็นคน จึงได้ร้องเรียกตะโกนเพื่อนบ้านข้างเคียงมาช่วยดู และแจ้ง จ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ซึ่งออกไปออกกำลังกายเตะบอล กลับมาดู และโทร 191 แจ้งเหตุ

ด้านจ.ส.ต.อรรถสิทธิ์ ได้บอกกับพนักงานสอบสวนว่า เพิ่งมาปลูกบ้านใหม่บริเวณนี้ไม่นานและได้ขุดสระหลังบ้านเพื่อนำดินมาถมพื้นที่สร้างบ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 10 เมตร สระมีขนาดกว้างประมาณ 10 เมตร ยาวประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร และติดกับทุ่งนาโล่ง ซึ่งเมื่อช่วงบ่าย ได้เดินไปเก็บพุทราหลังบ้าน และเดินผ่านสระก็ไม่ได้สังเกตเห็นหรือได้กลิ่นศพ และไม่ทราบว่าคนตายเป็นใคร มาจากที่ใดเพราะสอบถามคนในหมู่บ้านแล้วก็ไม่มีใครรู้จัก ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน อาจจะแอบมาลงสระหาปลาแล้วอาจจมน้ำเสียชีวิต แล้วต่อมาศพขึ้นอืดลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ โดยในวันพรุ่งนี้เช้าตนจะได้ทำบุญ ใส่บาตรอุทิศส่วนกุศลไปให้ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร และจะได้ส่งศพตรวจพิสูจน์สาเหตุการตาย และสอบสวนปากคำผู้เกี่ยวข้องไว้.

ตะลึง!! พบศพหนุ่มร่างท้วมท่อนล่างเปลือย ลอยขึ้นอืดสระหลังบ้านพลขับ ผบก.ภ.จ.หนองบัวลำภู คาดตายมาแล้วหลายวัน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องส่งศพไปผ่าชันสูตร ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์... 3 ก.พ. 2560 22:14 3 ก.พ. 2560 23:20 ไทยรัฐ