วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสืบหลักฐานเพิ่ม เหตุฆ่าปาดคอแท็กซี่ในซอยเปลี่ยว คาดชิงทรัพย์

ภ.1 เร่งสืบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพิ่ม หาเส้นทางถนนสายหลักจนถึงที่เกิดเหตุ หลังพบคนขับแท็กซี่ถูกปาดคอในซอยเปลี่ยว เบื้องต้นคาดว่าเป็นการชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมร่วมกับพล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประเมศฐ์ มหาศิรธนโรจน์ สว.สอบสวน พ.ต.ท.ประเสริฐ อินทร์สุข สว.สส.และฝ่ายสืบสวน สภ.บางบ่อ เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุฆ่าปาดคอแท็กซี่ บริเวณทางเข้าสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 04.30 น. ของวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประเมศฐ์ มหาศิรธนโรจน์ สว.สอบสวน รับแจ้งจากสายตรวจพบ รถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มฉ 8215 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณทางเข้าสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อตรวจสอบไม่พบคนขับรถ แต่พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะหลังของรถคันดังกล่าว ผู้ตายสวมเสื้อยืดสีฟ้า ใส่กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ทราบชื่อภายหลังคือ นายศักดิ์ชัย ประเสริฐสุข อายุ 30 ปี ชาว ต.สามขา อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ส่วนป้ายบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ระบุชื่อ นายบัญญัติ ประเสริฐสุข เมื่อตรวจสอบจึงทราบว่าเป็นเจ้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าว และเป็นบิดาของผู้ตาย

จากการสอบสวน นายบัญญัติ ให้การว่า ตนกับบุตรชายจะสลับกันขับแท็กซี่ ตนจะขับช่วงเช้า บุตรชายจะขับช่วงบ่าย ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 14.00 น. ตนขับรถมาเปลี่ยนกะกัน จนกระทั่ง 04.00 น. ตื่นมาไม่เห็นรถและบุตรชาย จึงโทรเข้ามือถือ แต่ปิดเครื่องติดต่อไม่ได้ หลังจากนั้นก็ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจว่าบุตรชายถูกฆ่าเสียชีวิต จึงรีบเดินทางมาสถานีตำรวจ เบื้องต้นพบว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 4 และกระเป๋าเงินของบุตรชายหายไป แต่ไม่ทราบว่ามีเงินสดเท่าไร คาดว่าน่าจะเป็นเงินที่ได้จากการขับขี่ในช่วงค่ำวันนี้ เพราะตนจะสอนบุตรชายไม่ให้นำเงินติดตัวไว้เยอะ ส่วนทรัพย์สินอื่นในตัวบุตรชายไม่มีแล้ว ประกอบกับบุตรชายเป็นคนเงียบๆ จึงไม่น่าจะมีเรื่องทะเลาะกับใคร

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ขณะนี้ได้สั่งการให้ทีมตำรวจสืบสวน ทั้ง ภาค 1 บก.ภ. สมุทรปราการ และของทีมสภ.บางบ่อ แบ่งงานกันหาข้อมูล เร่งลงพื้นที่ เร่งสืบหาข้อมูลคนร้าย ว่ามีคนร้ายลงมือก่อเหตุกี่คน รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนสายหลักที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่ผู้ตายขับมา จนมาถึงที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุของการฆ่านั้น ตอนนี้ตำรวจตั้งไว้หลายประเด็นทั้งชิงทรัพย์ ชู้สาว หรือเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ตายเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดออกมาจากเรือนจำจังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2559 ซึ่งเบื้องต้นดูจากรูปคดีไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน ตอนนี้ทาง พฐ.ก็เข้าเก็บหลักฐานที่รถแท็กซี่เรียบร้อยแล้ว

ภ.1 เร่งสืบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพิ่ม หาเส้นทางถนนสายหลักจนถึงที่เกิดเหตุ หลังพบคนขับแท็กซี่ถูกปาดคอในซอยเปลี่ยว เบื้องต้นคาดว่าเป็นการชิงทรัพย์ 3 ก.พ. 2560 17:23 3 ก.พ. 2560 20:00 ไทยรัฐ