ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเจ๋ง! ตร.ขอนแก่น บุกสยบหนุ่มคลั่ง อาละวาดทำร้ายแม่ คุมตัวไปโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 21:02 น.
SHARE

ลูกชายวัย 24 ปี เมาอาละวาด กังขังทำร้ายร่างกายแม่ตัวเองภายในบ้าน อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ อาศัยจังหวะเผลอใช้ไม้ค้ำยันยาว 4 เมตร ดันร่างหนุ่มคลั่งติดข้างฝาจู่โจมยึดมีด นำตัวสงบสติอารมณ์ ญาติไม่เอาความ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.พ.2560 ขณะที่ ร.ต.ท.มนตรี ใจตรง รอง สว.สส.สภ.บ้านฝาง ออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีด พยายามทำร้ายร่างกายแม่แท้ๆ และพยายามจะกักขังแม่ไว้ในบ้าน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 35/1 ม.11 บ้านบึงสวาง ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่พบ นายมนัส คุรุโคตร อายุ 24 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ในมือถืออาวุธมีดทำครัวไว้ตลอดเวลา พร้อมทั้งตะโกนโวยวาย พยายามทำลายข้าวของภายในบ้านและห้ามไม่ให้ผู้อื่นเข้าไปยุ่ง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใส่ชุดเกราะ พร้อมทั้งนำไม้ค้ำยันที่มีตะขอยาวประมาณ 4 เมตร เข้าสกัดจับในจังหวะที่นายมนัสกำลังพยายามทำลายข้าวของ ใช้ไม้ยันร่างของนายมนัสไว้ดันชิดติดกับข้างฝา จากนั้นจึงเข้ายึดมีดและควบคุมตัวไว้ นำไปสงบสติอารมณ์ที่ที่ทำการของผู้ใหญ่บ้าน

พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า จากการเจรจาพูดคุยและควบคุมตัวเพื่อให้สงบสติอารมณ์นานกว่า 1 ชม. และสอบถามถึงเหตุการณ์ทราบว่า นายมนัสมีอาการแบบนี้บ่อยครั้งและเป็นที่ทราบดีของคนในละแวกใกล้เคียง ที่ผ่านมาผู้ใหญ่บ้านและ อส.ตร.ได้เข้ามาระงับเหตุอยู่โดยตลอด แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าเดิม เนื่องจากผู้ที่ก่อเหตุพยายามจะใช้มีดทำร้ายร่างกายมารดาและจับขังไว้

อย่างไรก็ตามหลังจากสงบสติอารมณ์ ผู้ที่ก่อเหตุนั้นยืนยันจะไม่ก่อเหตุอีก อีกทั้งคนในครอบครัวและเครือญาติไม่ติดใจเอาความจึงมีการลงบันทึกไว้ โดยมีผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจและคนในครอบครัวร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งจะร่วมกันเฝ้าติดตามพฤติกรรมและป้องกันไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นมาอีก ก่อนที่จะปล่อยตัวไป

( ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มคลั่งเมาอาละวาดทำร้ายแม่ฝางขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:12 น.