ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฮอกกี้นํ้าแข็ง' เตรียมลัดฟ้าสู่แดนปลาดิบ 6 ก.พ.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2560 10:15 น.
SHARE

ฮอกกี้น้ำแข็งเป็นชุดแรกของทัพไทยที่จะเดินทาง ไปสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 “ซัปโปโร เกมส์” ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น โดยจะยกพลไปตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อไปเก็บตัวฝึกซ้อมและปรับสภาพร่างกาย ที่เมืองอาคิตะ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนที่การชิงชัยจะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ ขณะที่ กกท.พร้อมเปิดศูนย์ไทยเฮาส์ เพื่อให้บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและอาหารไทยปรุงสุกแก่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มที่...

วันที่ 3 ก.พ.60 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 “ซัปโปโรเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง, สกี และฟิกเกอร์สเก็ต โดยเดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจ ที่ห้องประชุมอาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง สนามกีฬาหัวหมาก กกท. เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การมาเยี่ยมในครั้งนี้ ต้องการมาให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน และอยากบอกว่า เมื่อติดธงชาติไทยเมื่อใดต้องทำให้คนไทยมี ความสุขและความภูมิใจ ขอให้นักกีฬาทุกคนคิดถึงคนไทยให้มากๆ ต้องเล่นให้เต็มที่ในนามของคนไทยทั้งชาติ เพราะคนทั้งประเทศรอให้กำลังใจและ เอาใจช่วยทุกคนอยู่ กำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เพื่อสร้างความภาคภูมิใจในฐานะตัวแทนคนทั้งชาติ ส่วนจะแพ้หรือชนะไม่เป็นไร ขอให้เล่นให้เต็มที่และมีสปิริตนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เคารพในกฎ กติกาการแข่งขัน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดเพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไป

นอกจากนี้ กกท.ยังได้จัดตั้งศูนย์ไทยเฮาส์ขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา อาทิ นักจิตวิทยา นักโภชนาการ นัก กายภาพบำบัด รวมทั้งให้บริการอาหารไทยสำหรับเป็นอาหารเสริมที่ปรุงสุกใหม่ให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 “ซัปโปโรเกมส์” มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 3 ชนิดกีฬา รวม 52 คน ได้แก่ ฮอกกี้น้ำแข็ง 43 คน (ทีมชาย 23 คน และทีมหญิง 20 คน), สกี 3 คน (ชาย 2 คน, หญิง 1 คน) และฟิกเกอร์สเก็ต 6 คน (ชาย 3 หญิง 3) โดยนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง จะเป็นนักกีฬาชุดแรกที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมและปรับสภาพก่อนการแข่งขัน ที่เมืองอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 สัปดาห์โดยจะเดินทางในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ และตามด้วยนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ต เดินทางวันที่ 11 กุมภาพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬาทีมชาติไทยฮอกกี้นํ้าแข็งซัปโปโรเกมส์เอเชียนเกมส์ฤดูหนาวนักกีฬาไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:09 น.