วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงเชียงใหม่ขี่ จยย.ตกอ่างเก็บน้ำ เพื่อนโดดช่วยลืมตัวว่ายไม่เป็น จมดับ

ลุงเชียงใหม่ขี่ จยย.ตกอ่างเก็บน้ำ เพื่อนโดดช่วยลืมตัวว่ายไม่เป็น จมดับ

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ)

2 ลุงชาวเชียงใหม่ ขี่จักรยานยนต์ตามกันมา คันหน้าเสียหลักตกลงอ่างเก็บน้ำ เพื่อนคันหลังตกใจกระโดดลงช่วยลืมตัวว่ายน้ำไม่เป็นจมดับ ส่วนคันแรกว่ายเข้าฝั่งเอาชีวิตรอด

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 พ.ต.ท.วรกุล คุณยศยิ่ง รอง ผกก.สส.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีคนตกน้ำ บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่ตะไคร้ บ้านแม่ตะไคร้ หมู่ 1 ต.แม่ทา อ.แม่ออน ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพทั้ง อ.สันกำแพง และ อ.แม่ออน นักประดาน้ำพิงค์นคร สามารถงมศพขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว จึงรุดไปสอบชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.แม่ออน ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำกว้างประมาณหลายสิบไร่ ลึกประมาณ 10 เมตร ที่คันอ่างเก็บน้ำพบศพ นายปราณี ปันตา อายุ 60 ปี เป็นราษฎรบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเสาร์ กันทะวัง อายุ 61 ปี เพื่อนบ้านติดกัน ขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าผู้ตายมา ก่อนเสียหลักแฉลบตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ แต่ว่ายน้ำเป็นสามารถขึ้นฝั่งได้สำเร็จ ส่วนผู้ตาย เมื่อเห็น นายเสาร์ ขี่ตกอ่างเก็บน้ำก็ตกใจ จอดรถจักรยานยนต์แล้วกระโดดลงน้ำเพื่อจะไปช่วย แต่ลืมว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมหายไป จนนักประดาน้ำสามารถลงงมศพขึ้นมาได้ หลังเจ้าหน้าที่ชันสูตรแล้ว ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้