วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! คอมเพรสเซอร์แอร์สภาระเบิด ดังสนั่น-ควันฟุ้ง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

คอมเพรสเซอร์แอร์ดาดฟ้าอาคารสถานีโทรทัศน์รัฐสภา เกิดระเบิดเสียงดัง มีควันฟุ้ง-เกิดเปลวไฟขนาดย่อม คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไร้ผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา เมื่อวันที่ 3 ก.พ.60 เวลาประมาณ 12.30 น. ได้เกิดเหตุระทึกที่บริเวณชั้นดาดฟ้า อาคารสถานีโทรทัศน์รัฐสภา เนื่องจากคอมเพรสเซอร์แอร์ได้เกิดระเบิด มีเสียงดัง พร้อมเกิดกลุ่มควันจากเปลวไฟขนาดย่อม ส่งกลิ่นเหม็นไหม้โดยรอบอาคาร สร้างความตกใจให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ เนื่องจากภายในอาคารเกิดไฟตกและไฟฟ้าดับในบางส่วน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐสภา ทันทีที่รับทราบเหตุดังกล่าว ได้นำถังดับเพลิงที่บรรจุสารเคมีรุดไปที่เกิดเหตุ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าได้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุ 

ขณะที่ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่หนึ่ง ในฐานะประธานคณะกรรมการด้านอาคารและระบบความปลอดภัยของรัฐสภา ได้เดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ และสอบถามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือสิ่งของเสียหายแต่อย่างใด.

คอมเพรสเซอร์แอร์ดาดฟ้าอาคารสถานีโทรทัศน์รัฐสภา เกิดระเบิดเสียงดัง มีควันฟุ้ง-เกิดเปลวไฟขนาดย่อม คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไร้ผู้บาดเจ็บ 3 ก.พ. 2560 14:32 3 ก.พ. 2560 16:52 ไทยรัฐ