ข่าว
100 year

ตร.เร่งขยายผลเครือข่ายยา 'ไซซะนะ' ใครเอี่ยวเจอแน่ ไม่เว้น ดารา-ไฮโซ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 21:32 น.
SHARE

รองโฆษก สตช. เผย เร่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติด "ไซซะนะ" และกรณีคนโพสต์ข้อความลอบสังหารนายกรัฐมนตรี เร่งติดตามตัวมือโพสต์ลอบสังหารนายก ยังไม่มีรายงานควบคุมตัวมือโพสต์ได้แต่อย่างใด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกประจำ สตช. เปิดเผยว่า กรณีขยายผลเครือข่ายยาเสพติด นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดข้ามชาติที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลไปยังบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดอยู่ โดยมีการประสานความร่วมมือทั้งในและต่างประเทศ ส่วนกรณีการตรวจค้นบ้านนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอกสาว "แพท ณปภา" เมื่อวานนี้นั้น เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายทุกอย่าง

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า พบดาราคนดังในวงการไฮโซไทย เข้ามาพัวพันกับเครือข่ายค้ายาของ นายไซซะนะ นั้น ตนไม่ขอเปิดเผย เกรงจะกระทบสำนวนคดีเพราะเรื่องนี้ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กำลังดำเนินการขยายผลหาเครือข่ายทุกมิติ แต่ตนยืนยันว่าคนที่มาพัวพันไม่ว่าจะเป็นใคร เช่น ดารา นักแสดง คนดังหรือไฮโซ หากพบการกระทำความผิด ไม่ว่าจะสนับสนุนด้วยลักษณะใดก็ต้องดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้น

พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า จากกรณีมีบุคคลโพสต์ข้อความลอบสังหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่หลังทราบเรื่องในส่วนเกี่ยวข้องได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเชิงลึกแล้ว ส่วนประเด็นทางตำรวจได้ข้อมูลจากฝ่ายทหารในการติดตามตัวผู้โพสต์ข้อความ หรือยังเนื่องจากระบุว่า เป็นพ่อค้าที่ห้างดัง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า สำหรับการประสานงานกันนั้น เป็นเรื่องปกติที่ต้องประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หน่วยงานความมั่นคงทั้งไทยและต่างประเทศ เรื่องรายละเอียดเกี่ยวข้องกับคดีที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ ซึ่งไม่ได้วิตกกังวลแต่อย่างใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศ ซึ่งจะต้องมีการรักษาความปลอดภัยมีขั้นมีตอนมีมาตรฐาน

ส่วนจะเพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยหรือไม่นั้นจะขึ้นอยู่กับทางบุคคลสำคัญท่านนั้นๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการบังคับใช้กฎหมายอยู่แล้ว ก็จะดำเนินการไปตามกรอบอำนาจกฎหมาย ส่วนประเด็นการลอบสังหารนายกรัฐมนตรี สอดคล้องกับการข่าวตำรวจหรือไม่ และควบคุมตัวผู้โพสต์ไว้แล้วหรือไม่นั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการอยู่ทั้งในส่วนของหารสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ทั้งในส่วนข่าวกรองทหารก็ดี แต่ในส่วนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงานการควบคุมตัว ส่วนการข่าวหากพบว่าใครอยู่ในส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวก็จะดำเนินการทั้งหมด ไม่ยกเว้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ เรซซิ่งไซซะนะแพท ณปภาขยายผลเครือข่ายยาเสพติดรองโฆษกตร.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้