ข่าว

วิดีโอ

‘อินทัช’ ปัดฉ้อโกงฝากขังผัดแรก 4 ก.พ. ตร.จ่อหมายเรียกครู-คกก.20 คน สอบ

รองผู้การฯ ขอนแก่น ร่วมสอบสวน “อินทัช” เจ้าตัวปฏิเสธข้อหาฉ้อโกง ยันมีเงินให้จริง แต่ จนท.มีหลักฐานว่าหลอกลวง เตรียมฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น ผัดแรกพรุ่งนี้ ด้าน ตร.จ่อออกหมายเรียกสอบครู-คกก.20 คนร่วมแก๊ง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 60 พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคดี นายอินทัช สารพันธ์ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผกก.สภ.เมืองไหม และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ร่วมกันสอบสวน นายอินทัช สารพันธ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 7 บ้านโคกใหญ่ ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ประธานชมรมพัฒนาอาชีพแห่งประเทศไทย (ศูนย์เวียงคำฟ้ากระนวน) ตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นานกว่า 5 ชม. โดยมี ดร.สมชาติ วงศ์ธราธร ทนายความของผู้ต้องหา ร่วมรับฟัง

พ.ต.อ.วิทยา เผยว่า คดีดังกล่าวมีข้าราชการรวมทั้งประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการต้มตุ๋นหลอกลวงที่น่าเชื่อว่าร่วมกันทำเป็นขบวนการ เจ้าหน้าที่รัฐ 3 ฝ่ายได้แจ้งความเอาผิดกับ นายอินทัช ผู้บังคับบัญชาระดับสูงจึงแต่งตั้งพนักงานสอบสวนขึ้นมาในรูปของคณะทำงานคดีนี้โดยเฉพาะ จากการสอบสวน นายอินทัช ปฏิเสธในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง แต่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน และยืนยันว่าจะมีเงินมาให้สมาชิกที่ลงชื่อไว้จริง แต่เจ้าหน้าที่ก็มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงที่เชื่อว่าผู้ต้องหาตั้งชมรมต่างๆ ขึ้นมาเพื่อหลอกลวงประชาชน ทั้งยังมีข้าราชการครูบางคนร่วมทำงานกับผู้ต้องหาด้วย จึงต้องเร่งสองสวนขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะคณะกรรมการทั้ง 20 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีข้าราชการครูทำหน้าที่เป็นเลขาฯ ของผู้ต้องหาด้วย อีกทั้งรวบรวมเงินที่ได้จากการรับสมัครสมาชิกส่งให้กับผู้ต้องหา ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกทั้งหมดมาสอบสวน หากคนใดเกี่ยวข้องจะถูกออกหมายจับและจับกุมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนรวบรวมหลักฐานให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ ด้านทนายความได้ขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหา แต่พนักงานสอบสวนไม่ให้ประกัน ซึ่งทราบว่าทนายความจะยื่นประกันตัวอีกครั้งในชั้นศาล หลังพนักงานสอบสวน เสร็จจะส่งผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในวันพรุ่งนี้ (4 ก.พ.) ถือเป็นการฝากขังผัดที่ 1 จำนวน 12 วัน

ดร.สมชาติ ทนายความผู้ต้องหากล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ไม่หนักใจเพราะมีทางออกอยู่แล้ว และได้เตรียมหลักทรัพย์เงินสด 1 แสนบาทเพื่อยื่นขอประกันผู้ต้องหาในชั้นศาลในวันพรุ่งนี้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบแล้ว 'อินทัช' นักตุ๋นแสนล้าน ขายฝันกู้ได้1ล้าน หลอกกินค่าสมัคร 500

รองผู้การฯ ขอนแก่น ร่วมสอบสวน “อินทัช” เจ้าตัวปฏิเสธข้อหาฉ้อโกง ยันมีเงินให้จริง แต่ จนท.มีหลักฐานว่าหลอกลวง เตรียมฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น ผัดแรกพรุ่งนี้ ด้าน ตร.จ่อออกหมายเรียกสอบครู-คกก.20 คนร่วมแก๊ง 3 ก.พ. 2560 14:31 4 ก.พ. 2560 14:48 ไทยรัฐ