วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงเบรกแตกชน 8 คัน ไฟลุกท่วมหน้าศาลเขาโทน คลอกโชเฟอร์ดับ1 รถติดยาว

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตก คันหลังชนท้ายคันหน้า ขณะมุ่งลงเขา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หน้าศาลเจ้าพ่อโทน ที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีไฟลุกท่วมรถ และชนรถที่วิ่งสวนทางขึ้นเขาเสียหาย 8 คัน ไฟคลอกโชเฟอร์ตาย1...    

เวลา 08.30 น. วันที่ 3 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีไฟลุกไหม้หลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ทางลงเขาศาลโทน หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี  

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าศาลโทน กำลังมีการก่อสร้างขยายถนน พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ  คันแรกบรรทุกน้ำตาล คันหลังบรรทุกแป้งมัน เบรกแตกพุ่งชนคันหน้า และชนรถขาขึ้นที่แล่นสวนมาเสียหายอีก 6 คัน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.นาดี 1 ราย และ รพ.วังน้ำเขียว 2 ราย

ขณะที่รถบรรทุกทั้ง 2 คัน เกิดเพลิงลุกไหม้ และยังไม่สามารถตรวจสอบผู้เสียชีวิตได้  การจราจรไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ทั้งสองช่องทาง มีรถติดเป็นขบวนยาว แจ้งผู้ใช้เส้นทางควรหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวทราบรายละเอียดว่า เหตุดังกล่าว ร.ต.อ.พนขันธ์ รัตนเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถชนกันหลายคัน มีเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณหลัก กม.ที่ 210-211 ถนนสาย 304 หน้าศาลเจ้าพ่อโทน หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ นอกจากนั้นยังพบมีผู้บาดเจ็บหลายราย ทางพนักงานสอบสวน หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี รถดับเพลิงจาก อบต.นาดี อบต.บุพราหมณ์ อบต.ทุ่งโพธิ์ และบริษัทอิตาเลียนไทย รวม 5 คัน เข้าทำการฉีดน้ำสกัดเพลิง ซึ่งการสกัดเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีแก๊สระเบิดเป็นระยะ

ส่วนผู้บาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาและโรงพยาบาลนาดี จ.ปราจีนบุรี นอกจากนั้น ยังมีผู้ติดอยู่ที่ในรถบรรทุกพ่วง อีก 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยเหลืออกมาได้เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ มีรถบรรทุกพ่วง 5 คัน รถเก๋ง 1 คัน รถปิกอัพ 2 คัน โดยเฉพาะรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 72-3210 สมุทรปราการ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคันและที่บริเวณล้อรถด้านหลังพบศพผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ซึ่งรถดังกล่าวชนอยู่กับรถบรรทุกพ่วงทะเบียน 73-4340 ฉะเชิงเทรา ตัวพ่วง70-4480 ฉะเชิงเทรา รถทั้งสองคันถูกเพลิงไหม้เสียหาย

นอกจากนี้ ยังมีรถที่ประสบเหตุถูกชน มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน ขว 4151 ชลบุรี พังเสียหายทั้งคัน คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่งผลให้รถขาขึ้นและลงติดขัดเป็นระยะทางยาว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรพร้อมประชาสัมพันธ์ให้รถทั้งสองฝั่งเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกพ่วงตัวแม่ ทะเบียน 73-4340 ฉะเชิงเทรา ตัวพ่วง70-4480 ฉะเชิงเทรา บรรทุกแป้งมันมาเต็มคันรถ เดินทางจากนครราชสีมา มุ่งหน้า จ.ปราจีนบุรี ขณะที่มาถึงบริเวณเขาโทนเป็นทางลงเขาลาดชัน ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไม่สามารถชะลอความเร็วรถได้ เนื่องจากลมเบรกหมด ทำให้คนขับตัดสินใจแซงรถพ่วงด้านหน้าซึ่งเป็นช่วงทางโค้ง ทำให้รถคันดังกล่าวเฉี่ยวชนกับรถที่สวนทางขึ้นมาอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีรถถูกเฉี่ยวชนรวมทั้งสิ้น 8 คัน และเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตก คันหลังชนท้ายคันหน้า ขณะมุ่งลงเขา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หน้าศาลเจ้าพ่อโทน ที่เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีไฟลุกท่วมรถ และชนรถที่วิ่งสวนทางขึ้นเขาเสียหาย 8 คัน ไฟคลอกโชเฟอร์ตาย1... 3 ก.พ. 2560 11:48 ไทยรัฐ