วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เบี้ยวนัด 'เบนซ์ เรซซิ่ง' พบ ปส.ให้ปากคำแล้ว ไร้เงา 'แพท' แฟนสาว

"เบนซ์ เรซซิ่ง" พร้อมทนาย โร่พบตำรวจ ปส.แล้ว ชี้แจงกรณีครอบครองลัมโบร์กินีคันหรูเกี่ยวข้องเครือข่าย "ไซซะนะ" เจ้าพ่อค้ายา ขณะที่ สาว "แพท-ณปภา" ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย...

จากกรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ ป.ป.ส. และ ปปง. เปิดปฏิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี" บุกเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินในพื้นที่เป้าหมายของขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มเหวย เซี๊ยะ กัง และเครือข่าย “นายไซซะนะ แก้วพิมพา” ผู้ต้องหาไฮโซชาวลาวที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ โดยมีความเชื่อมโยงกันกับแหล่งผลิตยาเสพติด และหนึ่งในเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นในครั้งนี้คือ อาคารธนดลแมนชั่น ภายในซอยอินทามระ 51 เป็นอาคารที่พัก และเป็นที่ตั้งของร้าน แอเรีย 51 (area 51) ที่จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ และอุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ต่างๆ ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี สามีหนุ่มนักซิ่งของ น.ส.ณปภา หรือ แพท ตันตระกูล นักแสดงสาว ซึ่งจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงของรถยนต์หรูยี่ห้อ ลัมโบร์กินี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่นายอัครกิตติ์ ครอบครองอยู่ ว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายของนายไซซะนะ โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า เบนซ์กับแพทเตรียมเข้าพบตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ในเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ.นี้ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิต ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.35 น. วันนี้ 3 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความ และมารดา เดินทางด้วยรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กล 8403 กรุงเทพฯ เพื่อเข้าให้ปากคำ และนำเอกสารพร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กรณีมีชื่อครอบครองรถยนต์ลัมโบร์กินี กัลลาโด สีเทาดำ ที่ต้องสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องกับ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับตัวได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา โดยนายอัครกิตต์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน และมีสีหน้าที่เคร่งเครียดอย่างชัดเจน

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า การตรวจค้นร้าน "แอเรีย 51" พบว่ามีเอกสารหลายรายการ เชื่อมโยงกับ นายอู๋ และ นายณัฐพล นาคคำ สองผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่อยู่ในเครือข่ายของนายไซซะนะ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผล ส่วนความสัมพันธ์ของเครือข่ายกับคนในวงการบันเทิง วงการไฮโซ ยังมีข้อมูลจากการสืบสวนพบว่ามีอีกหลายบุคคล แต่อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อหาหลักฐาน

สำหรับคดีนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้นำกำลังพร้อมหมายศาล เข้าค้นห้องพัก และร้านจำหน่ายอุปกรณ์บิ๊กไบค์ "แอเรีย 51" ภายในซอยอินทามระ 51 ซึ่งเป็นหนึ่งใน 40 จุด ตามแผนปฏิบัติการ ชัยยะสยบไพรี 60/2 เมื่อวานที่ผ่านมา แต่ขณะเข้าตรวจค้น ตำรวจไม่พบรถยนต์ลัมโบร์กินีคันดังกล่าว แต่ได้มีพลเมืองดีติดต่อให้ไปรับคืนที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ในช่วงเย็นวันเดียวกัน.

"เบนซ์ เรซซิ่ง" พร้อมทนาย โร่พบตำรวจ ปส.แล้ว ชี้แจงกรณีครอบครองลัมโบร์กินีคันหรูเกี่ยวข้องเครือข่าย "ไซซะนะ" เจ้าพ่อค้ายา ขณะที่ สาว "แพท-ณปภา" ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย... 3 ก.พ. 2560 15:55 3 ก.พ. 2560 16:15 ไทยรัฐ