ข่าว

วิดีโอ

จอดปุ๊บออกปั๊บ! สาวขอนแก่น คลอดลูกสาวบนกระบะท้ายรถหน้า รพ.

(ภาพจากกู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง)

สาวขอนแก่นวัย 21 ปี ปวดท้องคลอด สามีพาขึ้นท้ายกระบะพร้อมญาติ ซิ่งไป รพ.น้ำพอง ถึงหน้า รพ. ไม่ทันเข้าห้อง แพทย์พยาบาลรีบออกมาช่วยทำคลอด ได้ลูกสาวร่างกายสมบูรณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง ส่งคนเจ็บจากอุบัติเหตุไปที่ รพ.น้ำพอง พบรถกระบะมาสด้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บน 9852 ขอนแก่น หยุดรถกะทันหันบริเวณทางขึ้นโรงพยาบาลน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และที่กระบะท้ายมีชาวบ้านที่นั่งรถมาด้วยกำลังช่วยกันทำคลอดให้กับหญิงสาว ทราบชื่อ น.ส.อภัสรา ธงอาษา อายุ 21 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงรีบแจ้งแพทย์ พยาบาล และช่วยกันทำคลอดอยู่บนกระบะรถ เนื่องจากไม่สามารถนำตัวหญิงสาวขึ้นไปคลอดบนห้องคลอดได้ทัน หลังการทำคลอด ปรากฏว่าเป็นทารกเพศหญิง ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงรีบนำทั้งแม่และลูกขึ้นไปยังห้องคลอดเพื่อดูแลตามขั้นตอนต่อไป

จากการสอบถาม นายธนากร ต้นกันยา สามีของ น.ส.อภัสรา และเป็นผู้ขับรถ บอกว่า ภรรยามีอาการปวดท้องจะคลอดอยู่ที่บ้าน จึงรีบพาขึ้นรถกระบะเพื่อมาทำคลอดโรงพยาบาลน้ำพอง โดยมีญาติพี่น้องขึ้นรถมาด้วยกันหลายคน มาถึงระหว่างทางปวดท้องอย่างหนัก ญาติที่นั่งอยู่ท้ายกระบะได้พยายามช่วยกันทำคลอดมาตลอดทาง พอรถถึงทางขึ้นโรงพยาบาลก็ไม่สามารถนำภรรยาขึ้นไปคลอดได้ทัน โชคดีที่แพทย์และพยาบาลมาช่วยทำคลอดที่ท้ายรถกระบะ จนภรรยาคลอดลูกสาวออกมาอย่างปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก.

สาวขอนแก่นวัย 21 ปี ปวดท้องคลอด สามีพาขึ้นท้ายกระบะพร้อมญาติ ซิ่งไป รพ.น้ำพอง ถึงหน้า รพ. ไม่ทันเข้าห้อง แพทย์พยาบาลรีบออกมาช่วยทำคลอด ได้ลูกสาวร่างกายสมบูรณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก 3 ก.พ. 2560 14:47 3 ก.พ. 2560 18:11 ไทยรัฐ