วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มหาศาล’ เตะแหลก! น็อกคู่แข่งยก 2 ศึก.มวยไทยลีก

"มหาศาล ภพธีรธรรม" ฟอร์มดีกว่า ไล่เตะเป็นชุดใส่ "โจนาทาน บาดิลลา" จนออกอาการไม่ดีในยกที่ 2 ทำให้กรรมการต้องสั่งยุติการชก ทำให้ "มหาศาล ภพธีรธรรม" เป็นฝ่ายชนะน็อกในยกที่ 2...

การแข่งขันศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” สัปดาห์ที่ 11 ประจำวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ยังเป็นการฟาดปากกันในรอบแรก โดยใช้ระบบแข่งแบบพบกันหมดในแต่ละกลุ่มของแต่ละพิกัดกำหนดชกคู่ละ 3 ยก ผู้ชนะได้ 3 แต้ม เสมอ 1 แต้ม และแพ้ 0 แต้ม

เริ่มกันที่คู่แรก ในพิกัด 67 กก. อู๊ดน้อย ก้าวไกลยิม ฝ่ายแดง พบ พลอยแดง ไทเกอร์มวยไทย ฝ่ายน้ำเงิน การชกของคู่นี้เป็นไปอย่างสูสี จนกระทั่งครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้พลอยแดง เป็นฝ่ายชนะคะแนนไป ลอยลำเข้ารอบรองชนะเลิศ เป็นคนแรก

คู่ที่ 2 พิกัด 70 กก. ยอดกึกก้อง ก.เกษานนท์ ฝ่ายแดง พบ พญาเสือ ศิษย์ครูดอย ฝ่ายน้ำเงิน คู่นี้ซัดหมัด ดักแข้งแทงเข่ากันอย่างดุเดือดตลอดทั้ง 3 ยก และเป็นฝ่ายพญาเสือ ที่กรรมการชูมือให้เป็นผู้ชนะคะแนน

คู่ที่ 3 พิกัด 72.5 กก. มหาศาล ภพธีรธรรม ฝ่ายแดง พบ โจนาทาน บาดิลลา ฝ่ายน้ำเงิน โดยการชกในคู่นี้ มหาศาลที่ได้เปรียบในเรื่องของรูปร่างและความสดที่หนุ่มแน่นกว่า เดินหน้าสาดแข้งใส่อย่างต่อเนื่อง เล่นเอาโจนาทานออกอาการไม่ดี ทำให้กรรมการต้องยุติการชกในยกที่ 2 ส่งผลให้มหาศาลเป็นฝ่ายชนะน็อกไป

คู่ที่ 4 พิกัด 72.5 กก. ดีเซลเล็ก เพชรจินดา ฝ่ายแดง พบ ปานเพชร ภราดรยิม ฝ่ายน้ำเงิน คู่นี้แลกอาวุธกันอย่างดุเดือดตลอดทั้ง 3 ยก ก่อนที่ดีเซลเล็กจะเป็นฝ่ายชนะคะแนนไป ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

มาถึงคู่สุดท้าย พิกัด 77 กก. กงจักร ป.เปาอินทร์ ฝ่ายแดง พบ เมืองชล เพชรเตาถ่าน ฝ่ายน้ำเงิน แค่ยกแรก กงจักรต่อยเมืองชลให้กรรมการนับแปด จากนั้นในยกที่ 2 กรรมการสั่งยุติการชกเพราะเห็นสภาพของเมืองชลสู้ไม่ได้ ทำให้กงจักรเป็นฝ่ายชนะน็อกไปในยกที่ 2 นี่เอง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แน่นอนแล้ว 

สำหรับ "โตโยต้า มวยไทยลีก" ในสัปดาห์ต่อไป จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดกันให้ชมถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เหมือนเดิม

"มหาศาล ภพธีรธรรม" ฟอร์มดีกว่า ไล่เตะเป็นชุดใส่ "โจนาทาน บาดิลลา" จนออกอาการไม่ดีในยกที่ 2 ทำให้กรรมการต้องสั่งยุติการชก ทำให้ "มหาศาล ภพธีรธรรม" เป็นฝ่ายชนะน็อกในยกที่ 2... 3 ก.พ. 2560 17:22 3 ก.พ. 2560 17:31 ไทยรัฐ