วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเมืองนรา เห็นด้วยเปลี่ยนใช้ถังแก๊สคอมโพสิต เชื่อ ปชช.ปลอดภัยขึ้น

ชาวเมืองนราธิวาส เห็นด้วยใช้ถังแก๊สพลาสติกแทนถังเหล็กตามนโยบายรัฐบาล สกัดคนร้ายใช้ทำระเบิดได้ อย่างน้อยทำให้ประชาชนได้รับอันตรายน้อยลง และยังมีข้อดีน้ำหนักเบา ทนทาน มีความปลอดภัยสูงกว่าถังเหล็กด้วย...

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาล ในการแก้ไขและสกัดกั้นปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันเกี่ยวเนื่องมาจากคนร้ายได้นำถังแก๊สเหล็กมาประกอบระเบิด เพื่อใช้ก่อวินาศกรรมในพื้นที่ต่างๆในช่วงที่ผ่านมา จนสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ออกมาตรการควบคุมการขนย้ายถังแก๊สเหล็กเข้ามาเพิ่มเติมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องขออนุญาตจากสำนักงานพลังงานจังหวัดนั้นๆ

จากการสอบถามร้านจำหน่ายกาแฟยามเช้า เลขที่ 116/6 ถ.ทรายทอง 1 ซอย 3 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งมีนางสุพัตรา สรประสิทธิ์ เป็นเจ้าของ พบว่ามีประชาชนที่เดินทางมารับประทานกาแฟ ต่างกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าว เนื่องจากทราบจากการประชาสัมพันธ์ในเบื้องต้นว่า ถังแก๊สรุ่นใหม่ หรือถังคอมโพสิตพลัส ซึ่งทั่วไปจะเรียกสั้นๆ ว่า ถังแก๊สพลาสติก มีน้ำหนักเบา ทนทานต่อแรงกระแทก มีความเหนียว ประการสำคัญหากได้รับความร้อนจากภายนอกจะไม่เกิดการระเบิดเหมือนถังแก๊สเหล็ก ซึ่งนโยบายดังกล่าวสมควรอย่างยิ่งที่มีการควบคุมการใช้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยอย่างน้อยเชื่อว่าจะสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ในระดับหนึ่ง

ด้านนางสุพัตรา สรประสิทธิ์ เจ้าของร้านกาแฟยามเช้า บอกว่า ถือว่าเป็นนโยบายที่ดี เพราะเชื่อว่าแก้ปัญหาคนร้ายใช้ก่อเหตุได้ ซึ่งอย่างน้อยทำให้ประชาชนได้รับอันตรายน้อยลง ประการสำคัญคือถังแก๊สพลาสติกมีน้ำหนักเบา ขนย้ายง่าย และมีความปลอดภัยสูง แถมระยะการใช้งานยาวนานกว่าถังแก๊สเหล็กด้วย.

ชาวเมืองนราธิวาส เห็นด้วยใช้ถังแก๊สพลาสติกแทนถังเหล็กตามนโยบายรัฐบาล สกัดคนร้ายใช้ทำระเบิดได้ อย่างน้อยทำให้ประชาชนได้รับอันตรายน้อยลง และยังมีข้อดีน้ำหนักเบา ทนทาน มีความปลอดภัยสูงกว่าถังเหล็กด้วย... 3 ก.พ. 2560 09:08 3 ก.พ. 2560 09:30 ไทยรัฐ