ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรื่องเล่าสุดระทึก หนุ่ม ม.6 อกหัก บุกโรงพักภูเก็ต ตะโกนท้าตำรวจยิงผมๆ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 20:20 น.
  SHARE

  เกิดเป็นตำรวจไทยต้องมีใจอดทน จนท.บนโรงพักภูเก็ตกำลังบริการประชาชน มีหนุ่มน้อยนักเรียน ม.6 ถือมีดวิ่งขึ้นมา เข้าเผชิญหน้ากับพนักงานสอบสวนในห้อง พร้อมตะโกนขึ้นว่า ยิงผมๆ เหตุจากถูกสาวหักอก ต้องกล่อมกันอยู่นาน...


  จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ก.พ. ได้เกิดเหตุนักเรียนชายชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ถือมีดขึ้นมาบน สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมกับพยายามจะไล่แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีกันกระเจิงท่ามกลางประชาชนที่รอแจ้งความอยู่บนโรงพัก โดยนักเรียนชายดังกล่าวพยายามจะวิ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ตำรวจที่แต่งเครื่องแบบพร้อมอาวุธปืนประจำกายชักปืนยิง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ตอบโต้ จนเยาวชนตัดสินใจกระโดดออกจากจุดดังกล่าวไปและถูกควบคุมตัวได้ในที่สุด

  เบื้องต้น จากการสอบถาม ทราบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความรักกับแฟนสาว เลยต้องการที่จะให้ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงให้ตาย แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อม จนสงบลงก่อนให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับไป ไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด

  ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ก.พ. ที่ สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่บางนายที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ต่างยุ่งกับงานเอกสาร จนไม่ทันได้สังเกต จู่ๆ ก็มีหญิงสาววิ่งผ่านประตูเข้ามาและวิ่งไปออกทางประตูด้านข้าง ก่อนที่นักเรียนชายดังกล่าวจะวิ่งเข้ามา ในมือถือมีด ก่อนจะตะโกนโวยวายและกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปหาพนักงานสอบสวนซึ่งอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ที่นั่งอยู่ รวมถึงประชาชนที่กำลังแจ้งความอยู่รีบหลบออกจากจุดดังกล่าวทันที เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าอยู่ในมุมอับ เหลือเพียงพนักงานสอบสวนที่ออกมาไม่ทัน เยาวชนชายได้ไปหยุดตรงหน้าพร้อมตะโกนให้เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธประจำกายยิง แต่เจ้าหน้าที่พยายามพูดจาถามเหตุผล ทำให้เยาวชนตัดสินใจกระโดดข้ามกลับออกไปเอง โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามออกไปพูดกล่อมจนสงบสติอารมณ์ลงได้ จึงให้ผู้ปกครองรับกลับไป

  ด้าน พ.ต.ท. เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นจุดรับเรื่องราวร้องทุกข์ แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่มีสติและไม่ตอบโต้

  ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้บ่อยครั้ง ทั้งบุคคลสติไม่สมประกอบหรือเมาอาละวาด ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้สติในการแก้ปัญหา อย่าให้มีความรุนแรงและเน้นการบริการประชาชน เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่นั้น เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ถึงแม้จะเกิดปัญหาขึ้นบ้าง แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องอดทน เพื่อให้สามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติตามที่มีการฝึกทบทวนอยู่เป็นประจำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุกโรงพักถือมีดบุกโรงพักนักเรียนม.6ท้าให้ตำรวจยิงภูเก็ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 05:22 น.