ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กเจี๊ยบ' เน้น นรด.สร้างกำลังสำรองเข้มแข็ง หนุนรัฐสร้างปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 13:50 น.
SHARE

ผบ.ทบ.เป็น ปธ.สถาปนา นรด. ครบ 69 ปี เน้นสร้างสรรค์-เข้มแข็งให้กำลังสำรอง พร้อมหนุนรัฐให้ประเทศเดินหน้า สู่การเลือกตั้งในอนาคต ด้าน ผบ.นรด. ปลุก นศท. ร่วมหน่วยราชการ ทำกิจกรรมจิตอาสา หนุนปรองดอง   

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.60 ที่กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนา นรด. ครบรอบปีที่ 69 โดยมี พล.ท.วีรชัย อินทุโศภน ผบ.นรด.ต้อนรับ และมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก อดีตผู้บังคับบัญชา นรด.และกำลังพลเข้าร่วมพิธี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ขอให้ทุกคนมีความภาคภูมิใจรักษาเกียรตินี้ไว้และช่วยสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวตลอดไป รวมทั้งช่วยกันปลูกฝังอุดมการณ์ให้ความรู้ความสามารถสิ่งที่ดีแก่นักศึกษาวิชาทหาร ที่จะเป็นกำลังหลักในอนาคตของชาติ หาก นรด.สามารถสร้างกำลังสำรองให้มีความเข้มแข็งได้ ความพร้อมรบของกองทัพบกก็จะมีเพิ่มมากขึ้น และขอชื่นชม ผบ.นรด.ที่ได้สร้างโครงการ รด.จิตอาสาขึ้นในปีที่ผ่านมา ถือเป็นประโยชน์ต่อสังคม สนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลในภาพรวม ที่จะทำให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า สู่การเลือกตั้งตามแนวทางที่กำหนดไว้ 

ด้าน พล.ท.วีรชัย อินทุโศภน ผบ.นรด. กล่าวถึงบทบาทของ นรด.ในการเสริมสร้างความปรองดองตามนโยบายของรัฐบาลว่า จากโครงการรด.จิตอาสาปี 2559 ได้ทำงานอย่างดี จนสามารถสนับสนุนการทำงานของกองทัพบก และรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ โดยปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตอาสาช่วยเหลือ และทำสิ่งดีๆ ให้สังคม ซึ่งในปี 2560 ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ รด.จิตสีขาว เพื่อต้องการให้เยาวชนที่เข้ามาเรียนได้รู้ถึงศาสนพิธี ทั้งสวดมนต์ ฟังพระเทศน์ และนั่งสมาธิ ก่อนที่จะทำการฝึกวิชาทหาร ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นการฝึกภาคสนามของนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) ทั่วประเทศ ได้อบรมร่วมกับสถาบันจิตตานุภาพ สำหรับการสร้างความปรองดอง ตนคิดว่าเยาวชนน่าจะเข้าถึงประชาชนหลายกลุ่มและหลายช่วงวัยได้อยู่แล้ว โดยสิ่งที่นรด.ทำมาทุกโครงการจะเป็นการเสริมสร้างงานปรองดองไปด้วย ทั้งยังคิดว่าถ้าเยาวชนมีโครงการ และทำกิจกรรมดีๆ ทำเพื่อสังคม และมีจิตอาสาร่วมกับส่วนราชการ และชุมชนก็จะช่วยสร้างความปรองดองให้กับประเทศได้อยู่แล้ว ซึ่งในปีนี้ก็จะดำเนินการต่อไป เพราะทำเพื่อสังคม เพื่อชุมชน และคนด้อยโอกาส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นรด.สถาปนา นรด.ผบ.ทบ.รักษาดินแดนกำลังสำรอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:11 น.