วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนหัวลุก!!! ผีหลอนแนวใหม่? มือปราบสัมภเวสี

คาใจยากจะอธิบาย เรื่องราวสั่นประสาทที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน กำลังจะมาปลุกโสตประสาทให้ขนหัวลุกสุดหลอนสะพรึง!!! ในหนังเรื่องมือปราบสัมภเวสี : The Lost Case หนังผีแนวใหม่น่าจะดี ผลงานตั้งใจทุ่มเททำสุดๆ ของผู้กำกับหน้าใหม่ โต๊ด ชยัญ อิทธิจตุพร นำแสดงนักแสดงหน้าใหม่น่าให้กำลังใจ ปรัชญ์ดนัย เนตรประเสริฐกุล ,ศิรปกรณ์ เสรีดลประเสริฐ (คลิกชมตัวอย่างหนัง)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับผู้กำกับรุ่นใหม่ โต๊ด ชยัญ อิทธิจตุพร มือปราบสัมภเวสี : The Lost Case มีความน่าสนใจมากๆ ตรงไหนที่จะดึงให้คนไปดูหนังเรื่องนี้ได้? "มันไม่เหมือนหนังผีเรื่องอื่น คอหนังผีไทยที่ชอบอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ผมอยากจะให้ทดลองไปดูในโรงดู เป็นหนังที่ดูแล้วจะให้บรรยากาศใหม่ๆ ที่รู้สึกกลัวผีอีกแนวหนึ่ง" ไอเดียเริ่มแรกของการทำหนังมาจากไหน? "มันมาจากรายการทีวีชื่อมือปราบสัมภเวสี ทางช่องไทยรัฐทีวี Thairath TV (คลิกชม) ทางกันตนาอยากจะทำหนังผีสักเรื่องหนึ่ง ผมก็เลยบอกไปว่า เฮ้ย ลองทดลองสไตล์นี้ดีมั้ย ก็เลยพัฒนามาจากรายการมือปราบสัมภเวสี"

มีเรื่องยุ่งยากอะไรมั้ย กับการทำหนังเรื่องนี้? "ก็ไม่ง่ายครับ แนวหนังแบบนี้เป็นการทำงานครั้งแรกของผมด้วย" กันตนาทำไมเลือกเรามากำกับ? "เขาก็ให้โอกาสคนใหม่ๆ เข้ามาทำงาน คือไอเดียหนังเรื่องนี้เคยคุยกันเอาไว้นานมากแล้วประมาณ 4 ปีที่แล้ว แต่ว่าตอนนั้นเหมือนเราหาบทสรุปไม่ได้ ว่าเราจะทำเรื่องเกี่ยวกับอะไร พอดีทางผู้ใหญ่มีโปรเจกต์จะทำหนังผีพอดี เลยเอากลับมาคุยกันใหม่ ก็คุยกันมาเรื่อยๆ หลายปีจนได้ทำ (คลิกชมตัวอย่าง)"

หนังไทยคนไทยหลายคนไม่อยากจะดูแล้ว ถึงแม้จะทำออกมาดี คือหลายคนหมดศรัทธากับหนังไทยไปแล้ว? "(นิ่งคิด) ตอนนี้คนทำหนังก็พยายามๆ จะช่วยกันหาไอเดียทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างไปบ้าง เข้าใจว่าคนดูก็ต้องการเสพอะไรใหม่ๆ แปลกๆ ไปเรื่อยๆ ก็เป็นหน้าที่ของคนทำหนังที่ต้องทดลองทำอะไรที่แหวกแนวไปบ้าง คนทำหนังไทยเก่งๆ เยอะครับ ขาดแค่คนช่วยสนับสนุน ถ้าเราช่วยสนับสนุนก็จะดีครับ (ยิ้มอ่อน)".

คาใจยากจะอธิบาย เรื่องราวสั่นประสาทที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน กำลังจะมาปลุกโสตประสาทให้ขนหัวลุกสุดหลอนสะพรึง!!! ในหนังเรื่อง 3 ก.พ. 2560 20:33 9 ก.พ. 2560 09:40 ไทยรัฐ