ไลฟ์สไตล์
100 year

ถล่มโหด M16 กราดกลางวงไฮโลงานศพที่อุทัยฯ ดับ 3 คนอื่นตาย เป้าหมายรอด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 19:16 น.
SHARE

ยิงถล่มอุกอาจกลางงานศพที่อุทัยธานี คนร้ายแบกปืนเอ็ม16 ซุ่มหลังบ้านงานศพ แต่ไก่ตื่นร้องผิดปกติ เจ้าของบ้านเลยเอาไฟฉายไปส่องดู โดนยิงกรอกปากตายคนแรก ก่อนมือปินวิ่งมายิงใส่วงไฮโล ตายอีก 2 ส่วนเป้าสังหารเป็นสารวัตรกำนัน รอด...

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ดิเรก เอี่ยมเล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีทางสายด่วน 191 ว่ามีเหตุยิงกันในงานศพ หมู่ 5 บ้านบุ่งกะเซอ ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก ขอให้ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ ทีคะสุข ผกก.สภ.ลานสัก พ.ต.ท.สันติ ทองเชื้อ รอง ผกก.สอบสวน และ ร.ท.ธีรชาติ โชติพรหม หัวหน้าชุดรักษาความสงบในพื้นที่ นำกำลังเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ภายในเต็นท์หน้าบ้านเลขที่ 99/8 หมู่ 5 บ้านบุ่งกะเซอ ต.น้ำรอบ ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดศพของ นางจอน บุญศรี อายุ 90 ปี เจ้าของบ้าน มีกองเลือดบริเวณหลังบ้านตรงหน้าเล้าไก่ 1 กอง ที่วงไฮโลในเต็นท์ 1 กอง และริมถนนหน้าบ้านอีก 1 กอง เก้าอี้และข้าวของล้มกระจัดกระจาย มีปลอกกระสุนชนิดเอ็ม 16 ตกเกลื่อนจากด้านหลังบ้านถึงบริเวณเต็นท์หน้าบ้าน นับได้ 13 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านที่จับกลุ่มกันอยู่ในงาน ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลานสัก และเสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อคือ 1. นายจำเนียร มาหัวเขา อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณปากจนใบหน้าหายไปทั้งแถบ 2. นายลำดวน พันทะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 5 ต.ลานสัก ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องทะลุด้านหลัง และ 3. นายบุญถิ่น กุลธานี อายุ 47 ปี ถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มซ้ายทะลุลำคอ นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายคือ นายดุสิต ศรีวรรณ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 15 ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ถูกยิงเฉี่ยวก้น

จากการสอบสวน ทราบว่าผู้ตายและพรรคพวกที่มาร่วมฟังพระสวดอภิธรรมศพเจ้าของบ้านเสร็จแล้ว ได้ตั้งวงเล่นไฮโลเป็นเพื่อนเจ้าภาพ ขณะนั้นมีเสียงไก่ร้องเสียงดังมาจากเล้าหลังบ้าน นายจำเนียร เจ้าของบ้าน จึงได้ถือไฟฉายเดินไปส่องดู เจอกับคนร้ายสวมเสื้อคลุมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ สวมหมวกไหมพรมสีน้ำตาล ใช้อาวุธปืนยิงใส่ 3 นัด จนนายจำเนียรล้มฟุบลง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งมาที่วงไฮโลแล้วจ่อยิง นายสุชิน นุ่มภักดี อายุ 60 ปี สารวัตรกำนันตำบลน้ำรอบ อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ที่ 1 ต.น้ำรอบ ที่นั่งอยู่ข้างวงแต่กระสุนพลาดไปถูกนายบุญถิ่น และนายลำดวน ที่นั่งข้างๆ ในวงไฮโลจนล้มฟุบลงแล้วคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร หลบหนีไปในความมืด

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะแค้นส่วนตัว และประสงค์ชีวิตนายสุชิน ซึ่งเคยถูกลอบยิงในบ้านพักจนได้รับบาดเจ็บบริเวณก้น ขณะดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านเมื่อ 4 ปีที่แล้วครั้งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุคาดว่าคนร้ายมี 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงปากทางเข้าบ้าน บนนถนนสายลานสัก-น้ำรอบ แล้วอาศัยความมืดแอบเข้าด้านหลังบ้าน แต่มาจ๊ะเอ๋กับนายจำเนียรที่ใช้ไฟฉายส่องหน้า คนร้ายกลัวจำหน้าได้จึงยิงกรอกปากจนล้มลง จากนั้นวิ่งจะมายิ่ง นายสุชิน แต่ช่วงชุลมุน และหยื่อรู้ตัว กระสุนจึงปืนพลาดเป้าไปถูกคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตามจับคนร้ายรายนี้ต่อไป. 

(ภาพจากกู้ภัย)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิง3ศพยิงถล่มวงไฮโลเอ็ม16ยิง3ศพยิงกลางงานศพอุทัยธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:35 น.