วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีพ่วงเบรกแตก ผัวสั่งเมียโดดหาหินหนุน พุ่งลงเขาชนไฟคลอกดับ (ชมคลิป)

เปิดคลิปจากกล้องหน้ารถ นาทีรถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตก บีบแตรขอทาง ก่อนพุ่งผ่านไปชนคันหน้าแป้งมันกระจายเกิดไฟลุก ตัวเองถูกรถทับ ก่อนไฟคลอกดับคาถนนสาย 304 เมียเผย ผัวสั่งให้โดดลงรีบหาหินหนุน แต่ไม่ทัน...

จากอุบัติรถรถพ่วงบรรทุกแป้งมัน เบรกแตกพุ่งชนท้ายรถบรรทุกคันหน้า และรถคันอื่นที่วิ่งสวนทางมา บนเขาช่วง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หน้าศาลเจ้าพ่อโทน จุดอันตราย เส้นทางสาย 304 จนเกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ถูกไฟคลอกตาย 1 ราย (อ่านข่าวก่อนหน้า รถพ่วงเบรกแตกชน 8 คัน ไฟลุกท่วมหน้าศาลเขาโทน คลอกโชเฟอร์ดับ1 รถติดยาว)

ต่อมา จากการสอบถาม นางสายสุดา ศรีสองชัย อายุ 36 ปี ภรรยาของนายอาทิตย์ ศรีสองชัย อายุ 38 ปี คนขับรถพ่วงบรรทุกแป้งมันที่เสียชีวิต กล่าวว่า สามีขับรถบรรทุกพ่วงส่งแป้งมัน มาจากโรงงานที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 จ.ปราจีนบุรี ขณะที่ขับรถมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ลมเบรกเกิดหมด และฝนตกลงมาโปรยปราย สามีพยายามประคองรถและให้ตนกระโดดลงจากรถ เพื่อจะเอาหินข้างทางมากันล้อ เมื่อตนกระโดดลงมาแล้วพบว่ารถได้วิ่งลงเขาไปอย่างรวดเร็ว ชนกับรถบรรทุกที่อยู่ด้านหน้าและที่กำลังวิ่งสวนทางมา รวมทั้งรถยนต์คันอื่นๆ เสียหายไปด้วย จากนั้นจึงเกิดเพลิงไหม้ตามมา ส่วนสามีถูกรถพ่วงทับและไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลนาดี จ.ปราจีนบุรี

ขณะที่ นายวิชัย พักกล่อม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม. 8 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก คนขับรถบรรทุกพ่วง มีกล้องหน้ารถในรถ สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ กล่าวว่า เห็นรถบรรทุกพ่วงวิ่งลงมาด้วยความเร็วสูง ลักษณะเบรกไม่อยู่ คนขับพยายามบีบแตรขอทาง ก่อนวิ่งลงเขาแซงรถตนลงมา และเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง ทำให้แป้งมันกระจายและเกิดเพลิงไหม้

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ มีนายสกิจพงษ์ โคกพา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 ม. 11 ต.นาอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ คนขับรถบรรทุกยางพารา ขาหัก รักษาตัวที่โรงพยาบาลนาดี และทางโรงพยาบาลส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี ส่วนคนขับรถยนต์เก๋ง มาสด้า สีดำ ทะเบียน ขว 4151 ชลบุรี เป็นหญิงไทยไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขณะนี้ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา

ขณะเดียวกันที่บนเขา เส้นทางสาย 304 เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์รถที่ประสบอุบัติเหตุทั้งหมด 10 คัน ออกจากพื้นผิวการจราจรได้เรียบร้อยแล้ว พร้อมระดมกวาดฝุ่นแป้งมันออกจากผิวจราจร ก่อนที่จะใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำล้างทำความสะอาด ใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรให้รถเดินทางขึ้นลงได้ตามปกติ รวมเวลาตั้งแต่เกิดเหตุ มีการกีดขวางเส้นทาง ทำให้จราจรติดขัดทั้งขาขึ้นและลงเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร นานกว่า 5 ชั่วโมง. 

เปิดคลิปจากกล้องหน้ารถ นาทีรถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตก บีบแตรขอทาง ก่อนพุ่งผ่านไปชนคันหน้าแป้งมันกระจายเกิดไฟลุก ตัวเองถูกรถทับ ก่อนไฟคลอกดับคาถนนสาย 304 เมียเผย ผัวสั่งให้โดดลงรีบหาหินหนุน แต่ไม่ทัน... 3 ก.พ. 2560 17:36 3 ก.พ. 2560 23:00 ไทยรัฐ