งาน "ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส" รับกระแสฟื้นตัว

ข่าว

  งาน "ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส" รับกระแสฟื้นตัว

  วานิชหนุ่ม

   4 ก.พ. 2560 05:01 น.

   หลายๆฝ่ายในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มองกันว่าจะเริ่มฟื้นตัวและมีอัตราเติบโต ตามการขยายตัวของธุรกิจและความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยังคงมีมากขึ้น รวมทั้งมาตรการกระตุ้นจากภาครัฐและอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งการสร้างโครงการรถไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคตล้วนแต่เป็นปัจจัยกระตุ้นตลาด

   หลังจากประสบปัญหาได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจมาต่อเนื่อง ผู้ประกอบการต่างมีความมั่นใจว่าในปีนี้จะมีหลายๆ โครงการเปิดตัวโครงการใหม่ มีการลงทุนใหม่ๆเพิ่มเติม จากการมองว่าเศรษฐกิจในปีนี้เริ่มฟื้นตัวกำลังซื้อเริ่มกลับมาจึงช่วงชิงกันลงมือก่อน

   รวมไปถึงการมองไปยังลูกค้าต่างชาติซึ่งเข้ามาทำงานในเมืองไทย ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงและนักท่องเที่ยวที่มักเดินทางเข้าเมืองไทยเป็นประจำ ซึ่งการเติบโตส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดมิเนียม ซึ่งเร็วๆนี้กำลังจะมีงานใหญ่ที่จัดขึ้นอย่าง “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2017” งานแสดง โครงการบ้านและคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10

   นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์ การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า จากปัจจัยแวดล้อมที่กระตุ้นให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์มีความเติบโตสวนกระแสอย่างต่อเนื่อง ทางศูนย์การค้าสยามพารากอนจึงได้จัดงานนี้ขึ้นระหว่าง 9-19 ก.พ.60 เพื่อเป็นศูนย์กลางให้กับเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์และผู้ที่ต้องการหาทำเลเพื่อที่อยู่อาศัยและการลงทุน และนับว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ผู้ประกอบการจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างตรงกลุ่ม และเป็นโอกาสของผู้ซื้อที่จะได้พบข้อเสนอสุดคุ้ม และโปรโมชั่นต่างๆที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

   “ปีนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยจำนวนมากถึง 15 โครงการ พร้อมชูไฮไลต์ด้วยการนำเสนอบ้านหรู คอนโดมิเนียม และรีสอร์ตระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่มากกว่า 4,500 ยูนิต มาให้ผู้สนใจและนักลงทุนได้เลือกสรรกัน พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยใจกลางเมือง และที่พักตากอากาศสุดหรู ตลอดจนนักลงทุนที่ต้องการเลือกสินทรัพย์เพื่อหวังผลกำไรในระยะยาว”

   นางมยุรีกล่าวว่า นักลงทุนได้ประเมินสถานการณ์ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยไว้อย่างน่าสนใจคือ อาเซียนจะกลายเป็นฮับสำคัญในด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ ดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นมุ่งเป้าไปที่คอนโดมิเนียมเกรดเอ ซึ่งเป็นที่ต้องการของนักลงทุนต่างประเทศ

   จากรายงาน Global Real Estate Transparency Index 2016 ระบุตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยมีดัชนีความโปร่งใสดีขึ้นอยู่อันดับ 38 ของโลก จากตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด 109 แห่ง และโปร่งใสอันดับ 3 ในอาเซียน ซึ่งการมีดัชนีความโปร่งใสตลาดอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวดีขึ้น นับเป็นข่าวดีสำหรับประเทศไทย เนื่องจากการมีขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศที่สูงขึ้น ประสบการณ์จากประเทศต่างๆทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าระดับความโปร่งใสในตลาดอสังหาริมทรัพย์มีความสัมพันธ์โดยตรงกับปริมาณการลงทุน และเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงให้กับเจ้าของ นักลงทุน และผู้ใช้ประโยชน์ในอสังหาริมทรัพย์ ในการตัดสินใจใดๆที่เกี่ยวกับการซื้อขายหรือเช่าอีกด้วย

   สำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานครั้งนี้ ล้วนเป็นโครงการเหนือระดับบนทำเลที่ดีที่สุด อาทิ โครงการบ้านอิสระ บางนา, บาบา บีช คลับ, บลู ชะอำ-หัวหิน, เบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ เบย์–
   เฟียร์ พัทยา, โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ แม่น้ำเจ้าพระยา, อิสระ เรสซิเดนท์ พระราม 9, นารา 9 และอีกหลายโครงการหรู

   “แต่ละโครงการได้เตรียมตอบสนองความต้องการของนักลงทุนหรือลูกค้าในปีนี้ ด้วยการพัฒนาระดับราคาให้สอดคล้องกับเงินในกระเป๋าของลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดซื้อเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอศักยภาพของทำเลที่ตั้ง เส้นทางคมนาคม คุณภาพของวัสดุก่อสร้าง การตกแต่งดีไซน์ สิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนการวางกลยุทธ์ในการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อ และการอัดแคมเปญข้อเสนอพิเศษทั้งส่วนลดและข้อเสนอแห่งปีและผู้มียอดใช้จ่ายสูงสุด เช่น รับแพ็กเกจหรูที่เกาะมัลดีฟ 2 ท่าน มูลค่า 319,779 บาท และไอโฟน 7 พลัส ทอง 24 กะรัต มูลค่า 159,000 บาท ซึ่งโครงการมีตั้งแต่ระดับราคา 8-145 ล้านบาท”

   เรียกว่ารวบรวมโครงการสุดหรูทั้งคอนโดในเมืองและบ้านพักตากอากาศเมืองท่องเที่ยวชายทะเลมาให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติเลือกซื้อเพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยและพักผ่อนรับกระแสธุรกิจมองกันว่าจะกลับมาขยายตัวอีกครั้งในปีนี้!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 04:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์