ไลฟ์สไตล์
100 year

อช.เขาแหลม เข้มดูแล นทท.ขึ้นเขาสันหนอกวัว หวั่นซ้ำรอยตกเขาช้างเผือก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 19:00 น.
SHARE

(ภาพจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลม)

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม สั่งเจ้าหน้าที่เข้มความปลอดภัยนักท่องเที่ยวขึ้นเขาสันหนอกวัว สูงสุดใน จ.กาญจนบุรี ผวาซ้ำรอยสาวลื่นไถลตกเขาช้างเผือก พร้อมประชาสัมพันธ์ เปิดให้ขึ้นถึงแค่กลางเดือนนี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 60 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุลื่นไถลขณะเที่ยวชมที่เขาช้างเผือก เขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา (อ่านข่าวก่อนหน้า สาวกาญจน์ฯ พลัดตกสันเขาช้างเผือก 20ม. อุทยานสั่งปิดเริ่มวันนี้) อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวในลักษณะเดียวกันคือ เขาสันหนอกวัว ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,767 เมตร โดยจะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ โดยจำกัดนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 8 กรุ๊ป กรุ๊ปละไม่เกิน 7 คน แต่ละกรุ๊ปจะมีเจ้าหน้าที่ของทางอุทยานฯ คอยดูแลความปลอดภัยและคอยแนะนำ 1 นาย และความสูงของเขาสันหนอกวัวแห่งนี้ ถือว่าสูงที่สุดของ จ.กาญจนบุรี

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเขาช้างเผือก จึงสั่งการเจ้าหน้าที่ติวเข้มตัวเอง รวมทั้งคอยให้ความรู้ และแนะนำข้อควรปฏิบัติขณะท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ยังได้ซักซ้อมให้ลูกหาบทุกคนช่วยกันสังเกตสอดส่องเป็นหูเป็นตาร่วมกับเจ้าหน้าที่ และหากพบนักท่องเที่ยวมีอาการผิดปกติคล้ายจะเป็นลม ให้ตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่เพื่อให้นั่งพักก่อนเดินทางต่อ หรือหากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว จะต้องมีความรู้ในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะลำเรียงนักท่องเที่ยวลงมาจากยอดเขาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวว่า ระหว่างการหุงหาอาหารขอให้ระวังเรื่องฟืนไฟ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้ง จะต้องดับไฟให้สนิท หากมีการสูบบุหรี่ก็ต้องดับให้สนิทด้วยเช่นกัน และจะต้องช่วยกันนำขยะทั้งหมดกลับไปด้วย อย่างไรก็ตาม อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทัศนียภาพบนเขาสันหนอกวัว ถึงกลางเดือน ก.พ.นี้เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาสันหนอกวัวเขาช้างเผือกอุทยานแห่งชาติเขาแหลมกาญจนบุรีตกเขาช้างเผือก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:12 น.