วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ทหารที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ตัดสินใจยิงชายถือมีด พยายามก่อเหตุร้าย

ทหารฝรั่งเศส ประจำการ รักษาความปลอดภัยที่พิพิธภัณฑ์ ลูฟวร์ ในกรุงปารีส ตัดสินใจลั่นกระสุนปืน ยิงใส่ชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุร้ายคนหนึ่ง บาดเจ็บสาหัส หลังพยายามจะใช้มีดเข้ามาทำร้าย ขณะที่ทางการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม 

เมื่อ 3 ก.พ.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุระทึก ทหารฝรั่งเศส ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำการรักษาความปลอดภัยที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในกรุงปารีส จำเป็นต้องลั่นกระสุนปืนถึง 5 นัด ยิงใส่ชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุร้ายคนหนึ่งที่ถือมีดในมือ และตะโกนคำว่า ‘อัลเลาะห์ อักบาร์’ พยายามเข้ามาทำร้าย โดยคมกระสุน เจาะเข้าที่ท้องของชายคนดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้แจ้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่กำลังชมพิพิธภัณฑ์อยู่นั้น นั่งอยู่กับพื้น จนกว่าเจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานการณ์ได้เรียบร้อย

ตำรวจในกรุงปารีส เผยว่า ชายผู้ต้องสงสัยรายนี้ ได้ถือมีดในมือ พยายามจะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ขายสินค้าใต้ดิน ด้านนอกพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ จึงทำให้ทหารนายนี้ต้องตัดสินใจ โดยหลังเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ชื่อดังในกรุงปารีสแล้ว ทางการฝรั่งเศสได้ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยในกรุงปารีสอย่างเข้มงวด ขณะที่ กระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส อธิบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเหตุการณ์ที่เคร่งเครียด ขณะที่ นายกรัฐมนตรีแบร์นาร์ด กาเซเนิร์ฟ กล่าวว่า เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นวิธีการของการก่อการร้าย

ตามรายงานข่าวระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรุนแรงคนนี้ ถือเป้สะพายหลัง 2 ใบ แต่ไม่พบว่ามีระเบิดซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าแต่อย่างใด โดยขณะเกิดเหตุมีผู้คนมาเที่ยวชมในพิพิธภัณฑ์ 250 คน และได้ถูกอพยพออกจากพิพิธภัณฑ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบความปลอดภัยแล้ว

ทหารฝรั่งเศส ประจำการรักษาความปลอดภัยที่พิพิธภัณฑ์ ลูฟวร์ ในกรุงปารีส ตัดสินใจลั่นกระสุนปืน ยิงใส่ชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุร้ายคนหนึ่ง บาดเจ็บสาหัส หลังพยายามจะใช้มีดเข้ามาทำร้าย ขณะที่ทางการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย 3 ก.พ. 2560 18:19 3 ก.พ. 2560 18:34 ไทยรัฐ