ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ครูฝึกพลร่ม นราธิวาส ควบกระบะหลับใน ดับคาที่-ผู้หมวดนั่งมาด้วยสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 22:36 น.
  SHARE

  เกิดเหตุดาบตำรวจครูฝึกพลร่มที่ค่ายฝึก จ.นราธิวาส ขับกระบะจะกลับประจวบฯ พลิกคว่ำบนถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น หมู่ 6 บ้านช่องเขา ต.ถ้ำพรรณรา นครศรีธรรมราช คอหักเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ผู้หมวด นั่งมาด้วยบาดเจ็บสาหัส คาดหลับใน

  เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ ขวัญเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้า สี่ประตู ติดหลังคาไฟเบอร์ เสียหลักพลิกตะแคงคว่ำอยู่กลางถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น หมู่ 6 บ้านช่องเขา ต.ถ้ำพรรณ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิศรัทธาสามัคคี มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ มูลนิธิประชาร่วมใจ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะดังกล่าว สีเทา-เขียว ทะเบียน กจ 3371 ประจวบคีรีขันธ์ พลิกตะแคงซ้ายขวางอยู่กลางถนน สภาพพังยับกระจกแตก อะไหล่ชิ้นส่วนรถตกกระจัดกระจายเต็มถนน ภายในรถพบศพ ด.ต.มนตรี แสงรัตน์ ผบ.หมู่ กก.4 บก.สอ.บช.ตชด. อยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ สภาพศพนอนตะแคงพาดติดกับเบาะนั่งด้านคนขับ หัวตกลงติดกับเบาะ ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ฉีกขาดหลายแห่ง คอหัก เลือดไหลนอง เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ มูลนิธิฯ ต้องนำเครื่องตัดถ่างมางัดซากรถ นำศพผู้เสียชีวิตออกมา

  นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ต้องรีบนำส่ง รพ.ถ้ำพรรณรา ก่อนจะส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ทุ่งสง ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.กมลทรรศน์ ลีดีศรี เป็นผู้บังคับบัญชาของ ด.ต.มนตรี สังกัด กก.4บก.สอ.บช.ตชด.เดียวกัน จากค่ายนเรศวรประจวบคีรีขันธ์ ในที่เกิดเหตุภายในรถพบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนมาก และปืนพกขนาด .45 ตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบ  

  เบื้องต้น ทราบว่าตำรวจทั้ง 2 นายเป็นครูฝึกพลร่มที่ค่ายฝึก จ.นราธิวาส หลังเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับค่ายนเรศวรที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าคนขับคือ ด.ต.มนตรี น่าจะมีอาการอ่อนล้าจากการฝึก และฝืนขับรถมากับ ร.ต.ท.กมลทรรศน์ เพื่อจะรีบกลับให้ถึงที่พัก บวกกับถนนตรงบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ ด.ต.มนตรี เกิดอาการหลับใน รถเลยเสียหลักแฉลบตกลงข้างทาง ก่อนจะไต่ขึ้นมาพลิกตะแคงอยู่กลางถนน เป็นเหตุให้ ด.ต.มนตรี คนขับเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

  ส่วน ร.ต.ท.กมลทรรศน์  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังให้ปากคำอะไรไม่ได้ หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุก็ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถคว่ำครูฝึกพลร่มตายคาที่เจ็บสาหัส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 06:06 น.