ไลฟ์สไตล์
100 year

'นิพิฏฐ์' เชื่อข่าวขู่ฆ่า 'บิ๊กป้อม' เป็นฝีมือพวกมือบอนโลกออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 18:12 น.
SHARE

"นิพิฎฐ์" ชี้ข่าวขู่ลอบสังหารเป็นฝีมือพวกมือบอน เชื่อ "บิ๊กป้อม" ไม่ขู่ปมปรองดอง โยงปมรัฐประหาร แนะสังคมจับตาใครไม่ร่วมลดใช้ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เปิดเผยเองว่าถูกขู่ฆ่าในโลกออนไลน์ว่า ตนคาดว่าพวกมือบอนมากกว่า เพราะการขู่บนโลกออนไลน์ ใครๆ ก็ทำได้ แต่การจะลงมือทำจริงนั้นเป็นเรื่องยาก ทางผู้ใหญ่เขาก็ต้องระวังตัวอยู่แล้ว ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ถ้ามีการปรองดอง โอกาสเกิดรัฐประหารไม่มีนั้น ส่วนตัวไม่ถือว่าเป็นคำขู่ที่ต้องให้ฝ่ายการเมืองเข้าร่วมกระบวนการปรองดองกับทางรัฐบาล ตามที่หลายฝ่ายเข้าใจ หากแต่เป็นข้อเปรียบเทียบที่พยายามให้มีความปรองดองมากกว่า และน่าจะพูดเรื่องในอดีตที่เกิดว่า ทำไมทหารต้องออกมา ซึ่งสาเหตุก็มาจากความไม่สงบเรียบร้อย มีความแตกแยก คนยกพวกจะฆ่ากันจึงต้องมีการรัฐประหารเพื่อยุติเหตุก่อน

ข่าวแนะนำ

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ตัวนายกฯ เองก็พูดชัดแล้วว่า การปรองดองไม่เกี่ยวกับการนิรโทษกรรม หรือเกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมที่กำลังดำเนินการอยู่ เพราะเรื่องเหล่านี้บังคับไม่ได้ ซึ่งการปรองดองนั้น ตนเห็นว่าเป็นเพียงแนวทางการอยู่ร่วมกันโดยไม่ให้เกิดความรุนแรงมากกว่า ทุกคนต้องให้ความร่วมมือในเรื่องนี้ เมื่อเราอยู่ในสังคมเดียวกัน หากเรามีความเห็นไม่ตรงกัน เราจะแก้ปัญหาอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรง ซึ่งก็ต้องมาคุยกัน ตนไม่เห็นด้วยถ้าใครจะไม่เข้ามาคุยเรื่องปรองดอง ซึ่งประชาชนก็ต้องจับตาดูว่ามีใครไม่ให้ความร่วมมือเรื่องนี้บ้าง ซึ่งไม่มีเหตุผลเลยว่าจะมีฝ่ายไหนไม่เข้าร่วมการปรองดองครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติลอบสังหารขู่ฆ่าปรองดองปชป.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:06 น.