ไลฟ์สไตล์
100 year

กระโปรงพันโซ่ ภัยใกล้ตัวสาว ที่ภูเก็ต ขี่ จยย.โดนกระชากล้มหัวแตก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 14:15 น.
SHARE

เตือนภัยสาวกระโปรงยาว ขี่หรือนั่งซ้อนท้ายรถ จยย. โอกาสที่ชายกระโปรงจะหลุดเข้าไปพันโซ่มีสูง ที่ภูเก็ตหญิงสาวโชคร้ายถูกกระชากจนรถล้มหัวแตกเลือดอาบ กู้ภัยนำมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์...

ช่วงกลางดึกวันที่ 2 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ตาล โปรเมดิกส์ ภูเก็ต ซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้โพสต์ภาพขณะหน่วยกู้ชีพเข้าปฐมพยาบาลหญิงสาวอายุระหว่าง 30-35 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและแขนซ้าย ก่อนนำตัวส่งยัง รพ.กรุงเทพภูเก็ต เหตุเกิดบริเวณ ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีเเดงดำ ทะเบียน จ.ระนอง จอดอยู่ ที่โซ่รถมีเศษผ้าพันติดอยู่ สอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่าเศษผ้าที่ติดอยู่นั้นเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุ เนื่องจากขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ กระโปรงได้เข้าไปพันกับโซ่ กระชากชายผ้าเข้าไปติด จนทำให้รถล้ม

ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความไว้ว่า ต้องการนำเสนอเรื่องราวดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เคยเกิดขึ้นบ่อยครั้ง สาเหตุมาจากที่ผู้บาดเจ็บสวมใส่เสื้อผ้าและกระโปรงยาวขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเข้าไปพันกับโซ่รถ ทำให้เกิดการกระชากจนล้มได้รับบาดเจ็บ แต่ถือว่ายังเคราะห์ดีที่ไม่มีรถขับตามหลัง จึงไม่เกิดการสูญเสียใดๆ

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเฟซบุ๊กได้ขอโทษไปยังผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่นำเรื่องราวมาเปิดเผย แต่เนื่องจากเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนเรามักจะมองข้าม จนเกิดอันตราย จึงขอนำมาเตือนสติหญิงสาวให้ใช้ความระมัดระวัง และแต่งตัวให้เหมาะสมรัดกุมเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ หากมีความจำเป็นต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ยาวก็ต้องรวบไว้ อย่าให้ชายกระโปรงหรือชายผ้าห้อยลงจนเข้าไปพันกับโซ่รถจักรยานยนต์ได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโปรงพันโซ่กระโปรงยาวกระโปรงเข้ารถสาวกระโปรงยาวภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:43 น.