วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รถตู้เบนซ์ มือ 2 เจ้าของซื้อตกแต่งใหม่ ราว 5 แสน วอดเหลือแต่ซาก

เกิดอะไรขึ้น เจ้าของรถยังงง? หนุ่มลพบุรี ซื้อรถตู้มือ 2 ยี่ห้อเบนซ์ ตกแต่งภายใน เปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ใหม่หมดราว 5 แสน ช่างนัดไปรับรถออกจากอู่ ขับมุ่งหน้ากลับบ้านได้กลิ่นไหม้ จอดรถเปิดห้องเครื่องไฟไหม้พึ่บ ตกใจรีบกระโดดหนี ยืนมองรถวอดทั้งคัน 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.พ.60 รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างอาริโยธรรมสถาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ถนนสาย อ.บ้านหมี่–อ.โคกสำโรง หน้าโรงเรียนบางกระพี้ หมู่ที่ 1 ต.บางกระพี้ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบรถตู้ เกิดไฟลุกไหม้ จึงได้ประสานไปยัง อบต.บางกะพี้ ส่งรถดับเพลิงมายังที่เกิดเหตุ และทำการดับไฟ แต่รถก็ถูกไฟไหม้หมดทั้งคันแล้ว

นายบัญญัติ มาเจริญ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.3 ต.มหาสอน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เจ้าของผู้ขับรถตู้คันที่เกิดเพลิงไหม้ เล่าว่า ได้ซื้อรถตู้ยี่ห้อเบนซ์มือ 2 หมายเลขทะเบียน นข 5340 ลพบุรี สีบรอนซ์เทา คันนี้ มาไม่นาน และได้ตกแต่งสภาพด้านในและเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ใหม่ และทำแอร์ที่อู่ซ่อมรถ ในอำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี และวันนี้ช่างได้นัดให้ไปรับรถที่อู่ เพื่อจะกลับอำเภอบ้านหมี่ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้กลิ่นเหม็นไหม้จากห้องเครื่องยนต์ ตนจึงจอดรถและเปิดดูที่ห้องเครื่อง เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่สามารถที่จะดับไฟได้

"จากนั้นผมรีบหนีออกจากรถทันที พร้อมยืนดูรถตนเองไฟได้ลุกไหม้วอดทั้งคัน ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ที่สำคัญต้องสูญเงินซื้อรถและตกแต่งไปกว่า 5 แสนบาท" 

(เครดิตภาพ มูลนิธิสว่างอาริโย)

เกิดอะไรขึ้น เจ้าของรถยังงง? หนุ่มลพบุรี ซื้อรถตู้มือ 2 ยี่ห้อเบนซ์ ตกแต่งภายใน เปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ใหม่หมดราว 5 แสน ช่างนัดไปรับรถออกจากอู่ ขับมุ่งหน้ากลับบ้านได้กลิ่นไหม้ จอดรถเปิดห้องเครื่องไฟไหม้พึ่บ ตกใจรีบกระโดดหนี.. 3 ก.พ. 2560 17:29 3 ก.พ. 2560 21:27 ไทยรัฐ