ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโคราชช้ำรัก ปืนเป่ากะโหลกตัวเองดับ ตร.ยัน คดีมีพิรุธรอไขปม

หนุ่มวัย 39 ปี ยิงขมับซ้ายตายในห้องพัก สมุทรปราการ เขียนข้อความบนคราบฝุ่นบานเกร็ดหน้าต่าง เอ่ยชื่อผู้หญิงที่มีสามีแล้ว ด้านตำรวจสับสน คดีมีพิรุธหลายอย่าง ขณะที่ผู้หญิงในชื่อโผล่ให้การพร้อมสามี บอกรักผู้ตายเหมือนคนในครอบครัว...

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.ท.หญิงภัสราภรณ์ ไชยแก้ว ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตภายในห้องพักของหอพักแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ภายในห้องหมายเลข B27 พบศพเป็นชายนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสงบ สังเสิม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 8 ต.บึงสำโรง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ที่ข้างลำตัวด้านขวามือของผู้ตายมีอาวุธปืนกล๊อกขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ในมือขวาของผู้ตายมีไฟแช็ก 1 อัน และที่ปากของผู้ตายคาบบุหรี่ที่ยังไม่ได้จุด 1 มวน ส่วนการชันสูตรเบื้องต้นพบมีรอยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณขมับด้านซ้าย กระสุนทะลุออกทางขมับด้านขวา และยังพบหัวกระสุนปืนอัดติดกับผนังห้อง 1 หัว ปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในห้องอีก 1 ปลอก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ที่หน้าต่างบานเกร็ดซึ่งเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบฝุ่นยังพบมีรอยคล้ายกับการใช้นิ้วเขียน เป็นคำพูดตัดพ้อในความรักที่ว่า “รักแท้ไม่มีจริง .... พี่ยอมตาย ลาก่อนน้องยุ้ย ... ตายรักมาก”

ต่อมา นางสาวปริชาดา ชื่นใจหวัง หรือ ยุ้ย อายุ 29 ปี เป็นบุคคลที่มีชื่ออยู่บนหน้าต่างบานเกร็ด ได้เดินทางมาดูศพผู้เสียชีวิตพร้อมกับสามี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองและสามี กับผู้ตายเป็นเสมือนพี่น้องคนในครอบครัวเดียวกันคอยดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด ทั้งเรื่องเงินและที่พักอาศัย รวมถึงยังเป็นที่ปรึกษาเมื่อผู้ตายมีปัญหาในชีวิตอีกด้วย

"ผู้ตายมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถโฟล์คลิฟท์ของบริษัทโรงงานผลิตปลากระป๋องแห่งหนึ่งในสมุทรสาคร เคยมีครอบครัวและมีลูก 1 คน แต่ก็ได้เลิกราไปนานแล้ว จากนั้นผู้ตายก็มีแฟนสาวคนใหม่เป็นสาวโรงงานเช่นเดียวกัน แต่ทำงานคนละที่กับผู้ตาย ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายก็ไม่เคยบ่นอะไรให้ฟังมากนัก จะมีก็แต่ปัญหาเรื่องความรักเท่านั้น โดยในช่วงหัวค่ำของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ยังได้โทรศัพท์คุยกับผู้ตาย และผู้ตายก็อยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา ร้องไห้ พร่ำรำพันว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ซึ่งอาการเช่นนี้เจอผู้ตายทำอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เมาก็มักจะมีอารมณ์โมโหรุนแรง" นางสาวปริชาดา กล่าว 

นางสาวปริชาดา กล่าวต่อว่า ต่อมาในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ผู้ตายก็โทรไลน์มาหา แต่พวกตนไม่ได้รับสายเพราะคิดว่าไม่มีอะไร จนกระทั่งตอนเช้าพวกตนก็โทรศัพท์ไปหาผู้ตาย แต่ทางผู้ตายก็ไม่ได้รับสายเช่นเดียวกัน กระทั่งตอนบ่ายๆ เกิดความสงสัยและเป็นห่วง จึงเดินทางมาที่ห้องพัก แล้วมาเคาะประตูเรียกแต่ผู้ตายไม่เปิด อีกทั้ง ยังเห็นข้อความบนหน้าต่างบานเกร็ด ก็เลยถีบประตูเข้าไป ก็พบว่าผู้ตายยิงตัวตายไปแล้ว ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นของผู้ตายที่เคยเอามาให้ดู

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบพิรุธและสิ่งต้องสงสัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องลักษณะการยิงตัวตายและเขม่าดินปืน จะทำการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดถี่ถ้วน ตรวจหาคราบเขม่าดินปืนบนมือของผู้ตาย และตรวจหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมก่อนจะสรุปสำนวนคดี ส่วนคนชื่อ ยุ้ย ที่ผู้ตายเขียนชื่อไว้บนหน้าต่างบานเกร็ด ทราบว่าเป็นคนเดียวกับยุ้ยที่ให้การกับตำรวจ เป็นไปได้ว่าผู้ตายอาจจะแอบรัก หรือมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนชื่อยุ้ย ซึ่งจะทำการสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง.

หนุ่มวัย 39 ปี ยิงขมับซ้ายตายในห้องพัก สมุทรปราการ เขียนข้อความบนคราบฝุ่นบานเกร็ดหน้าต่าง เอ่ยชื่อผู้หญิงที่มีสามีแล้ว ด้านตำรวจสับสน คดีมีพิรุธหลายอย่าง ขณะที่ผู้หญิงในชื่อโผล่ให้การพร้อมสามี บอกรักผู้ตายเหมือนคนในครอบครัว 3 ก.พ. 2560 18:51 3 ก.พ. 2560 19:50 ไทยรัฐ