ข่าว

วิดีโอ

'เชอร์วูด' เผยทฤษฎี 'อัลลี' คือแข้งเวิลด์คลาส มีสไตล์คล้าย 'แลมพาร์ด'

ทิม เชอร์วูด อดีตแข้งและกุนซือของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เชื่อว่า เดเล อัลลี มีสไตล์การเล่นคล้ายคลึงกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำนานแข้งของเชลซีที่เพิ่งประกาศแขวนสตั๊ดไปไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า ทิม เชอร์วูด อดีตกองกลางและผู้จัดการทีมของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส อ้างว่า เดเล อัลลี เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งของทีม มีสไตล์การเล่นถอดแบบ แฟรงค์ แลมพาร์ด พร้อมกับเชื่อว่าแข้งรายนี้จะประสบความสำเร็จกลายเป็นตำนานเหมือนกับแลมพาร์ดได้อีกด้วย

แฟรงค์ แลมพาร์ด เพิ่งประกาศแขวนเกือกไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาพร้อมกับปิดตำนานพื้นสนามหญ้านานกว่า 20 ปีโดยลงเล่นมากกว่า 1,000 นัดและยิงมากกว่า 300 ประตูตลอดอาชีพการค้าแข้ง

โดย ทิม เชอร์วูด ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการกีฬาของสวินดอน ทาวน์ ทีมลีกล่างอังกฤษ เชื่อว่า เดเล อัลลี อดีตลูกศิษย์ของเขาจะก้าวเข้ามาเป็นตำนานของประเทศอังกฤษไม่ต่างจาก แฟรงค์ แลมพาร์ด ในอนาคตภายภาคหน้า

“ผมมีทฤษฎีว่าทำไมเดเล อัลลี เป็นอย่างทุกวันนี้ เพราะเขาเผชิญกับอุปสรรคตลอด 5 ปีในอคาเดมี เขาไม่ได้เจอเรื่องง่าย เขาออกไปเล่นฟุตบอลกับผู้ใหญ่ตั้งแต่อายุ 16 ขวบ

“เรื่องแบบนี้มันผลักดันเขาให้ก้าวไปข้างหน้า เดเลคือตัวอย่างคนที่ยอดเยี่ยมที่ไปเล่นกับทีมผู้ใหญ่ตั้งแต่อายุน้อยมากและที่สโมสรอย่างเอ็มเค ดอนส์ ก็ดีด้วย เขาพัฒนาจนกลายเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาสก็เพราะเรื่องแบบนี้แหละ

“เขามีโอกาสลั่นประตูได้เสมอทุกครั้งที่เขาลงเล่น เขาคล้ายกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ผมอยากจะบอกว่าความคงเส้นคงวาของเขายังห่างไกลที่จะไปเทียบชั้นกับแลมพาร์ดแต่เขายังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง”

ทิม เชอร์วูด อดีตแข้งและกุนซือของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เชื่อว่า เดเล อัลลี มีสไตล์การเล่นคล้ายคลึงกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำนานแข้งของเชลซีที่เพิ่งประกาศแขวนสตั๊ดไปไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้... 3 ก.พ. 2560 02:22 3 ก.พ. 2560 02:45 ไทยรัฐ