วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1เร่งคดี เซลส์ล่องหน

ขัดแย้งกิ๊กพ.อ. พบศพลอยน้ำ รอผลดีเอ็นเอ

ตำรวจชุดคลี่คลายคดีการหาย ตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของหนุ่มเซลส์ ขายรถ และญาติโร่ดูศพชายลอยน้ำถูกมัดข้อมือลอยน้ำมาติดที่ท่าน้ำวัด ย่านนนทบุรี ญาติไม่ยืนยันเพราะศพเน่าเปื่อยมาก รอตรวจดีเอ็นเอยัน ขณะที่ “ศานิตย์” ผบช.น. เร่งสางคดีหนุ่มเซลส์ขายรถหายตัวปริศนา เผยตำรวจทำงานลำบากพยานหลักฐานอาจเปลี่ยนแปลงและสูญหายเนื่องจากหายตัวนานกว่า 40 วัน วอนให้เมียเข้าพบตำรวจบอกข้อมูล แฉประเด็นหลักมุ่งไปที่เรื่องชู้สาว เพราะไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงของนายทหารยศพันเอก สังกัดกองทัพบก อาจทำให้นายทหารคนดังกล่าวไม่พอใจสั่งอุ้ม

กรณีการหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของนายรัติภูมิ พิมใจใส หรือเบิร์ด อายุ 34 ปี เซลส์ขายรถโตโยต้า สาขาเกษตร-นวมินทร์ โดยภรรยาและญาติ แจ้งความคนหายไว้ที่ สน.ธรรมศาลา เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ตรวจสอบพบนายรัติภูมิติดต่อเพื่อนร่วมงานครั้งสุดท้ายเพื่อขอความช่วยเหลือ คืนวันที่ 20 ธ.ค. มีการส่งตำแหน่งที่อยู่หรือโลเคชั่น ระบุบริเวณซอยบรมราชชนนี 78 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมาตำรวจพบโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่นโน้ต 3 เงินสด 20,000 บาท และห่อพลาสติกคล้ายยาเสพติดประเภทไอซ์ ของนายรัติภูมิ บริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนี ใกล้กับจุดส่งตำแหน่งที่อยู่ให้เพื่อนทราบก่อนหายตัวไปตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ สน.ธรรมศาลา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ. ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล รอง ผกก.สส.สน.ธรรมศาลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมคลี่คลายคดีนายรัตภูมิ พิมใจใส หรือเบิร์ด อายุ 34 ปี หนุ่มเซลส์ขายรถที่หายสาบสูญไปอย่างเป็นปริศนา ใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ตำรวจทำงานค่อนข้างยากเนื่องจากนายรัติภูมิหายตัวไปนานกว่า 40 วัน ทำให้มีปัญหาการรวบรวมพยานหลักฐานอาจเปลี่ยนแปลงและสูญหายได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่มีขีดจำกัดบันทึกภาพไว้ได้แค่ 30 วัน ส่วนเรื่องการพบโทรศัพท์ซัมซุง รุ่นโน้ต 3 เงินสด 20,000 บาท และห่อพลาสติกคล้ายยาเสพติดประเภทไอซ์ บริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนี ช่วงตอม่อที่ 147 เยื้องปั๊มน้ำมันบางจาก ใกล้ปากซอยบรมราชชนนี 93 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. เจ้าหน้าที่ได้เรียกพยานที่เป็นผู้พบเห็นและเก็บของไปมาสอบสวนให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การต้องพิสูจน์ว่าพบโดยบังเอิญ หรือมีความเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

ผบช.น.กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จากการสอบพยานที่ใกล้ชิดนายรัติภูมิ เกี่ยวกับยาเสพติดมีพยานหลายคนให้ข้อมูลตรงกันว่านายรัติภูมิมีประวัติพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่บ้าง แต่ต้องพิสูจน์ให้แน่ชัดก่อน โดยชุดสืบสวนกำลังติดต่อพยานอีกหลายคนเพื่อสอบปากคำประเด็นเรื่องยาเสพติด ขอประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือผู้ที่ทราบเบาะแสข้อมูลนายรัติภูมิเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ รวมถึง น.ส.นันทิยา สุวรรณวาลี ภรรยานายรัติภูมิ เจ้าหน้าที่ติดต่อไปหลายครั้งเพื่อขอให้เข้าปากคำ แต่ยังไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มาพบ 2 ครั้ง ถ้าไม่มาและไม่มีเหตุผลที่เพียงพอ เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาขัดหมายเรียกไม่มาพบพนักงานสอบสวน มีความผิดต้องโทษจำคุก 3 เดือน

ด้าน พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.เผยว่า นอกจากนี้ ทีมสืบสวนยังได้ติดต่อไปยังโรงพยาบาลของรัฐทั้งในกรุงเทพมหานคร พื้นที่กองบัญชาการภูธรภาค 1 และภาค 7 ให้แผนกนิติเวชฯ ตรวจสอบว่ามีศพไร้ญาติหรือมีศพที่มีลักษณะคล้ายนายรัติภูมิหรือไม่
มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนให้น้ำหนักการหายตัวไปของนายรัติภูมิ ไปที่เรื่องชู้สาวเป็นหลัก เพราะนายรัติภูมิมีสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งคบหาอยู่กับนายทหาร ยศพันเอกนายหนึ่ง สังกัดกองทัพบก อาจทำให้นายทหารคนดังกล่าวไม่พอใจ รองลงมาเรื่องลักทรัพย์เพราะนายรัติภูมิทะเลาะกับ หญิงสาวคนดังกล่าวรุนแรง คืนวันที่ 20 ธ.ค.59 ภายในบ้านพักของผู้หญิง ในซอยบรมราชชนนี 78 และลักเอาโทรศัพท์ไอโฟน 6 เอส และเงินสด 70,000 บาท หลบหนีไปเอง เพราะกลัวความผิดที่ฝ่ายหญิงเข้าแจ้งความในข้อหาลักทรัพย์ และประเด็นเรื่องยาเสพติด

ส่วนแนวทางการสืบสวนหาหนุ่มเซลส์หายตัวอย่างเป็นปริศนา ตำรวจมุ่งหาพยานบุคคลเป็นหลัก รวมทั้งค้นหากล้องวงจรปิด นอกจากนี้ จากการสอบปากคำเพื่อนนายรัติภูมิ หลังจากมีเรื่องทะเลาะกับหญิงคนดังกล่าวได้โทรศัพท์หาเพื่อนคนนี้บอกมีคนไล่ตามให้รีบมารับยังจุดใกล้เคียงกับซอยบรมราชชนนี 78 ด่วน และยังบอกอีกว่า ฝ่ายหญิงเป็นนกต่อ ตรงกับพยานหลักฐานที่พบทรัพย์สินของนายรัติภูมิบริเวณเกาะกลางถนนบรมราชชนนี มีความเป็นไปได้ว่าการหายตัวไปของนายรัติภูมิอาจถูกอุ้มไป อีกทั้งพบหลักฐานว่านายรัติภูมิอาจจะอยู่กับกลุ่มชายฉกรรจ์ วนเวียนอยู่บนถนนบรมราชชนนี บริเวณวัดชัยพฤกษ์ เวลา 23.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.59 ก่อนจะกลับรถมุ่งหน้าออกเส้นทาง จ.นครปฐม ในเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 21 ธ.ค.59

เย็นวันเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีการหายตัวไปของนายรัติภูมิพร้อมญาติ เดินทางไปดูศพชายลอยน้ำถูกมัดข้อมือทั้งสองข้าง ใกล้ท่าน้ำวัดเชิงเลน ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลัง ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ประสานมาอาจเป็นนายรัติภูมิที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ในที่เกิดเหตุพบศพชายอายุ 40-45 ปี สวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้นสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวเปรอะเปื้อนคราบสีทาบ้าน นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ข้อมือทั้งสองข้างถูกมัดด้วยเชือกมะนิลา ลอยติดอยู่ในกอผักตบชวาห่างจากฝั่งประมาณ 30 เมตร สภาพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น คาดเสียชีวิตประมาณ 3-4 วัน เจ้าหน้าที่ต้องลงเรือช่วยกันลากเข้าฝั่งเพื่อชันสูตร

จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานระบุว่าผู้ตายเป็นใคร ในละแวกที่เกิดเหตุไม่มีใครรู้จักหรือเคยเห็นหน้ามาก่อน ขณะที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีการหายตัวไปของนายรัติภูมิ และญาติที่เดินทางไปดูศพก็ไม่ยืนยันเป็นศพนายรัติภูมิหรือไม่ เพราะสภาพศพเน่าเปื่อยมาก ที่ข้อมือขวาของศพก็ไม่พบแผลเป็น เพราะนายรัติภูมิเคยถูกมีดบาดเป็นแผลฉกรรจ์ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะส่งศพให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี ชันสูตร และหาดีเอ็นเอว่าใช่นายรัติภูมิหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้เสียชีวิตถูกคนร้ายจับมัดมือโยนศพทิ้งน้ำอำพรางมาจากท้องที่อื่น

ตำรวจชุดคลี่คลายคดีการหาย ตัวไปอย่างมีเงื่อนงำของหนุ่มเซลส์ ขายรถ และญาติโร่ดูศพชายลอยน้ำถูกมัดข้อมือลอยน้ำมาติดที่ท่าน้ำวัด ย่านนนทบุรี ญาติไม่ยืนยันเพราะศพเน่าเปื่อยมาก รอตรวจดีเอ็นเอยัน... 3 ก.พ. 2560 08:19 3 ก.พ. 2560 08:19 ไทยรัฐ