วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัด ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ฟอกเงิน สอบ ‘แพท ณปภา’

ปส.จู่โจมค้นร้านแอเรีย51 ยึดรถสปอร์ต ‘ลัมโบร์กินี’ แฉ ‘คนมีสี’ หนุน ‘ไซซะนะ’

ชุดปราบปรามยาเสพติดเปิดปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ขยายผลจากการจับกุม “ไซซะนะ” เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว บุกตรวจค้น 40 จุดทั่วประเทศ รวมทั้งร้านแอเรีย 51 ภายในธนดลแมนชั่น ซอยอินทามระ 51 ของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีนางเอกสาว “แพท-ณปภา” แต่ไม่พบฝ่ายชายที่ออกไปตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เหลือแต่ดาราสาวนอนอยู่บนห้องที่แมนชั่น พอรู้ตำรวจบุกอายัดทรัพย์สามีถึงกับอึ้ง ยกเลิกถ่ายรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงทันที ตำรวจแถลงใหญ่หลังปฏิบัติการอายัดทรัพย์เครือข่ายทั้งหมด 200 ล้านบาท แจงยังไม่พบว่า “เบนซ์” เกี่ยวพันกับเรื่องยาเสพติด แต่พบความเกี่ยวพันกับทรัพย์สินที่มาจากการค้ายา ถูกผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมซัดทอดว่าเป็นคนเก็บทรัพย์สินของเครือข่าย อาจถูกข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ล่าสุดนัดเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำพร้อมภรรยาที่ บช.ปส.พรุ่งนี้ (3 ก.พ.)

กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เปิดปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” จับกุมตัว นายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาวคาสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา พร้อมเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 36 จุด ของเครือข่ายในประเทศไทย เบื้องต้นยึดทรัพย์สินได้ 74 รายการ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาให้การซัดทอดบุคคลหลายกลุ่มอาชีพ ทั้งคนในวงการบันเทิง กลุ่มบุคคลมีชื่อเสียง และกลุ่มคนในวงการรถสปอร์ต ที่เกี่ยวโยงกับการยักย้ายถ่ายเทเงินและทรัพย์สินของเครือข่าย เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายการฟอกเงินตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ดีเดย์ค้น 40 จุดทั่วประเทศ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ปปง. และเจ้าหน้าที่ทหาร 500 นาย ร่วมกันระดมกำลังเพื่อแยกย้ายกันเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สิน ตามแผนยุทธการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” หลังพบข้อมูลเพิ่มเติมเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนายเหวย เซี๊ยะ กัง และเครือข่ายนายไซซะนะที่เชื่อมโยงกันเป็นเครือข่ายยาเสพติดใหญ่ ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ต่างจังหวัดรวมทั้งหมดกว่า 40 จุด

ค้นร้านแต่งรถ “เบนซ์ เรซซิ่ง”

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.กล่าวว่า การระดมวันนี้เป็นปฏิบัติการตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินต้องสงสัย เพื่อนำมาดำเนินการตรวจสอบหาที่มาของทรัพย์สินต่างๆ จะนำหมายศาลเข้าตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 15 จุดที่เหลืออยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด รวมทั้งหมดกว่า 40 เป้าหมาย จำนวนนี้มีเป้าหมายตัวบุคคล 9 หมาย เพื่อรวบรวมหลักฐาน หาความเชื่อมโยงและตรวจยึดทรัพย์ อาทิ บัญชีธนาคาร รถยนต์ พร้อมเชิญบุคคลมาสอบถาม 1 ใน 15 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครคือ ที่อาคารธนดล แมนชั่น ซอยอินทามระ 51 เป็นอาคารที่พักและที่ตั้งของร้านแอเรีย 51 จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ และอุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ต่างๆของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช อายุ 30 ปี หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถ จยย.สามี น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล นักแสดงสาว

ถูกซัดทอดที่มารถ “ลัมโบร์กินี”

“จากข้อมูลพบความเชื่อมโยงของรถยนต์หรูยี่ห้อลัมโบร์กินี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่นายอัครกิตติ์ครอบครองอยู่ว่า มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายของนายไซซะนะหรือไม่ เนื่องจากลูกน้องของนายไซซะนะที่ทำหน้าที่จัดการทรัพย์สินของเครือข่ายให้การซัดทอดว่า ทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดของเครือข่ายเปลี่ยนเป็นรถยนต์หรูยี่ห้อต่างๆ และ 1 ในรถยนต์หรูของเครือข่ายถูกส่งต่อไปไว้ที่นายอัครกิตติ์นั่นเอง” รอง ผบช.ปส.กล่าว

“เบนซ์” ยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย

พล.ต.ต.พรชัยกล่าวอีกว่า ตนยังคงยืนยันว่า นายอัครกิตติ์ยังเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย สามารถนำหลักฐานที่มาของทรัพย์สินที่ใช้ซื้อรถสปอร์ตลัมโบร์กินีมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ได้ ขณะที่ภาพรวมการดำเนินการปฏิบัติการตรวจค้นทั่วประเทศภายใต้แผนยุทธการชัยยะ สยบไพรี 60/2 จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ช่วงสายของวันนี้ ที่สำนักงาน ป.ป.ส.อีกครั้ง

บุกค้นไม่พบตัว “เบนซ์” แล้ว

ต่อมาเวลา 07.00 น. พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ รอง ผกก.1 บช.ปส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน บช.ปส. และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. พร้อมกำลังเข้าตรวจค้นธนดลแมนชั่น เลขที่ 4/5 ซอยอินทามระ 51 ถนนประชาสุข แขวงและเขตดินแดง กทม. หลังสืบทราบว่า นายอัครกิตติ์พักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าว และเปิดร้านขายอุปกรณ์แต่งรถ จยย.บิ๊กไบค์ชื่อแอเรีย 51 (Area 51) อยู่บริเวณลานจอดรถใต้แมนชั่นดังกล่าว โดยใช้เวลาตรวจค้นกว่า 6 ชั่วโมง มีรายงานว่า ไม่พบตัวนายอัครกิตติ์ แต่พบภรรยาดาราสาว แพท-ณปภา ยังพักผ่อนอยู่บนห้องที่แมนชั่น

รถสปอร์ตลัมโบร์กินีก็ไม่อยู่

พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ รอง ผกก.1 บช.ปส. เผยว่า หลังนำหมายศาลเข้าค้นห้องพักและร้านจำหน่ายอุปกรณ์ แต่งรถ จยย.บิ๊กไบค์ของนายอัครกิตต์ เบื้องต้นยังไม่พบรถสปอร์ตลัมโบร์กินีคันเป้าหมาย รวมถึงยาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่พบปืนสั้น 2 กระบอก มีทะเบียนครอบครองโดยนายอัครกิตติ์ 1 กระบอก และอีก 1 กระบอก อยู่ระหว่างการรอเอกสารมาแสดง เป็นการครอบครองลักษณะมรดก พร้อมเครื่องกระสุน 9 มม. 15 นัด และยังพบรถจยย.บิ๊กไบค์ 6 คัน มีเอกสารแสดงการครอบครองรถ 5 คัน ส่วนอีก 1 คัน เป็นรถ จยย.บิ๊กไบค์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น S1000 RR สีดำ ที่ไม่พบเอกสารแสดงที่มา เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้ตรวจสอบที่มาอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังพบแผ่นป้ายทะเบียนรถ จยย. 4 กษ 6071 กรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะ ที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าของ ผู้ดูแลที่นำเจ้าหน้าที่เข้าค้นชี้แจงว่า นายณัฐพลนำมาฝากไว้กับนายอัครกิตติ์ จากการตรวจสอบโรงรถที่ใช้จอดรถลัมโบร์กินี พบเพียงแผ่นทะเบียนป้ายแดงหมายเลข ต-5555 กรุงเทพมหานคร ที่เคยใช้ติดรถสปอร์ลัมโบร์กินีคันเป้าหมาย แต่ตัวรถไม่อยู่แล้ว

รปภ.ยันเบนซ์ออกไปตอนตี 1

สอบถาม รปภ.ที่ดูเเลแมนชั่น เผยว่า ตนทำงานมากว่า 10 ปี เข้างานเวลา 19.00-07.00 น. ตั้งแต่ เข้ามาทำงานก็เจอนายเบนซ์แล้ว พบว่านายเบนซ์ใช้ชีวิตปกติแบบคนทั่วไป เปิดร้านขายอุปกรณ์แต่งรถ มีเพื่อนแวะเวียนมาหาตามปกติ ทั้งนี้ หลังคบหาและแต่งงานกับดาราสาว ก็จะพาแฟนมาที่นี่บ่อยครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมานายเบนซ์และแฟนสาวเข้าห้องพักช่วงค่ำ ก่อนที่เวลา 01.00 น. เพื่อนนายเบนซ์มาหาแล้วขี่รถ จยย.ออกไปพร้อมกัน โดยที่แพท-ณปภายังนอนอยู่บนห้อง จนถึงเช้าตนก็ยังไม่เห็นนายเบนซ์กลับเข้ามา อย่างไรก็ตามตนเคยเห็นรถลัมโบร์กินี 1 คัน เท่าที่รู้เป็นของเพื่อนนายเบนซ์นำมาฝากจอดไว้

พิรุธชอบสับเปลี่ยนทะเบียนรถ

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายอัครกิตต์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เคยโพสต์ภาพถ่ายร่วมกับรถสปอร์ตหรูหลายคัน นอกจากนี้ ยังพบว่า ทะเบียนป้ายแดง ต-5555 กรุงเทพมหานคร ที่ตำรวจพบในโรงรถ ตรงกับทะเบียนที่เคยติดรถสปอร์ตลัมโบร์กินีเป้าหมาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบการโพสต์ภาพรถลัมโบร์กินี สีเทา-ดำ คันเป้าหมายหลายครั้ง แต่สวมทะเบียนรถคนละหมายเลขกัน และยังมีทะเบียนรถบางหมายเลขนำไปใช้กับรถสปอร์ตคันอื่นของนายอัครกิตติ์ที่เคยถ่ายภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย ชุดสืบสวนได้คัดลอกภาพเบนซ์ที่ถ่ายกับรถสปอร์ตที่สวมทะเบียนแตกต่างกันเอาไว้แล้ว เพื่อนำมาเป็นข้อมูลการสอบปากคำต่อไป

ที่นนทบุรีพบยาเคตามีน 20 กก.

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนชุดสืบสวน บช.ปส.อีกชุด นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นที่บ้านเช่าเลขที่ 33/11 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พบผู้ต้องหานายชัยวัฒน์ หรือแป๊ะ ชูสาย อยู่เลขที่ 143 ซอยเพชรเกษม 110 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. อาชีพพนักงานขับรถ ของ รพ.ศิริราช พบของกลางเคตามีนชนิดเกล็ดหนัก 20 กก. มูลค่าประมาณ 11 ล้านบาท

แถลงใหญ่อายัดทรัพย์ 200 ล้าน

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมกันแถลงผลปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/2 เป้าหมายเครือข่ายผ้าขาวของนายไซซะนะกว่า 40 จุดทั่วประเทศ หลังจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ได้ก่อนหน้านี้ ส่วน น.ส.อรันญา สิงห์ผงาด จับกุมได้เมื่อช่วงเช้า ขยายผลจับกุมนายชัยวัฒน์ หรือแป๊ะ ชูสาย ได้ที่บ้านเช่าใน จ.นนทบุรี ส่วนของกลางเคตามีน 21.72 กก. ไอซ์ 5.97 กก. ยาบ้า 1 เม็ด และยาอี 2 เม็ด ส่วนทรัพย์สิน ที่อายัดไว้ตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 อาทิ สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนทองคำหนัก 1 บาท 1 วง สร้อยทองหนัก 121.18 กรัม 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 75.75 กรัม 1 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 7.59 กรัม 1 เส้น เฟอร์นิเจอร์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า เงินใบบัญชีธนาคารของ น.ส.อรันญา สิงห์ผงาด รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียน ธต 5315 กรุงเทพมหานคร รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ รถตู้โตโยต้า ทะเบียน ฮง 1007 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2 คัน วัวพันธุ์ 63 ตัว ม้า 2 ตัว และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ปฏิบัติการขุดรากถอนโคนแก๊งยา

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า การปฏิบัติการขุดรากถอนโคนผู้ค้ายาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาลและ ผบ.ตร. ชุด บช.ปส. ป.ป.ส. ปปง.และเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ซอยอินทามระ51 แขวงดินแดง เขตห้วยขวาง กทม. เป็นร้านของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของแพท-ณปภา ตันตระกูล นางเอกสาวชื่อดัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 1 คัน และปืน 2 กระบอก พร้อมลูกกระสุนปืนและปลอกกระสุนปืน 3 ปลอก จากการตรวจสอบเลขทะเบียนปืนเป็นชื่อของนายอัครกิตติ์เป็นผู้ครอบครอง โอนมาจากบิดาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ซัดทอด “เบนซ์” ดูแลเงินแก๊งยา

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวอีกว่า การบุกจู่โจมจับครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ได้เมื่อวันที่ 1 ก.พ. สอบสวนนายบอยให้การซัดทอดว่า โอนเงินมาให้นายเบนซ์ และให้การซัดทอดว่า นายเบนซ์เป็นผู้ดูแลเงินและทรัพย์สินทั้งหมด แต่ยังไม่ถือว่านายเบนซ์เป็นผู้กระทำความผิด จึงอยากจะขอให้มาชี้แจงเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ถือครองอยู่ภายใน 30 วัน หากพบว่าหลักฐานที่นายเบนซ์นำมามอบให้ ไม่มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดจะคืนทรัพย์สินทั้งหมด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายเบนซ์ขับรถสปอร์ตลัมโบร์กินีออกจากแมนชั่นไปเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 ก.พ.

ฟอกเงินด้วยวิธีซื้อรถบิ๊กไบค์

ด้านนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายบอยมีความเชื่อมโยงกับนายเบนซ์ โดยมักจะนำเงินที่ได้จากค้ายาเสพติดมาซื้ออุปกรณ์แต่งรถ และซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่านายเบนซ์เข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายไซซะนะ ในการค้ายาเสพติดหรือไม่ อยู่ระหว่างสืบสวนจากพยานหลักฐานต่างๆ

แฉประวัติ “บอย” ถูกจับหลายครั้ง

ส่วน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.กล่าวว่า สาเหตุที่นายเบนซ์ถูกเชื่อมโยงกับกลุ่มขบวนการดังกล่าวเป็นเพราะว่านายบอย ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวเมื่อวาน (1 ก.พ.)ให้การซัดทอดว่า ทรัพย์สินบางอย่างที่ได้มาจากการกระทำความผิด ถูกนำมาฝากไว้กับนายเบนซ์ที่เป็นเพื่อนกัน ทรัพย์สินคือ รถลัมโบร์กินีคันดังกล่าว ทุกครั้งที่นายไซซะนะเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย นายบอยจะมาเอารถลัมโบร์กินีที่ฝากไว้กับนายเบนซ์ไปรับนายไซซะนะ ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างนายบอยกับนายไซซะนะคือ นายบอยเป็นผู้ลำเลียงยาให้นายไซซะนะ และเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดเดียวกัน นายบอยเคยถูกตำรวจยึดและอายัดทรัพย์สินเมื่อปี 2553 หลังพบว่าถือครองทรัพย์สินที่เชื่อว่ามาจากการกระทำความผิดและร่ำรวยผิดปกติ ล่าสุดถูกจับกุมตามหมายจับเมื่อปี 2555 เพราะเป็นผู้ค้ายาเสพติดด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจมีข้อมูลเพียงว่า นายเบนซ์เกี่ยวข้องกับนายไซซะนะและนายบอยด้านการถือครองทรัพย์สินแทนเท่านั้น ต้องเชิญนายเบนซ์มาให้ข้อมูล หากพบว่ารับดูแลทรัพย์สินแทนจริงจะโดนข้อหาสมคบต่อไป

สอบ “แพท–ณปภา” ในฐานะพยาน

พล.ต.ท.สมหมายกล่าวอีกว่า จากการตรวจค้นแมนชั่นในซอยอินทามระ 51 พบป้ายทะเบียนรถลัมโบร์กินี ปืน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และเอกสารการครอบครองรถลัมโบร์กินี ที่ระบุชื่อนายเบนซ์เป็นผู้ครอบครอง ทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถดังกล่าวโอนมาเป็นชื่อนายเบนซ์อย่างถูกกฎหมาย ทั้งที่ทะเบียนที่สวมอยู่เป็นป้ายทะเบียนรถโฟล์คที่ จ.ลำพูน อยู่ระหว่างตรวจสอบเพราะรถหรูยังมีอีกหลายคันที่ถูกนำมาสวมทะเบียนนี้ นอกจากนี้ตรวจสอบไม่พบว่านายเบนซ์ประกอบธุรกิจอื่นนอกจากร้านขายของแต่งรถ ขอยืนยันว่า ยังไม่ได้รับรายงานว่านายเบนซ์ติดต่อขอเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ บช.ปส. ส่วนนางเอกสาวภรรยานายเบนซ์ ตำรวจจะถามข้อมูลในฐานะพยานเท่านั้น เพราะยังไม่พบข้อมูลที่เชื่อมโยงกับการกระทำความผิด

แฉคนมีสีอยู่เบื้องหลังทำผิด

“บอกได้เลยว่า ขบวนการค้ายาข้ามชาติของนายไซซะนะใหญ่กว่าเล่าต๋า หรือเหว่ย เซียะ กัง มาก ทั้งรถหรูที่ประเทศลาวยึดไว้กว่าพันคัน นายเบนซ์แค่ตัวเล็กไม่เข้ามาชี้แจงเรามีชุดตามจับอยู่แล้ว บอกได้ว่า ยังอยู่ในประเทศไทยและใน กทม. ไม่ได้อยู่ไกลจากพื้นที่มากนัก ส่วนของแพท บช.ปส.ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่า โอนไปให้ใครบ้าง ต้องมาชี้แจงเพราะถือว่าครอบครองทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิด ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ปส.ลาว ที่ให้ความร่วมมือกับ ปส.ไทยเป็นอย่างดี จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ รวมถึงนายไซซะนะ เบื้องหลังเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ไม่เฉพาะแต่เอเชียเท่านั้น แต่ลามไปถึงยุโรปและอังกฤษด้วย แฝงตัวเป็นนายหน้าค้ารถหรู จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่า เครือข่ายนายไซซะนะมีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องไม่งั้นทำไม่ได้ รวมทั้งดาราไฮโซที่ใช้เป็นช่องทางฟอกเงิน คนพวกนี้อยู่ดีๆอวตารมารวยไม่ได้ต้องมีที่มาที่ไป ปส.เฝ้าจับตาดูอยู่ รออีกหน่อยจะจับกุมชุดใหญ่กว่า” ผบช.ปส.กล่าว

พี่ชายเป็นห่วง “แพท” รีบมาเยี่ยม

ต่อมาเวลา 14.30 น. นายอนุชา ตันตระกูล อายุ 53 ปี พี่ชายแพท-ณปภา เดินทางมาเยี่ยมและให้ กำลังใจน้องสาวที่ธนดลแมนชั่น เผยว่า วันนี้มาเยี่ยม น้องสาวเพราะเป็นห่วงอีกไม่กี่วันจะคลอดแล้ว หลัง จากรู้เรื่องก็ตกใจว่าเกิดเรื่องขึ้นได้อย่างไร พยายามติดต่อแพทแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ในเรื่องส่วนตัวของแพททางครอบครัวไม่เคยเข้าไปยุ่ง เพราะเคารพเรื่องส่วนตัวและเห็นว่ารักกันดี แพทเป็นคนฉลาดและ ระมัดระวังตัวเองมาตลอด ส่วนตัวเบนซ์เองตนเคย เจอแค่ 2 ครั้ง รู้จักกันแค่ผิวเผิน ตอนนี้ตนเชื่อในตัวแพทและเชื่อว่าไม่รู้เรื่องมาก่อน เพราะถ้ารู้เรื่องเบนซ์คงไม่ได้เข้ามาในชีวิต ส่วนสภาพจิตใจของแพทตอนนี้น่าจะแย่ คนกำลังจะเป็นแม่คนแต่มาเกิดเรื่องแบบนี้ หลังจากนี้เรื่องของแพทกับเบนซ์จะดำเนินไปยังไงต่อไปต้องให้ทั้งคู่ตัดสินใจ เพราะผู้ใหญ่บอกว่า ตอนนี้เบนซ์ยังไม่ใช่ผู้ต้องหาเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยที่ครอบครองทรัพย์สินของผู้ต้องหาเท่านั้น ต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะถ้าเบนซ์เป็นคนผูกก็ต้องเป็นคนแก้ ตอนนี้เป็นห่วงแพทและหลานมากกว่าเพราะเป็นคนในครอบครัว ส่วนเบนซ์อยากให้ออกมาชี้แจงเจ้าหน้าที่กับเรื่องที่เกิดขึ้น ระหว่างนั้น “เก่ง” ผู้จัดการส่วนตัวของแพท-ณปภา ที่เดินทางมาเยี่ยมแพท-ณปภาเช่นกัน กลับลงมาจากห้องนางเอกสาวพอดี จึงพูดคุยกับนายอนุชาก่อนกลับไปขึ้นรถโดยที่ไม่ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าว

“แพท” งดรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง

ด้านความเคลื่อนไหวของนางเอกและพิธีกรสาว แพท-ณปภา ปรากฏว่า ไม่ไปทำหน้าที่พิธีกรรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ทางช่อง 3 ตามปกติ แจ้งกับทีมงานว่า ขอพักไม่มีกำหนดที่แน่นอน อีกทั้งแพทก็ท้องแก่มากแล้ว มีกำหนดคลอดอีกแค่อาทิตย์กว่าๆ จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะพักยาวไปเลย จึงเหลือพิธีกรหลักอยู่อีก 3 คนคือ อาลิซาเบธ แช๊ตเลอร์ บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และลูกแก้ว-กรกมล ชิตพงษ์ เมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปยังแพทก็ไม่สามารถติดต่อได้

อีก 10 วันคลอด “แพท” พักยาว

ขณะที่ “เก่ง ไบร์ทอัพ” ช่างแต่งหน้าและผู้จัดการส่วนตัวของแพทเผยว่า ตนไปเยี่ยมแพทที่บ้านด้วยความเป็นห่วง เท่าที่ดูแพทควบคุมสติได้ดี เรื่องที่มีข่าวว่าแพทร้องห่มร้องไห้ยกใหญ่ไม่เป็นความจริง แต่เรื่องเสียใจเป็นเรื่องปกติ เท่าที่พยายามโทรศัพท์หาเบนซ์ยังติดต่อไม่ได้ ขณะนี้พยายามรักษาอารมณ์ตัวเองไม่ให้เครียดกับข่าวสาร เพราะแพทใกล้คลอดน้องแล้วอีกแค่ 10 วัน ตอนนี้เรื่องลูกในท้องสำคัญที่สุด สำหรับเรื่องงานพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงทางช่อง 3 ได้แจ้งขอพักทำหน้าที่ไปก่อน แพทเองก็ท้องแก่ใกล้คลอดแล้วถือโอกาสลาพักยาวไปจนคลอดลูกเลย ส่วนเรื่องของเบนซ์ตอนนี้ตนว่ารอความจริงก่อนดีกว่า แพทเองไม่รู้เรื่องอะไรตามที่ปรากฏเป็นข่าวและไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงไม่สามารถตอบอะไรได้จริงๆ ใครถามตอบได้แต่ไม่รู้ๆ คงต้องรอให้เจอตัวพี่เบนซ์ก่อนและฟังจากปากเขาอีกที เมื่อถามว่า ติดต่อกับเบนซ์ได้หรือไม่ เก่งกล่าวว่าเท่าที่ถามแพทบอกว่ายังติดต่อไม่ได้

โซเชียลให้กำลังใจ “แพท” เพียบ

วันเดียวกันในอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของแพท-ณปภา มีแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจแพทกันมากมายกว่า 2,500 คน ทั้งบอกให้คุณแม่คนเก่งเข้มแข็ง และมีที่บอกว่าให้สู้เพื่อ “น้องเรซซิ่ง” ลูกในท้อง ยังมีที่อวยพรขอให้เรื่องราวทั้งหลายผ่านไปด้วยดี ด้านความเคลื่อนไหวของเบนซ์ เรซซิ่ง ในโลกโซเชียลล่าสุด แม้โพสต์ภาพในอินสตาแกรมเมื่อ 2 วันก่อน แต่กลับมีคนเข้าไปคอมเมนต์มากมาย ส่วนใหญ่จะเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้เข้ามาให้ปากคำตำรวจ เพื่อแพทและเพื่อลูกที่ใกล้จะคลอด เพราะสงสารแพทที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังคนเดียว และมีที่เข้ามาให้กำลังใจขอให้ผ่านเรื่องร้ายไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า วันที่ 3 ก.พ. เบนซ์จะเข้าไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เวลาบ่ายสามโมง

ตำรวจอ้อน “เบนซ์” เข้าให้ปากคำ

ที่ บช.ปส. พล.ต.ท. สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.เผยอีกว่า ถึงขณะนี้เบนซ์ยังไม่ติดต่อขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากเจ้าตัวพร้อมสามารถเข้ามาพบตำรวจได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากไม่แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 2-3 วันจะออกหมายเรียก ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่านางเอกสาว แพท ณปภา มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ หรือไม่ พล.ต.ท.สมหมาย ระบุว่า ขณะนี้การตรวจสอบยังไม่ถึงแพท แต่ถ้าหากแพทได้รับโอนทรัพย์สินจากเบนซ์ต้องนำตัวมาสอบปากคำ และยังคงยืนยันชัดเจนว่า เบนซ์ ไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหา แค่ถูกซัดทอดว่าเป็นคนนำเงินของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดชาวลาวมาซื้อรถ หากพยานหลักฐานครบถ้วน จะถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน สำหรับการปราบปรามเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ ทางตำรวจวางแผนมาประมาณ 5 ปี เนื่องจากการปฏิบัติการแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องมีข้อมูลให้ครบถ้วน และต้องวางแผนเป็นอย่างดี เพราะการปฏิบัติการแต่ละครั้ง จะเสี่ยงต่อการสูญเสียกำลังเจ้าหน้าที่ ในปัจจุบันกระบวนการทำงานของเครือข่ายค้ายาเสพติดไม่เหมือนอดีต มีโซเชียลมีเดียเข้ามาทำให้สามารถรวมกลุ่มกันง่ายขึ้น

ยึดรถลัมโบร์กินีได้แล้ว

ต่อมาเวลา 16.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถ ลัมโบร์กินี ทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานคร รุ่นกาลาโด้ สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาทของนายเบนซ์มาที่ บช.ปส.เพื่อตรวจสอบทะเบียนรถ ผู้ครอบครอง และข้อมูลการเสียภาษี รวมทั้งตรวจสอบด้วยว่า นำเข้ามาภายในประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นที่พักของเบนซ์เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ไม่พบรถคันดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีที่ไม่ประสงค์ออกนามจนไปตรวจยึดได้ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ยังไม่ขอระบุสถานที่ว่าเป็นจุดใด

“เบนซ์–แพท” พบตำรวจพรุ่งนี้

ที่ธนดล แมนชั่น เมื่อเวลา 17.00 น. นายอนุชา ตันตระกูล พี่ชายของแพท ณปภา เผยหลังเข้าพูดคุยกับนางเอกสาว ระบุว่า ตนคุยกับเบนซ์แล้ว ทางเบนซ์ยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด เดิมทีนัดกันว่า จะเข้าพบตำรวจวันนี้ แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่า อาจไม่สะดวกเนื่องจากเย็นมากแล้ว กว่าจะสอบสวนเสร็จคงมืด จึงนัดให้เข้าพบที่ บช.ปส. ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.พ.) เวลา 15.00 น. และเท่าที่พูดคุยเบนซ์ทราบว่า ที่ผ่านมาซื้อขายรถมาไม่ต่ำกว่า 20 คัน โดยซื้อมาขายไป และรถลัมโบร์กินีที่ตำรวจพบว่ามีข้อมูลเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติด เบนส์ระบุว่ารถคันดังกล่าวมีที่มาที่ไปถูกต้อง ซื้อมาจากเพื่อนที่อยู่ในวงการแต่งรถด้วยกัน เตรียมนำเอกสารเข้าชี้แจงกับตำรวจแล้ว แต่รถอยู่ที่ไหนตนไม่รู้ รู้แต่ว่าเบนซ์นำไปซ่อม ตนเน้นย้ำว่า ถ้าเราบริสุทธิ์จริงก็รีบเข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจง อย่าปล่อยให้นานเกินไป ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหา หากปล่อยเวลาเนิ่นนานเกินไปจนถูกออกหมายจับจะแก้ไขอะไรลำบากมากขึ้น ส่วนสภาพจิตใจของแพทตอนนี้ปกติดี วันนี้จะพักอยู่ที่นี่ ยังมีผู้จัดการส่วนตัวและเพื่อนคอยดูแลใกล้ชิด เชื่อมั่นว่าเบนซ์ไม่น่าโกหก 100 เปอร์เซ็นต์ คนที่เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของเบนซ์ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายมากกว่าคนอื่นคงเป็นแพท วันพรุ่งนี้เตรียมเดินทางเข้าพบตำรวจพร้อมกับเบนซ์สามีด้วย

ชุดปราบปรามยาเสพติดเปิดปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ขยายผลจากการจับกุม “ไซซะนะ” เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว บุกตรวจค้น 40 จุดทั่วประเทศ รวมทั้งร้านแอเรีย 51 ภายในธนดลแมนชั่น ซอยอินทามระ 51 ของ “เบนซ์ เรซซิ่ง”... 3 ก.พ. 2560 08:09 3 ก.พ. 2560 11:39 ไทยรัฐ