ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอแล้ว! ศพหนุ่มสาวโดดทะเล เชือกมัดตัวติดกันแน่น ญาติไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 16:03 น.
  SHARE

  พบแล้วหนุ่มสาวโดดสะพานท่าเทียบเรือจมหาย จอดรถทิ้งไว้ สภาพถูกมัดตัว มือ เท้า หันหน้าเข้าหากัน เกยชายหาดหน้าอ่าวพนังตัก ญาติไม่เชื่อฆ่าตัวตายเอง หลังถูกขู่ฆ่าหลายครั้ง

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สวัสดิ์ คงแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุพบศพชายหญิงถูกคลื่นซัดลอยมาเกยชายหาดหน้าอ่าวพนังตัก หมู่ที่ 4 บ้านดอนนาว ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ ก่อนนำกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสายชลชุมพร ที่ริมชายหาดห่างจากสำนักงานเทศบาลตำบลนาชะอัง ประมาณ 1 กม. และอยู่ห่างจากสะพานท่าเทียบเรือประมงบ้านสามเสียม จุดที่พบรถยนต์โตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน กง 6533 ชุมพร ที่ถูกจอดทิ้งไว้ ประมาณ 5 กม. ซึ่งเป็นรถที่ นางธรรมนูญ เนียมมาลา อายุ 61 ปี แจ้งความว่า นายวุฒิชัย เนียมมาลา อายุ 32 ปี บุตรชาย ขับออกไปพร้อม น.ส.จริญา รอดสาย อายุ 26 ปี หญิงคนรัก และหายตัวไปนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า รักสามเส้า หนุ่มสาวจูงมือโดดทะเล! เจอแต่รถ-จม.ลาตาย แม่ชี้อาจถูกอุ้ม)

  ส่วนสภาพศพชายและหญิงขึ้นอืด ลิ้นจุกปาก ผิวหนังถูกแดดเผาดำไหม้ โดยศพของทั้ง 2 คน ถูกมัดหันหน้าเข้าหากัน ข้อเท้าถูกมัดรวมกันด้วยเชือกหลายรอบ ที่เอวก็ถูกมัดด้วยเชือกอย่างแน่นหนารวมทั้งมีเทปกาวพันทับเชือกอีกหลายรอบ ส่วนข้อมือซ้ายของฝ่ายหญิงและมือขวาของฝ่ายชายถูกพันทับด้วยเทป

  นพ.วิบูลย์ ทองด้วง แพทย์นิติเวช รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสภาพศพทั้งคู่ เบื้องต้นยังไม่ได้ลงความเห็นชี้ชัดว่าสาเหตุมาจากฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม ต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องรอประมาณ 1-2 วันถึงจะทราบผล

  สอบถาม น.ส.สุนันทา เนียมมาลา อายุ 38 ปี พี่สาวของนายวุฒิชัย หลังไปดูศพ ยืนยันว่าเป็นน้องชายและ น.ส.จริญา แน่นนอน แต่เมื่อเห็นสภาพศพถูกมัดด้วยเชือกก็ยังไม่เชื่อว่าจะนัดกันไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โดยจะรอให้แพทย์ผ่าศพก่อน “จะให้เชื่อได้อย่างไรว่าน้องฆ่าตัวตาย เพราะก่อนหน้านี้น้องชายถูกฝ่ายตรงข้ามขู่ฆ่าอยู่ตลอด และแม่ก็ทราบเรื่องนี้ดี ญาติทุกคนต่างไม่มีใครเชื่อ” น.ส.สุนันทา กล่าว

  ด้าน ร.ต.อ.สวัสดิ์ เจ้าของคดี กล่าวว่า หากญาติของผู้เสียชีวิตไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ทางตำรวจก็ต้องดำเนินการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด โดยจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ฝ่ายนิติเวชเขตโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี รวมทั้งสืบสวนสอบสวนไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนจะมีเงื่อนงำอย่างไรคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ อย่างน้อย 1-2 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มสาวโดดทะเลอุ้มฆ่าฆ่าตัวตายคู่รักฆ่าตัวตายชุมพร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 04:23 น.