วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็บขำแรงทะลุ 100 ล้าน หลิน-นิว มีดี! โดนใจ!

เจ็บขำแรงทะลุ 100 ล้าน หลิน-นิว มีดี! โดนใจ!

  • Share:

เจ็บปวดรวดร้าวสุดแสนทรมานอย่างยิ่ง ผสมฮารั่วโกยเงินทะลุร้อยล้านไปแล้ว กับหนังมาแรง!!! โดนใจเจ็บจี๊ดๆ เรื่อง Mr Hurt มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ (คลิกดูตัวอย่างหนัง) บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุยกับนางเอกดาวรุ่ง หลิน มชณต สุวรรณมาศ 

ได้ทำงานกับผู้กำกับนิว อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา เป็นยังไงบ้างคะ น่าจะใจดีมั้ย? "พี่นิวเหรอ ใจดีนะคะ (ยิ้ม)" อยากจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งมั้ย? "(ยิ้ม) อยากสิ ตอนถ่ายทำแรกๆ เหมือนเราตื่นเต้นไง ไม่กล้าคุยกันใคร เอ๊ะ เราเกร็งไปเอง" เคยโดนผู้กำกับ นิว อิทธิศักดิ์ ด่าในกองถ่ายหนัง? "ไม่นะ พี่นิวใจดี เอ๊ะ หรือว่าพี่นิวเคยพูดในกอง แต่เราไม่ได้ยิน (หัวเราะดัง)" แฟนหนังชอบมากๆ ชมว่าหลินเล่นดี? "อุ๊ย ขอบคุณค่ะ (ยิ้มกว้าง) เราก็ทำได้ดีในตอนนี้ เราก็เต็มที่ให้ความตั้งใจเกินร้อย ถ้าต่อไปเรามีประสบการณ์มากขึ้น ก็คงจะทำได้ดีกว่านี้แหละ" ได้เล่นกับพระเอกฮอตอย่างซันนี่ แอบมีหวั่นไหวบ้างมั้ย? "ไม่น้าาาา (ลากเสียงยาว) เราต้องแยกให้ออกว่าคือการแสดง หวั่นไหวมั้ย...ไม่นะ!!! ก็เป็นธรรมดาของผู้หญิง ก็กรี๊ดกันในกอง แต่ไม่ได้คิดจริงจังอะไรหรอก เพราะเรามีแฟนแล้วไง (โทนี่ รากแก่น)" 

เหตุการณ์ในรอบ 10 ปี ที่เปลี่ยนแปลงมากๆ ในชีวิตของหลินไปคืออะไร? "ก็ช่วงที่เราเข้ามาทำงานในวงการนี้แหละค่ะ ถ้าเราไม่ได้เข้ามาในวงการนี้ ก็คงจะใช้ชีวิตเหมือนเพื่อนๆ ในมหาลัยที่เห็นๆ กัน การที่เราได้เข้ามาทำงานตรงนี้ เออเนอะ ทำให้เราได้เจออะไรมากมาย มีความรับผิดชอบมากขึ้น คิดมากขึ้น เราได้รับมือกับอะไรหลายอย่าง"

มาคุยกับ นิว อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ผู้กำกับกันบ้าง มาทำหนังกับค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม Transformation Films ได้ยังไง? "พี่ต้อม (ยุทธเลิศ สิปปภาค) แนะนำมาให้ เพราะพี่ต้อมเคยทำหนังกับทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์มมาแล้ว กับเรื่องตุ๊กแกรักแป้งมาก (คลิกดูตัวอย่างหนัง) หลังจากนั้นเราก็มาคุยเองครับ" ในหนังจะมีประโยคโดนๆ อยู่หลายคำ จริงๆ ก็เอามาจากชีวิตรักจริงๆ ของนิวเองนั่นเหละ? "(หัวเราะ) ครับ มีเป็นบางประโยค เช่น ที่แอนนานางเอกของเรื่องพูดว่า ถ้าคบกันแล้วมันดี ก็จะไม่คนอื่น" แฟนเก่าของนิวเคยพูดประโยคนี้กับนิว? "(ยิ้ม) เคยๆ เคยครับเคยโดน แล้วก็มีคำพูดที่ว่า ทำไมถึงชอบมัน ไม่รู้เหมือนกันแต่ตอนนี้ชอบมาก...ชีวิตรักผมผ่านแต่ความเจ็บปวดรวดร้าว...มันนานแล้ว (เสียงเศร้าๆ เล็กน้อย)" แล้วตอนนี้แหละ เป็นยังไงบ้าง? "เฉยๆ" โสดหรือไม่โสด? "โสดๆ ไม่มีแฟนแล้วครับ" ไม่มีใครมาให้เลือกเลย ไม่ถูกใจหรือว่าเราเองเลือกเยอะไป? "อาจจะ คนที่เราเลือกแต่เขาไม่ชอบเรา" ตอนนี้เราดังแล้ว เป็นผู้กำกับร้อยล้านไปแล้ว เชิดใส่มันไปเลยนะคะ? "(หัวเราะ)" 

มีคำคมของนักร้องดังระดับโลก บริทนีย์ สเปียร์ส (คลิกฟังเพลง) ในตอนต้นๆ เรื่องด้วย? "ใช่ครับ บริทนีย์เคยบอกว่า สำหรับความรักเราควรวิ่งเข้าหามัน แล้วพร้อมจะรับความเจ็บปวด เพราะความรักเป็นสิ่งมหัศจรรย์" ชอบบริทนีย์มากๆ แอบเปิดเพลงบริทนีย์ แล้วเต้นๆ ในห้องคนเดียว? "(หัวเราะ)" ยังมีคำคมของอังเดร อากัสซี่ (อดีตนักเทนนิสสหรัฐฯฝีมือดีของโลก) ที่เอาไว้ท้ายเรื่องด้วย? "ความเกลียดชังผลักให้ล้มลง แล้วความรักฉุดให้ลุกขึ้นมาได้"

ทำไมนิวทำหนังออกมาได้ดีจัง? "ผมก็เรียนรู้มาจากงานโฆษณาที่เคยทำๆ ด้วยก่อนหน้านี้ และได้เรียนรู้เยอะมากๆ จากพี่ต้อม (ยุทธเลิศ สิปปภาค) โปรเจกต์เรื่องนี้ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ มีคนให้แนะนำเยอะ อย่างพี่ต้อมก็ให้คำแนะนำเรื่องบทเรื่องต่างๆ ตลอด หรือพี่วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ก็ให้คำแนะนำเยอะ มีอะไรก็ให้คำปรึกษาตลอด" อนาคตนิวอยากจะก้าวไปทำงานหนังในฮอลลีวูดให้ได้? "โอ๊ย ไม่ถึงขนาด แค่วันหนึ่งอยากจะไปถ่ายทำที่นิวยอร์ก (ยิ้ม)" อ๋อ เพราะนิวเคยไปเรียนการทำหนังที่นิวยอร์กมาแล้ว ก็เลยอยากจะกลับไปถ่ายหนังที่นั่น? "ครับ ก็ส่วนหนึ่ง" เล่าประสบการณ์ช่วงที่เคยไปเรียนการทำหนังที่นิวยอร์ก สหรัฐฯ ให้ฟังหน่อย? "ไปเรียน 1 ปี จริงๆ มันเป็นคอร์สเน้นปฏิบัติ เราเรียนรู้การทำหนัง คลาสที่เรียนมีคนต่างชาติหมดเลย ก็ดีครับ เราเห็นมุมมองในหลายประเทศ ได้ฝึกระเบียบวินัยของตัวเองไปด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้