วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประตูเชื่อมอุทยานจตุจักร กรุงเทพมหานครจัดงบ 20 ล.ทำ

ภาพจาก Google Map

คาดสร้างเสร็จในปี 60 นี้

กรุงเทพมหานคร เตรียมสร้างประตู เชื่อม 3 สวน “อุทยานจตุจักร” ประกอบด้วย สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนจตุจักร

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการเชื่อม 3 สวนสาธารณะ ประกอบด้วยสวนสมเด็จพระนาง เจ้าสิริกิตติ์ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวน จตุจักร ให้เป็น “อุทยานจตุจักร” ว่า ขณะนี้สำนักสิ่งแวดล้อมอยู่ระหว่างการแก้ไขปรับแบบให้เหมาะสมกับลักษณะด้านกายภาพ โดยสวนรถไฟกับสวนสมเด็จฯ มีการเชื่อมกันอยู่แล้ว เป็นลักษณะของสะพานข้ามคูน้ำจำนวน 2 สะพาน ในส่วนนี้ กทม.จะปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่สวยงามแข็งแรง พร้อมใช้งาน สำหรับการเชื่อมโยงสวนจตุจักรกับสวนสมเด็จฯนั้น จากการสำรวจพบว่าพื้นที่นี้มีถนนคั่นกลางอยู่คือ ถนนกำแพงเพชร 3 เดิมมีแนวคิดจะสร้างสกายวอร์ก หรืออุโมงค์ทางลอด เพื่อเชื่อมสวนสาธารณะดังกล่าว แต่เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าทั้งสองรูปแบบต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง

รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ล่าสุด ได้มีความเห็น ร่วมกันในคณะทำงานว่าจะสร้างส่วนที่เชื่อมระหว่าง 2 สวนในรูปแบบของทางราบ คือ สร้างเพียงประตูตรงสวนจตุจักรให้ตรงกับประตูของสวนสมเด็จพระ นางเจ้าฯ พร้อมจัดทำทางลาดสำหรับรถวีลแชร์โดยงบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 20 ล้านบาทและคาดว่าจะก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปี 2560 นี้.

กรุงเทพมหานคร เตรียมสร้างประตู เชื่อม 3 สวน “อุทยานจตุจักร” ประกอบด้วย สวนสมเด็จพระนาง เจ้าสิริกิตติ์ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนจตุจักร... 2 ก.พ. 2560 23:54 3 ก.พ. 2560 00:35 ไทยรัฐ