วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟาเบรกัส’ ป้องมูรินโญไม่เน้นอุด-ยกเป็นหนึ่งในยอดกุนซือ

เชส ฟาเบรกัส มิดฟิลด์ทีมเชลซี ออกมาปกป้องอดีตเจ้านายอย่าง โชเซ มูรินโญ ว่าไม่ใช่กุนซือที่เน้นเกมรับ พร้อมยกให้เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า เชส ฟาเบรกัส กองกลางทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ออกมาปกป้อง โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส ว่าไม่ใช่กุนซือที่เน้นเกมรับ พร้อมยกเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับ ฟาเบรกัส ถือเป็นหนึ่งในนักเตะของเชลซีที่ถูกแฉว่าไม่แฮปปี้กับสไตล์การคุมทีมของมูรินโญ และชวนกันเล่นไล่โค้ช จนทำให้ โชเซ มูรินโญ ต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเชลซีเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนจะมารับงานเป็นกุนซือให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟาเบรกัส ออกมาเปิดใจว่าเรื่องที่นักเตะเชลซีไม่พอใจสไตล์การเล่นแบบเน้นเกมรับแล้วรอโต้กลับของมูรินโญนั้นไม่จริง

“โชเซ มักจะถูกกล่าวหาเกี่ยวกับเรื่องนั้น ซึ่งผมไม่เห็นด้วย ผมเคยเป็นส่วนหนึ่งในนั้น เขารักการคว้าชัยชนะ และรักการเล่นที่ดี ผู้คนมักคิดว่าเขาบอกกับนักเตะว่าคุณต้องตั้งรับ คุณต้องจอดรถบัส และลเล่นเกมสวนกลับ แต่เขาไม่เคยพูดพูดแบบนั้น เขาไม่เคยซ้อมในแนวทางนี้ เขามักจะเน้นการซ้อมครองบอล การเล่นเกมรุก และการเล่นให้ไหลลื่น เขารู้วิธีที่จะจัดการกับทุกสถานการณ์ และนั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก” ฟาเบรกัส กล่าว

เชส ฟาเบรกัส มิดฟิลด์ทีมเชลซี ออกมาปกป้องอดีตเจ้านายอย่าง โชเซ มูรินโญ ว่าไม่ใช่กุนซือที่เน้นเกมรับ พร้อมยกให้เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย... 3 ก.พ. 2560 04:34 3 ก.พ. 2560 05:14 ไทยรัฐ