ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีพ่วงเบรกแตก ผัวสั่งเมียโดดหาหินหนุน พุ่งลงเขาชนไฟคลอกดับ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 20:02 น.
SHARE

เปิดคลิปจากกล้องหน้ารถ นาทีรถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตก บีบแตรขอทาง ก่อนพุ่งผ่านไปชนคันหน้าแป้งมันกระจายเกิดไฟลุก ตัวเองถูกรถทับ ก่อนไฟคลอกดับคาถนนสาย 304 เมียเผย ผัวสั่งให้โดดลงรีบหาหินหนุน แต่ไม่ทัน...

จากอุบัติรถรถพ่วงบรรทุกแป้งมัน เบรกแตกพุ่งชนท้ายรถบรรทุกคันหน้า และรถคันอื่นที่วิ่งสวนทางมา บนเขาช่วง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หน้าศาลเจ้าพ่อโทน จุดอันตราย เส้นทางสาย 304 จนเกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ถูกไฟคลอกตาย 1 ราย (อ่านข่าวก่อนหน้า รถพ่วงเบรกแตกชน 8 คัน ไฟลุกท่วมหน้าศาลเขาโทน คลอกโชเฟอร์ดับ1 รถติดยาว)

ข่าวแนะนำ

ต่อมา จากการสอบถาม นางสายสุดา ศรีสองชัย อายุ 36 ปี ภรรยาของนายอาทิตย์ ศรีสองชัย อายุ 38 ปี คนขับรถพ่วงบรรทุกแป้งมันที่เสียชีวิต กล่าวว่า สามีขับรถบรรทุกพ่วงส่งแป้งมัน มาจากโรงงานที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 จ.ปราจีนบุรี ขณะที่ขับรถมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ลมเบรกเกิดหมด และฝนตกลงมาโปรยปราย สามีพยายามประคองรถและให้ตนกระโดดลงจากรถ เพื่อจะเอาหินข้างทางมากันล้อ เมื่อตนกระโดดลงมาแล้วพบว่ารถได้วิ่งลงเขาไปอย่างรวดเร็ว ชนกับรถบรรทุกที่อยู่ด้านหน้าและที่กำลังวิ่งสวนทางมา รวมทั้งรถยนต์คันอื่นๆ เสียหายไปด้วย จากนั้นจึงเกิดเพลิงไหม้ตามมา ส่วนสามีถูกรถพ่วงทับและไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลนาดี จ.ปราจีนบุรี

ขณะที่ นายวิชัย พักกล่อม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม. 8 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก คนขับรถบรรทุกพ่วง มีกล้องหน้ารถในรถ สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ กล่าวว่า เห็นรถบรรทุกพ่วงวิ่งลงมาด้วยความเร็วสูง ลักษณะเบรกไม่อยู่ คนขับพยายามบีบแตรขอทาง ก่อนวิ่งลงเขาแซงรถตนลงมา และเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง ทำให้แป้งมันกระจายและเกิดเพลิงไหม้

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ มีนายสกิจพงษ์ โคกพา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 ม. 11 ต.นาอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ คนขับรถบรรทุกยางพารา ขาหัก รักษาตัวที่โรงพยาบาลนาดี และทางโรงพยาบาลส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี ส่วนคนขับรถยนต์เก๋ง มาสด้า สีดำ ทะเบียน ขว 4151 ชลบุรี เป็นหญิงไทยไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขณะนี้ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา

ขณะเดียวกันที่บนเขา เส้นทางสาย 304 เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์รถที่ประสบอุบัติเหตุทั้งหมด 10 คัน ออกจากพื้นผิวการจราจรได้เรียบร้อยแล้ว พร้อมระดมกวาดฝุ่นแป้งมันออกจากผิวจราจร ก่อนที่จะใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำล้างทำความสะอาด ใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรให้รถเดินทางขึ้นลงได้ตามปกติ รวมเวลาตั้งแต่เกิดเหตุ มีการกีดขวางเส้นทาง ทำให้จราจรติดขัดทั้งขาขึ้นและลงเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร นานกว่า 5 ชั่วโมง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงเบรกแตกรถบรรทุกแป้งมันชนไฟลุกไฟคลอก1ศพศาลเจ้าพ่อโทน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:41 น.