ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อ-แม่ ไปกรีดยาง จุดเทียนให้ลูกสาว 2 คนนอน สลดเพลิงไหม้เผาวอดดับคู่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 17:10 น.
SHARE

แทบขาดใจ! พ่อแม่ออกไปกรีดยางแต่เช้ามืด จุดเทียนไขตั้งทิ้งไว้ ปล่อยให้ลูกสาว 2 คน วัย 2 ขวบ และ 5 ขวบ นอนในห้อง เกิดเหตุไม่คาดฝันเปลวเพลิงลุกไหม้เผาวอดลูกทั้ง 2 ดับ ในห้องพัก อ.สะเดา จ.สงขลา  

เมื่อเวลา 07.00 น. ช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.สำราญ ไชยศรี รอง สว.สอบสวน สภ.สะเดา สงขลา ได้รับแจ้งจากพนักงานวิทยุ 191 ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานกรีดยางพารา มีเด็กเสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่ 9 บ้านยางเกาะ ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา เดินทางไปที่เกิดเหตุ ภายในซอยพัทยา มีบ้านลูกเรียงกัน 3 ห้อง ส่วนห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องซ้ายมือสุด พบเด็กเสียชีวิต 2 ราย ถูกไฟไหม้เกรียมดำ เป็นตอตะโก สภาพน่าสยดสยอง นอนอยู่บนแคร่ที่นั่งหน้าบ้าน ทราบชื่อคือ 1. เด็กหญิงซาฟารีนเจ๊ะแต อายุ 5 ปี และ 2. เด็กหญิงปาเตียร์ เต๊ะแค อายุ 3 ปี

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนนางใบด๊ะ พวษ์นเรศ และนายอับดุลเราะ เต๊ะ แม่และพ่อของเด็ก เบื้องต้นให้การว่าได้ปล่อยให้ลูกหลับโดยจุดเทียนไว้แล้วออกไปกรีดยางพาราเมื่อ 01.00 น. กระทั่งเวลา 05.00 น. มีเพื่อนวิ่งเข้าไปบอกในสวนยางว่าบ้านไฟไหม้  

ด้านพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากพ่อแม่จุดเทียนไขทิ้งไว้จนเทียนมอดไหม้ลามไปติดวัสดุติดไฟจนลามมาไหม้ที่นอน หรือลูกตื่นมาเล่นเทียนไขจนลามไปไหม้ที่นอน ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เผา2ศพกรีดยางทิ้งลูกนอนในห้องสงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:41 น.