วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. เหน็บ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' โชคดี มีทหารคุ้มกัน หลังถูกโพสต์ขู่ลอบฆ่า

"หมวดเจี๊ยบ" สวน "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ปูดเจ้าตัวถูกขู่โดนอุ้มหลังจ้อวิพากษ์รัฐ ชี้สมาชิก พท.ก็โดนคุกคาม เหน็บ นายกฯ-รองนายกฯ ยังโชคดีมีทหารถือปืนคุ้มกัน 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.60 ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต ทีมสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ไม่ใช่แค่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เท่านั้นที่ถูกข่มขู่ทางโลกโซเชียล เพราะทางพรรคเพื่อไทยและผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยโดนคุกคามมานานแล้ว ถ้านับรวมเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็มีไม่ต่ำกว่า 300 กรณี และไม่ใช่แค่โดนโพสต์ขู่ แต่เป็นการถูกกระทำจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งทหารมาดักชก ถูกอาวุธปืนยิงถล่มบ้าน ซึ่งมีทั้งกรณีที่ยิงโดนและไม่โดน บางรายก็ถูกลอบยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บางรายถึงกับเสียชีวิต นี่ยังไม่รวมอดีต ส.ส.และแกนนำพรรคฯ ที่ตั้งแต่มีการปฏิวัติจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ก็ยังถูกเจ้าหน้าที่ทหารตามประกบเป็นระยะๆ ซึ่งไม่ได้ทำให้รู้สึกปลอดภัย แต่รู้สึกถูกคุกคาม นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่ถูกอุ้มไปคราวละ 7 วันบ้างหรือนานกว่านั้นบ้าง หลังจากออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหาร หรือวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล

"ส่วนของตัวดิฉันเองก็มีผู้หวังดีในโซเชียลส่งข้อความมาเตือนเช่นกันว่า ระวังจะโดนอุ้มจากกรณีวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ก็ช่างบังเอิญเหลือเกินที่อยู่ๆ ป.ป.ช.ก็เคลื่อนไหวตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของดิฉัน ในช่วงเดียวกับที่ดิฉันออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดย ป.ป.ช.ได้ออกคำสั่งเรียกญาติพี่น้องทั้งฝ่ายพ่อฝ่ายแม่ของดิฉันมาสอบสวน โดยญาติบางคนเป็นครูสอนหนังสืออยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงกับต้องนั่งรถทัวร์จากใต้ขึ้นมากรุงเทพฯ เพื่อให้ปากคำต่อ ป.ป.ช. ทั้งๆ ที่แถวบ้านของญาติคนนั้นกำลังโดนน้ำท่วมมิดหัว เห็นหรือไม่ว่าความกดดันที่ฝ่ายพรรคเพื่อไทยได้รับก็มีมากมายเช่นกัน เมื่อเปรียบกับกรณีบิ๊กตู่กับบิ๊กป้อมแล้ว พวกท่านโชคดีกว่ามาก เพราะมีทหารตามคุ้มกันเป็นร้อยๆนายพร้อมอาวุธครบมือ แถมยังมีรถกันกระสุนให้นั่ง ขณะที่นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามที่ต่อต้านรัฐบาลและการยึดอำนาจนั้นมีแค่สองมือเปล่า ส่วนใหญ่ก็ไปไหนมาไหนตามลำพัง ไม่ได้มีลูกน้องถือปืนเดินตามคุ้มกันเหมือนอย่างพวกท่าน เพียงแต่พวกเขาไม่มีโอกาสได้ออกมาฟ้องสังคมเท่านั้น และไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะใส่ใจ หรือให้ความสำคัญเท่ากับกรณีของนายกฯ หรือรองนายกฯ หรือไม่" ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว.

"หมวดเจี๊ยบ" สวน "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ปูดเจ้าตัวถูกขู่โดนอุ้มหลังจ้อวิพากษ์รัฐ ชี้สมาชิก พท.ก็โดนคุกคาม เหน็บ นายกฯ-รองนายกฯ ยังโชคดีมีทหารถือปืนคุ้มกัน 3 ก.พ. 2560 13:13 3 ก.พ. 2560 14:16 ไทยรัฐ