ไลฟ์สไตล์
100 year

ธารใจหลั่งไหล ช่วยน้องสายพิณ ยอดทะลุ 1 แสน เตรียมสร้างห้องน้ำ-ซ่อมบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 19:09 น.
SHARE

ธารใจหลั่งไหล ช่วยเหลือ "น้องสายพิณ" เด็กดีแต่ยากจน บ้านผุพังต้องอาบน้ำกลางแจ้ง เผยยอดบริจาคจำนวน 113,539 บาท เตรียมนำไปสร้างห้องน้ำ-ซ่อมแซมบ้าน อีกส่วนขอเก็บเป็นทุนการศึกษา ฝันอยากเรียนให้สูงที่สุด เพื่อทำงานหาเงินจุนเจือครอบครัวต่อไป ...

วันที่ 3 ก.พ. 60 จากกรณีนำเสนอข่าว นางสาวกมลวรรณ อู่อรุณ อายุ 15 ปี หรือน้องสายพิณ นักเรียนหญิงชั้น ม.3 โรงเรียนวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ซึ่งมีฐานะยากจน ได้เงินมาโรงเรียนเพียงวันละ 20 บาท ทำให้ชีวิตประจำวันค่อนข้างขัดสน แต่ด้วยหัวใจที่รักเรียนทำให้น้องต้องเก็บความทุกข์ซ่อนไว้ในใจ มุมานะตั้งใจเรียนให้จบเพื่อที่จะได้มีความรู้หางานทำเลี้ยงครอบครัว แต่ด้วยความจนทำให้อนาคตทางการศึกษาเริ่มไม่ค่อยสดใส พร้อมทั้งสภาพบ้านมีความทรุดโทรม มีเพียงหลังคาไว้กันแดดกันฝน ส่วนห้องน้ำก็ไม่มีต้องอาศัยขับถ่ายกลางทุ่งนา การอาบน้ำก็ต้องใช้ผ้าบังตาแล้วอาบกลางแจ้งนั้น (อ่านเพิ่มเติม : วอนช่วยน้องสายพิณ เรียนดีแต่ยากจน บ้านเก่าผุพัง ต้องอาบน้ำกลางแจ้ง

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายกิตติ กิตติสัฒนากูล นายกเทศมนตรีหนองแซง ร.ท.ณัฐณรงค์ ชื่นดารา ผบ.มว.รส.ที่ 1 พร้อมกำลังพลและเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือน้องสายพิณ พบว่า ทางบ้านไม่มีห้องน้ำจริง ส่วนตัวบ้านก็มีสภาพทรุดโทรม แต่เรื่องของห้องน้ำนั้น ทางหมู่บ้านได้มีการก่อสร้างให้ตามโครงการแล้วเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา เป็นห้องน้ำมุงสังกะสี ปัจจุบัน ไม่เหลือเค้าโครงเดิม เหลือเพียงคอห่านเท่านั้น ส่วนหน่วยงานราชการก็ให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดในเรื่องต่างๆ แต่อาจไม่มากพอเพราะมีข้อราชการเข้ามาเกี่ยวข้อง ประกอบกับทางครอบครัวของน้องสายพิณ มีที่นาอีก 6-7 ไร่ ปล่อยเช่าบ้าง 3-4 ไร่ ทิ้งว่างอีกหลายไร่ ทางเทศบาลจึงแนะนำให้ปลูกผักสวนครัว เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ ไว้กินภายในครอบครัว ดีกว่าไปหางานอื่นๆ ทำ เพราะพ่อและแม่ของน้องสายพิณก็เริ่มแก่ชราแล้ว หากมีอะไรขาดตกบกพร่องก็สามารถแจ้งได้ที่ทางเทศบาลโดยตรง

ด้าน น้องสายพิณ กล่าวว่า หลังจากที่ข่าวได้นำเสนอเรื่องราวของตนออกไป ก็มีผู้บริจาคเงินเข้ามาเป็นจำนวนเงินถึง 113,539 บาท จึงอยากกราบขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกๆ ท่านที่บริจาคเงินช่วยเหลือเข้ามา เงินที่ได้มานั้น ส่วนหนึ่งจะนำมาสร้างห้องน้ำและซ่อมแซมบ้าน และอีกส่วนจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาสำหรับเรียนต่อในอนาคต

"ตอนนี้อยากทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด อยากเรียนให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะได้ทำงานดีๆ ได้เงินเยอะๆ มาจุนเจือครอบครัวเหมือนที่แม่เคยทำให้มาตั้งแต่เกิด และสุดท้ายนี้ ขอให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาทุกๆ คน มีแต่ความสุขความเจริญ ทั้งในวันนี้ พรุ่งนี้ และตลอดไป ตอนนี้ไม่สามารถตอบแทนอะไรได้ แต่จะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าอย่างที่สุด" น้องสายพิณ กล่าวพร้อมน้ำตา

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือน้องสายพิณ เพื่อเป็นทุนการศึกษาเพิ่มเติม สามารถช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาวัดสิงห์ หมายเลข 985-5-54530-3 ชื่อบัญชี น.ส.กมลวรรณ อู่อรุณ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐน้องสายพิณเด็กดีแต่ยากจนอาบน้ำกลางแจ้งชัยนาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 02:28 น.