ข่าว

วิดีโอ

นครพนมเจอฝนหลงฤดู น้ำยางหกทำถนนลื่น กระบะคว่ำ 2 คัน เจ็บ 5 คน

ฝนหลงฤดู ทำพิษถนนลื่น น้ำยางเรี่ยราด กระบะคว่ำเจ็บสองคันรวด ชาวบ้านให้ฉายาถนน 100 ศพ เกิดอุบัติเหตุเจ็บตายบ่อย เตือนระวัง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ 2 คันซ้อน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนนาแก มุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม เขตบ้านจอมมณี ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก และกู้ชีพศรีคุณเทศบาลตำบลนาแก เพื่อตรวจสอบให้การช่วยเหลือ โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะแบบแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน บย 5935 สกลนคร อยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้องตกถนน ทราบชื่อคนขับภายหลังคือ นายเรืองศักดิ์ สุยะราช อายุ 30 ปี โดยมีญาตินั่งมาในรถรวมทั้งหมด 3 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก

นอกจากนี้ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถกระบะ โตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน สอ 117 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตกถนน คนขับยังไม่ทราบชื่อ มีคนนั่งมาในรถทั้งหมด 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมา ทำให้ถนนสายดังกล่าวลื่น เนื่องจากมีปัญหาเรื่องรถบรรทุกยางพารา ทำน้ำยางพาราหกเรี่ยราด พอฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่นทันที จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งหลังฝนตก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังเส้นทางดังกล่าว เพราะมีอุบัติเหตุเสียชีวิตบ่อย เพราะเป็นถนนเส้นทางหลักบวกกับถนนแคบไม่มีไหล่ทาง การสัญจรคับคั่ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ จนชาวบ้านให้ฉายาถนน 100 ศพ และเคยเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลแก้ไขขยายช่องทางการจราจร และวางมาตรการแก้ไขเอาผิดรถบรรทุกยางพารา แต่ยังไม่ได้รับการดูแลแก้ไขจริงจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเก็บหลักฐาน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝนหลงฤดูที่นครพนมทำพิษ ถนนนาแก-อ.ธาตุพนม เขต ต.พิมาน อ.นาแก ลื่นจากน้ำยางที่หกเรี่ยราด ทำให้กระบะที่วิ่งมาคว่ำสองคันรวด มีคนเจ็บรวม 5 คน ด้านชาวบ้านให้ฉายาถนน 100 ศพ เพราะเกิดอุบัติเหตุเจ็บตายบ่อย เตือนให้ขับขี่ระวัง... 3 ก.พ. 2560 10:46 3 ก.พ. 2560 11:16 ไทยรัฐ